Nghệ thuật ‘tắc’ bóng đỉnh cao trong FIFA Online 3

Nhà Thơ Đá Bóng  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2017 03:35 PM

Fifa Online 3
Fifa Online 3

MMO Thể Thao

27/08/2013 NCB: Garena NPH:

Sử dụng chỉ phím A thôi còn khó hơn nhiều lần so với các kĩ thuật qua người phức tạp khác.

Xoạc bóng (tackling) với phím A là động tác phòng ngự mà nhiều game thủ FIFA Online 3 không mấy yêu thích. Hãy nhớ lại các giải đấu lớn, rất hiếm VĐV chuyên nghiệp xoạc 2-3 lần/trận và đa số họ còn không hề xoạc suốt cả trận. Còn ở đấu trường xếp hạng, thỉnh thoảng có một vài người cực kì giỏi hoặc… túng quá hóa liều mới thường xuyên sử dụng phím xoạc bóng.

Lý do chắc bạn cũng phần nào hiểu. Xoạc bóng đòi hỏi hậu vệ có chỉ số cực tốt, vị trí thuận lợi so với bóng và tiền đạo đối phương, canh đúng thời điểm [điều quan trọng nhất đây] và hơn nữa là khả năng phán đoán ‘thần thánh’ của người chơi. Chỉ một phím A thôi nhưng rất nhiều người e ngại hơn cả tổ hợp phím Shift + một loạt phím mũi tên để ‘vẽ’ skill. Bởi vì hậu quả rất nhiều: thẻ đỏ thiếu người, bị penalty hay thi thoảng còn… ăn chửi.

Nghệ thuật ‘tắc’ bóng đỉnh cao trong FIFA Online 3

Thế nên xoạc đến tầm nghệ thuật như Nesta, Maldini ngoài đời hay game thủ có nick “Vieri Christian” dưới đây là cực kì hiếm. Đa phần trường hợp bạn sẽ thấy anh ta xoạc để ngăn chặn cú đá dứt điểm của tiền đạo đối phương hoặc xoạc phá bóng ra ngoài để phá vỡ pha lên bóng đang thuận lợi của đối thủ. Thật khó có thể xoạc để vừa ‘hạ gục’ tiền đạo mà lại vừa lấy bóng thành công. Có rất nhiều hậu vệ hoặc tiền vệ phòng ngự chất lừ trong game có kĩ năng xoạc rất tốt.

Phần còn lại chỉ là khả năng phán đoán, quan sát và sự quyết đoán đúng lúc của bạn. Ngoài ra, gameplay hiện tại hậu vệ xoạc phức tạp và hay hơn hẳn gameplay cũ nên người chơi sẽ cảm thấy mức độ khả thi của pha xoạc bóng cao hơn trước đây.

Nghệ thuật ‘tắc’ bóng đỉnh cao trong FIFA Online 3

FFO3