Ngôi sao LCK thông báo mình đã tìm ra cách khắc chế bộ đôi siêu mạnh Master Yi - Taric

Triệu Tử Long  - Theo Helino | 14/06/2018 11:23 AM

Các đội tuyển Hàn Quốc bắt đầu tìm ra đối sách với cặp đôi Master Yi - Taric.

Ngày 12/6, trận đấu đầu tiên của giải LCK Mùa Hè giữa 2 đội tuyển bbq Olivers và MVP đã diễn ra.

Trong bối cảnh hiện tại của trò chơi LMHT, meta đã có sự thay đổi mạnh mẽ và người hâm mộ đang rất tò mò về hướng phát triển của nó trên đấu trường chuyên nghiệp.

Khâu cấm chọn đã rất hấp dẫn ngay từ ván đấu đầu tiên. Cả 2 đội đều đưa ra lựa chọn khong thường thấy trong meta này. MVP đã khóa vào Master Yi và Taric trong khi bbq lựa chọn Karthus và Nunu. MVP có Lulu ở vị trí xạ thủ. Ván đấu bắt đầu với lợi thế nghiêng về phía bbq khi họ có được chiến công đầu. Tuy nhiên, cặp đôi Master Yi – Taric quá mạnh mẽ. Yondu tỏa sáng với 12 điểm hạ gục và MVP có được chiến thắng đầu tiên.

bbq đã cấm đi Master Yi trong ván 2 và trong ván đấu này, các lựa chọn thiên về meta trước. MVP có được Lucian và bbq có Ezreal ở vị trí xạ thủ. Lần này, Irelia quả thực là một cơn ác mộng đối với bbq. Với Ireliatrong tay, Ian đã có cú quadra kill. MVP tiếp tục xây dựng lợi thế và kết thúc ván đấu ở phút thứ 32.

Sau trận đấu, Yondu và Ian được mời phỏng vấn.

Ngôi sao LCK thông báo mình đã tìm ra cách khắc chế bộ đôi siêu mạnh Master Yi - Taric

Xin được chúc mừng chiến thắng của các bạn!

Ian: Cảm ơn anh.

Sau bản cập nhật 8.11 mọi thứ thế nào nhỉ? Trận đấu hôm nay có giống như bạn dự tính không?

Yondu: Tôi nghĩ là tốt hơn dự tính. Hôm nay chúng tôi đã thể hiện rồi, từ giờ các đội khác sẽ thể hiện phần còn lại (của meta này).

(Tới Ian) Bạn là người có cú quadra kill đầu tiên trong mùa hè. Cảm giác thế nào?

Ian: Thật sự rất tuyệt! Tôi thấy rất vui sau khi có quadra kill. Sau pha dó, tôi nghĩ rằng chắc chắn mình sẽ có điểm MVP nếu chúng tôi chiến thắng.

Có một vài tình huống nguy hiểm, nhưng dường như bạn không hề để cho bbq gỡ gạc lại.

Ian: Tôi đã có vài pha chơi mạo hiểm nhưng vì chúng tôi đã dẫn trước khá xa, tôi nghĩ chúng tôi không thể thua được trừ khi thất bại trong một pha giao tranh quyết định.

Ngôi sao LCK thông báo mình đã tìm ra cách khắc chế bộ đôi siêu mạnh Master Yi - Taric

(Tới Yondu) Đây là trận đấu đầu tiên của bạn với cái tên Yondu. Bạn có thấy màn trình diễn của mình tốt hơn với tên mới không?

Yondu: Tôi nghĩ không có quá nhiều khác biệt. Khi nhận được thông báo phải đổi tên từ Riot bởi đã có tuyển thủ khác sử dụng tên Beyond trước tôi, cũng có nhiều người gợi ý tên mới lắm, nhưng tôi quyết định chọn cái tên mà mình nghĩ tới đầu tiên.

Có thể kể ra một vài cái tên khác không?

Ian: Hawa. (Hawa là sao nhỉ?) Ian (Chú thích: Ghép lại sẽ được Hawaiian nghĩa là người sống trên đảo Hawaii)

(Cười) Vậy tại sao bạn không chọn tên đó?

Yondu: Tôi nghĩ nó khá là kì quặc khi gọi Hawa mà không có Ian.

Bạn thấy trận đấu hôm nay thế nào?

Yondu: Khá vui. Tôi chỉ cần farm thôi và các đồng đội đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Tôi thấy cặp đôi Master Yi – Taric rất ổn. Hôm nay tôi đã chơi rất vui.

Có thể bạn thấy vui, cơ mà…

Ian: (Ngắt lời) Không. Vui. Đâu. Lúc chơi Taric, đã có nhiều suy nghĩ thoáng qua trong đầu tôi như “Mình không đi đường giữa để chơi loại tướng này mà”. Tôi cảm thấy mình nên dành nhiều sự tôn trọng hơn cho Max và tất cả những người chơi hỗ trợ khác.

Hiện giờ đã có thêm nhiều lựa chọn xuất hiện ở vị trí xạ thủ. Bạn nghĩ sao về phiên bản 8.11?

Ian: Tôi nghĩ rằng đã có điểm sai sót. (Bạn đang nói xấu Riot ư?) Một chút sai sót? Tất cả các đội tuyển hẳn đều sẽ có khoảng thời gian khó khăn sau phiên bản này. Có quá nhiều thay đổi. (Nhưng các bạn đã làm rất tốt mà?) Đúng thế.

Các bạn đã đưa ra đội hình có Master Yi – Taric. Vậy các bạn có chiến thuật khắc chế đội hình này chưa?

Yondu: Đã đưa ra cái gì là chúng tôi đã có đối sách rồi, nên nếu bất kì đội nào khác sử dụng nó, chúng tôi cũng có sự chuẩn bị.

Ngôi sao LCK thông báo mình đã tìm ra cách khắc chế bộ đôi siêu mạnh Master Yi - Taric

Các bạn đã có khởi đầu khá tốt. Theo bạn mùa hè này thành tích của đội sẽ thế nào?

Yondu: Tôi hy vọng chúng tôi có thể rũ bỏ được cơn ác mộng từ mùa xuân. Tôi muốn thấy một thế giới rộng lớn hơn từ điểm đứng cao hơn.

Có lời nhắn gửi nào tới người hâm mộ không nhỉ?

Ian: Tôi hài lòng vì trận đấu rất vui. Tôi nghĩ là xem cũng vui nữa. Mong các bạn tiếp tục ủng hộ chúng tôi. Xin cảm ơn.