“Ngứa mắt” với Pewdiepie, Youtube lại tiếp tục trừng phạt “ông hoàng Streamer”

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/09/2017 11:44 AM

Nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới đã đồng ý với Campo Santo và gỡ bỏ hết những clip mà Pewdiepie đã stream game Firewatch.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, mới đây, “ông hoành Youtube” – Pewdiepie lại vừa dính vào một vụ lùm xùm mới liên quan đến vấn đề phân biệt chủng tộc. Theo đó, trong một buổi livestream game PlayerUnknown's Battlegrounds, Pewdiepie đã liên tục dùng nhiều từ lóng mang nghĩa kỳ thị người da màu.


Clip đầy đủ bằng chứng về hành vi phân biệt chủng tộc của Pewdiepie.

Clip đầy đủ bằng chứng về hành vi phân biệt chủng tộc của Pewdiepie.

Với vị trí là một trong những Youtuber hàng đầu thế giới hiện nay, mọi lời nói và hành động của Pewdiepie đều bị săm soi rất kỹ. Chính vì lẽ đó, hành động không hiểu vô tình hay cố ý trên của anh đã vấp phải một làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng game thủ thế giới. Không chỉ bị “gạch đá” từ người hâm mộ, Pewdiepie còn phải đối mặt với nhiều thiệt hại về danh tiếng cũng như tiền bạc. Gần như ngay sau vụ việc trên, nhà phát hành game Firewatch đã tuyên bố gỡ bỏ tất cả các video liên quan đến trò chơi này (thông qua luật bảo vệ quyền tác giả DCMA) trên channel của Pewdiepie.

“Ngứa mắt” với Pewdiepie, Youtube lại tiếp tục trừng phạt “ông hoàng Streamer”

Sau khi tiếp nhận đơn khiếu nại của Campo Santo (đơn vị sản xuất game Firewatch), Youtube cũng đã nhanh chóng đưa ra phản hồi của mình. Theo đó, nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới đã đồng ý với Campo Santo và gỡ bỏ hết những clip mà Pewdiepie đã stream game Firewatch. Như vậy, game thủ người Thụy Điển sẽ không nhận được bất cứ khoản tiền quảng cáo nào từ các clip này. Thay vào đó, số tiến sẽ được Youtube chuyển về cho nhà sản xuất game Campo Santo.

Theo chính sách của Google, Pewdiepie có 90 ngày để đàm phán với Campo Santo. Nếu không thuyết phục được nhà sản xuất này rút đơn kiến nghị, Youtube sẽ áp dụng các đạo luật của DMCA để thực thi quyết định của họ.