Nghiên cứu thế giới: F.A lâu năm có thể chết sớm

LoveLive  - Theo Helino | 11/06/2019 06:10 PM

Gun Gun Mobile
09/04/2019 NCB: SohaGame NPH:

Hóa ra F.A có hại hơn chúng ta tưởng...

Cách sống cô đơn có thể được coi là "đặc trưng" của rất nhiều game thủ hiện nay, được nhiều người gọi vui là F.A (Forever Alone). Lý do "bị" F.A của game thủ thì khá nhiều, có thể kể "sơ sơ" như: lười tắm, luộm thuộm, ăn nói vô duyên và đặc biệt là dành quá nhiều thời gian cho các tựa game yêu thích. Chẳng thế là người ta nói dân F.A đa phần đều là game thủ hoặc ít nhiều đều có liên quan đến… game.

Nghiên cứu thế giới: F.A lâu năm có thể chết sớm - Ảnh 1.

Mặc kệ những "miệng lưỡi thế gian", các game thủ vẫn rất "lười yêu" và thụ động. Một phần vì sợ yêu nhầm những cô gái thích ăn "ngô xào tép". Phần khác vì họ yêu game hơn cả chính nhu cầu có "gấu" của họ. Nhiều khi về quê, những lúc cô/dì/chú/bác hỏi câu muôn thủa "bao giờ thì mày lấy vợ/ chồng?" họ chỉ chép miệng: "Thôi thì tùy duyên, em cứ hồn nhiên rồi em sẽ bình yên". Thế nhưng câu hỏi là bao lâu? Và sự chờ đợi đó có thật sự tốt không?

Nghiên cứu thế giới: F.A lâu năm có thể chết sớm - Ảnh 2.

Đáng tiếc câu trả lời là không. Theo những nghiên cứu của Đại học Brigham Young (Mỹ) thì cũng như cân nặng, việc con người cảm thấy cô đơn đến mức nào có thể giúp phỏng đoán người đó có nguy cơ… chết sớm hay không. Các chuyên gia trong dự án nghiên cứu này cũng dự đoán sẽ xuất hiện "dịch" cô đơn trong tương lai, vì ngày càng có nhiều người sống một mình thay vì cùng những người khác, đồng thời cảnh báo mọi người cần bắt đầu xem xét các mối quan hệ xã hội nghiêm túc hơn trong vấn đề này.

Nghiên cứu thế giới: F.A lâu năm có thể chết sớm - Ảnh 3.

Các chuyên gia giải thích, sự cô đơn và tình trạng cách ly xã hội có thể xuất hiện dưới nhiều dạng khác nhau. Ví dụ như, ai đó có thể sống giữa mọi người nhưng vẫn cảm thấy cô đơn bởi sự khác biệt về tâm, sinh lý. Một số người khác có thể tự cô lập bản thân, vì họ thích ở một mình. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu khám phá ra rằng, tác động về tuổi thọ là như nhau đối với cả 2 kiểu người trên. Mối liên hệ giữa sự cô đơn và nguy cơ tử vong thậm chí mạnh mẽ hơn ở nhóm người trẻ hơn, trong đó bao gồm rất nhiều game thủ đang trong tình trạng F.A hiện nay.

Nghiên cứu thế giới: F.A lâu năm có thể chết sớm - Ảnh 4.

"Loài người không chỉ đang đối mặt với tỉ lệ sống một mình cao nhất trong toàn thế kỷ, mà còn cao nhất trong lịch sử của hành tinh" - Tim Smith, người đứng đầu nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Brigham Young (Mỹ) nói. Ông Smith và các cộng sự đã rút ra kết luận trên từ việc phân tích dữ liệu của nhiều nghiên cứu sức khỏe khác nhau. Thông qua các biến tố như địa vị kinh tế xã hội, độ tuổi và tình trạng sức khỏe trước khi ra đời, các nhà khoa học phát hiện ảnh hưởng xảy ra theo cả hai chiều hướng. Cụ thể, sự thiếu kết nối xã hội bộc lộ nguy cơ tử vong tăng lên và sự tồn tại của các mối quan hệ mang đến một ảnh hưởng sức khỏe tích cực hơn.

Nghiên cứu thế giới: F.A lâu năm có thể chết sớm - Ảnh 5.

Tuy nhiên, tin mừng cho các game thủ F.A là theo các nghiên cứu mới nhất của vấn đề này, có nhiều yếu tố giúp làm giảm những ảnh hưởng của sự cô đơn đối với con người. Với sự phát triển của Internet, con người có thể giữ liên lạc với nhau ở khoảng cách xa mà trước đây họ không thể. Bên cạnh các trang mạng xã hội, điện thoại thì đối với game thủ việc chơi các game online cũng giúp phần nào giảm ảnh hưởng của sự cô đơn, nhất là các game có tính tương tác cao và đặc biệt là... nhiều gái.

Nghiên cứu thế giới: F.A lâu năm có thể chết sớm - Ảnh 6.
Nghiên cứu thế giới: F.A lâu năm có thể chết sớm - Ảnh 7.

Hiện tại, số lượng game online sở hữu lượng game thủ nữ đông và xinh đã không còn hiếm nữa, Gun Gun Mobile chính là ví dụ điển hình

Như vậy là "cứu cánh" cho game thủ FA có thể chính là những tựa game có tính cộng đồng cao, nơi mà họ sẽ không còn cảm giác cô đơn nữa. Đó có thể là nơi được tham gia những bang hội lớn, những trận đấu gay cấn. Và biết đâu "giữa dòng game tấp nập", các game thủ FA sẽ tìm được một nửa của mình như thế này:

Nghiên cứu thế giới: F.A lâu năm có thể chết sớm - Ảnh 8.
Nghiên cứu thế giới: F.A lâu năm có thể chết sớm - Ảnh 9.
Nghiên cứu thế giới: F.A lâu năm có thể chết sớm - Ảnh 10.

Cách tốt nhất để tránh cô đơn chính là có người yêu!

Dù sao, ngay bây giờ hãy yêu nhiều hơn và thực sự nghiêm túc với người bạn yêu để sớm thoát khỏi cảnh F.A nhé! Hoặc đơn giản là chỉ cần chơi Gun Gun Mobile, chẳng phải tự nhiên mà tựa game này lại có slogan "bắn gà ra gấu" đâu, thậm chí còn bắn ra... 2 vạch ấy chứ.

Nghiên cứu thế giới: F.A lâu năm có thể chết sớm - Ảnh 11.

F.A không có gì là xấu, nhưng đừng cố chấp và bảo thủ đến nỗi sợ yêu nhé~