Nếu muốn trở thành streamer nổi tiếng, đây chính là bộ sưu tập đáng mua nhất của Avermedia

Kazuto  - Theo Helino | 07/03/2019 12:09 PM

Nếu sau khi tìm hiểu làm streamer cần những thiết bị gì mà bạn vẫn còn lạc lối thì thương hiệu Avermedia sẽ cũng cấp cho các bạn hầu hết những giải pháp liên quan đến phần cứng và thiết bị ngoại vi dành cho công việc này.

Với sự phát triển của các tựa game ngày một phong phú và hấp dẫn như hiện nay thì dù trên hệ thống nào từ PC hay Gaming Console cũng đều có một bộ phân game thủ có sở thích chia sẻ những khoảnh khắc chơi game của mình tới cộng đồng thông qua hình thức stream. Thế nhưng, khi bắt đầu làm quen với sự nghiệp streamer, hầu hết các game thủ đều bỡ ngỡ không biết làm thế nào để có một video stream với chất lượng tốt như những cái tên nổi tiếng từ chất lượng hình ảnh, âm thanh, độ mượt mà trong game. Nếu sau khi tìm hiểu mà bạn vẫn còn lạc lối thì thương hiệu Avermedia sẽ cũng cấp cho các bạn hầu hết những giải pháp liên quan đến phần cứng và thiết bị ngoại vi.

1. Capture Card - thiết bị tối quan trọng cho một video stream mượt mà

Capture Card (tiếng việt là cạc thu hình) thực tế đã tồn tại từ rất lâu. Tuy nhiên vào thời điểm mà các dịch vụ streaming chưa phát triển thì những chiếc card thu hình hầu hết đều được sử dụng cho mục đích ghi hình từ các nguồn phát như TV, băng đĩa và cả những máy console để lưu trữ dưới dạng kĩ thuật số.

Nếu muốn trở thành streamer nổi tiếng, đây chính là bộ sưu tập đáng mua nhất của Avermedia - Ảnh 1.

Ngày nay khi stream game đã trở thành một trào lưu thì một chiếc capture card trở nên vô cùng hữu dụng khi người dùng có thể thu hình hoặc phát trực tiếp khi đang chơi game mà không ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng của máy. Do đó game thủ không cần bỏ ra quá nhiều tiền cho một chiếc máy tính chơi game mà vẫn có thể stream một cách mượt mà với số khung hình cao.

Nếu muốn trở thành streamer nổi tiếng, đây chính là bộ sưu tập đáng mua nhất của Avermedia - Ảnh 2.

Tuy nhiên để có một chiếc capture card thì cách đây vài năm các game thủ phải đặt hàng qua mạng từ nước ngoài về với nhiều rủi ro và bảo hành thì cho đến nay khi thương hiệu Avermedia có mặt ở Việt Nam với các dòng Capture Card dành riêng cho game thủ thì mọi việc đã trở nên dễ dàng hơn.

2. Webcam, tai nghe, microphone - thiết bị cần phải có để giữ chân người xem

Nếu video stream của bạn chỉ có game thôi thì chẳng mấy chốc người xem bạn sẽ trở nên nhàm chán và rời đi nơi khác. Đó là lý do song hành với game thủ khi stream luôn là webcam, và microphone giúp tương tác với người xem cả bằng hình ảnh lẫn âm thanh. Nếu như bạn không biết chọn loại nào cho tốt thì Avermedia cũng có sẵn luôn cho bạn những thiết bị này để khỏi phải mất công tìm kiếm.

Nếu muốn trở thành streamer nổi tiếng, đây chính là bộ sưu tập đáng mua nhất của Avermedia - Ảnh 3.
Nếu muốn trở thành streamer nổi tiếng, đây chính là bộ sưu tập đáng mua nhất của Avermedia - Ảnh 4.
Nếu muốn trở thành streamer nổi tiếng, đây chính là bộ sưu tập đáng mua nhất của Avermedia - Ảnh 5.
Nếu muốn trở thành streamer nổi tiếng, đây chính là bộ sưu tập đáng mua nhất của Avermedia - Ảnh 6.
Nếu muốn trở thành streamer nổi tiếng, đây chính là bộ sưu tập đáng mua nhất của Avermedia - Ảnh 7.

Chiếc Webcam Avermedia PW310 có ngoại hình khá nhỏ gọn, phần chân đế linh hoạt giúp streamer có thể đặt trực tiếp trên các mặt phẳng, kẹp vào cạnh trên của màn hình hay sử dụng tripod để có được góc quay đẹp nhất. Hệ thống cảm biến hình ảnh CMOS hỗ trợ độ phân giải tối đa 1080p cùng tính năng tự động lấy nét là quá đủ cho những nhu cầu stream game thông thường.

Nếu muốn trở thành streamer nổi tiếng, đây chính là bộ sưu tập đáng mua nhất của Avermedia - Ảnh 8.
Nếu muốn trở thành streamer nổi tiếng, đây chính là bộ sưu tập đáng mua nhất của Avermedia - Ảnh 9.
Nếu muốn trở thành streamer nổi tiếng, đây chính là bộ sưu tập đáng mua nhất của Avermedia - Ảnh 10.
Nếu muốn trở thành streamer nổi tiếng, đây chính là bộ sưu tập đáng mua nhất của Avermedia - Ảnh 11.
Nếu muốn trở thành streamer nổi tiếng, đây chính là bộ sưu tập đáng mua nhất của Avermedia - Ảnh 12.

Về mặt âm thanh, Avermedia mang đến cho người dùng một chiếc microphone to và trông có vẻ xịn xò đầy chuyên nghiệp. AM310 không chỉ lấy lòng tôi cực tốt ở dáng vẻ mà còn tính lưu động khi sử dụng với một jack 3.5 cho tai nghe ngay trên thân mic và một núm điều chỉnh âm lượng kiêm luôn nút mute/unmute cho mic rất tiện khỏi phải đeo những chiếc headphone lớn nóng nực mà chỉ cần những chiếc earphone nhỏ đủ để nghe âm thanh trong game mà thôi.

Nếu muốn trở thành streamer nổi tiếng, đây chính là bộ sưu tập đáng mua nhất của Avermedia - Ảnh 13.
Nếu muốn trở thành streamer nổi tiếng, đây chính là bộ sưu tập đáng mua nhất của Avermedia - Ảnh 14.
Nếu muốn trở thành streamer nổi tiếng, đây chính là bộ sưu tập đáng mua nhất của Avermedia - Ảnh 15.

Còn nếu âm thanh trong game trở nên quan trọng thì Avermedia lại cung cấp cho game thủ một chiếc tai nghe gaming khác với giả lập âm thanh vòm 7.1 đi kèm một micro tích hợp để việc stream trở nên tiện lợi hơn không cần quá nhiều thiết bị ngoại vi kết nối cùng lúc.

Nhìn chung việc sắm trọn bộ thiết bị phục vụ stream sẽ tiêu tốn của bạn một số tiền không nhỏ nhưng cũng không quá lớn nếu bạn có một kế hoạch thật tốt cho sự nghiệp stream game của mình biết đâu thành công sẽ đến sớm với những người biết kiên trì.