Ngồi chơi game liền 30 phút trong WC, thanh niên đen đủi bị "tụt" cả trực tràng khỏi cơ thể

Nút Chuối  - Theo Helino | 09/02/2018 11:10 PM

Một câu chuyện đáng báo động cho bất kỳ ai hay có thói quen ôm điện thoại lướt web hoặc chơi game trong khi đang "giải quyết nỗi buồn"

Một sự cố hy hữu mới đây đã xảy ra với một anh chàng tại Quảng Châu, Trung Quốc khi trực tràng của anh này thay vì nằm im bên trong cơ thể, đã bị đẩy ra ngoài chỉ vì ngồi trong WC chơi game liên tục 30 phút đồng hồ. Ngay sau đó, anh chàng đã được đưa đến bệnh viện ngay lập tức, nơi các bác sỹ chẩn đoán anh này bị sa trực tràng cấp tính vì ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh.

Ngồi chơi game liền 30 phút trong WC, thanh niên đen đủi bị "tụt" cả trực tràng khỏi cơ thể

Kỳ thực người thanh niên này đã bị chứng sa trực tràng từ năm lên 4 tuổi, nhưng vì không xử lý và chữa trị đúng cách nên càng ngày tình trạng càng chuyển biến nặng hơn và hậu quả là ca cấp cứu hy hữu kể trên. May mắn thay, anh chàng đen đủi này đã được các bác sỹ tận tình cứu chữa và đang hồi phục tại bệnh viện.

Rõ ràng đây là một câu chuyện đáng báo động cho bất kỳ ai hay có thói quen ôm điện thoại lướt web hoặc chơi game trong khi đang "giải quyết nỗi buồn". Không chỉ riêng những người có tiền sử sa trực tràng, mà ngay cả đối với những người bình thường, nguy cơ mắc các chứng bệnh vô cùng nguy hiểm, trong đó có ung thư trực tràng cũng hiện diện khi bạn ngồi WC quá lâu với những chiếc điện thoại kè kè bên cạnh.

Cùng với sự bùng nổ của công nghệ như hiện nay, đem theo dế yêu vào nhà vệ sinh dường như đã trở thành thói quen khó bỏ của đại bộ phận giới trẻ. Song, việc làm tưởng chừng như vô hại ấy thực ra lại không hề tốt chút nào đâu.

Ngồi chơi game liền 30 phút trong WC, thanh niên đen đủi bị "tụt" cả trực tràng khỏi cơ thể

Thói quen vác theo dế cưng vào toilet cũng chính là nguyên nhân khiến bạn có nguy cơ đau lưng, mỏi người vì phải dính chặt vào cái bồn cầu quá lâu nữa. Trung bình ta chỉ mất 5 phút để đi vệ sinh thì giờ với sự hậu thuẫn của smartphone thì con số ấy phải là 15, 20 phút tùy thuộc độ mạnh yếu của wifi.