Nếu không có Goku, đây chính là 10 trận chiến đỉnh nhất trong Dragon Ball (P.2)

Sammy Đặng  - Theo Helino | 17/07/2019 11:59 PM

Hết lần này tới lần khác, Goku để cho các nhân vật khác có đất diễn và tỏa sáng.

Son Goku không chỉ là nhân vật chính mà còn là linh hồn của series truyện “Dragon Ball”. Cậu chàng chính là nhân vật quyết định sự sống còn của bộ truyện. Chắc hẳn những ai từng đọc truyện đều nhớ từng có lần tiên sinh Akira Toriyama đưa Goku xuống làm nền để đẩy Gohan - con trai cả của Goku lên làm nhân vật trung tâm, nhưng cuối cùng ông đã hối hận với quyết định của mình và nhanh chóng sửa sai, đưa Goku trở lại.

Có thể thấy, bộ truyện "Dragon Ball" vẫn phát triển khi không có sự xuất hiện Goku. Hết lần này tới lần khác, Goku để cho các nhân vật khác có đất diễn và tỏa sáng. Không chỉ tạo bước đệm để khiến trận chiến của Goku thêm nổi bật, việc này cũng đồng thời nâng tầm sự tồn tại của các nhân vật phụ. Sự thật là có rất nhiều trận đấu rất đỉnh dù không có hề Goku tham chiến.

6. Vegeta đấu với Reacoom

Nếu không có Goku, đây chính là 10 trận chiến đỉnh nhất trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 1.

Trước khi Son Goku kịp tới nơi, câu chuyện về sự tranh giành ngọc rồng giữa nhiều thế lực đối chọi nhau trên hành tinh Namek là khúc truyện thú vị nhất nhì lịch sử của bộ truyện Dragon Ball. Trừ Vegeta, hầu hết các nhân vật còn lại đều làm dưới trướng của Frieza (khiến ngay cả hoàng tử Saiyan cũng gặp không ít khó khăn). Tất cả các nhân vật đều bị đặt trong tình cảnh phải cẩn trọng hơn bao giờ hết.

Đến khi đội đặc nhiệm Ginyu xuất hiện thì tình hình trên hành tinh Namek lại càng thêm nguy cấp. Goku vẫn chưa tới nơi, Vegeta phải cân team để giành giật lấy mạng sống cho bản thân cũng như Gohan và Krillin trong trận đấu với Reacoom. Anh chàng đã chiến đấu cực kỳ mãn nhãn, thế nhưng không đủ để hạ đội đặc nhiệm Ginyu và phải nhận lấy kết cục là sự thất bại ê chề.

7. Tất cả mọi người (trừ Son Goku) đấu với Frieza

Nếu không có Goku, đây chính là 10 trận chiến đỉnh nhất trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 2.

Trận đấu với Frieza trước khi Son Goku đến nơi là một trận đấu dài dai dẳng. Hắn biến thân tận bốn lần, mỗi lần biến thân lại đánh dấu một giai đoạn mới của trận đấu. Đầu tiên là Vegeta gắng hết sức để đấu lại Frieza rồi (chơi ngu) kích hắn biến thân. Và hình dạng thứ hai của hắn là một trận chiến dài hơi mà tất cả mọi người cùng tham gia chiến đấu.

Không ít lần bên ta đã có thể khiến Frieza phải ăn hành. Có hai lần, Krillin và Piccolo mỗi người đều thiếu một chút nữa là giết được tên bạo chúa. Frieza đổi sang dạng thứ ba, đồng thời Vegeta đã được hồi phục và đạt ngưỡng sức mạnh mới, cả hai đấu thêm một trận cuối - một trận đấu chóng vánh. Đây là một trận chiến vô cùng tốn sức, người đọc thấy rõ ràng rằng các anh hùng đã bị vượt mặt hoàn toàn.

8. Trunks tương lai đấu với Frieza

Nếu không có Goku, đây chính là 10 trận chiến đỉnh nhất trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 3.

Khó có thể gọi đây là một trận đấu khi nó kết thúc quá chóng vánh. Nhưng cũng chính bởi vì thế nên nó lại càng đặc biệt. Trunks tương lai không phải là kẻ dễ động vào. Không mắc phải sai lầm chung giống như các nhân vật khác trong bộ truyện Dragon Ball, cậu chàng nhanh chóng trừ khử các mối họa ngay khi chúng vừa ló mặt ra.

Ngay khi Trunks và Frieza đối mặt, cậu biến thành dạng Siêu Saiyan và giết hắn ngay tắp lự. Cậu đã giết được Frieza chỉ trong một chương truyện trong khi Son Goku cần cả một tập truyện. Trunks tương lai là một trong những nhân vật tuyệt vời nhất bộ truyện Dragon Ball. Và trận đấu này cũng là một trong những trận đấu đỉnh nhất không có sự tham chiến của Son Goku.

9. Vegeta đấu với Android 19

Nếu không có Goku, đây chính là 10 trận chiến đỉnh nhất trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 4.

Dù có hơi rời rạc so với arc truyện về Cell, trận đấu này đã đặt toàn bộ tâm điểm lên dàn nhân vật phụ. Goku và Gohan chỉ tham đấu tổng cổng bốn trận chiến trong toàn bộ arc truyện, và những nhân vật khác tự giải quyết những trận đấu râu ria. Và Vegeta xuất hiện đấu với Android 19 thực sự là một điểm nhấn.

Đây là lần đầu tiên chúng ta được thấy dạng Siêu Saiyan cấp 3. Nói Vegeta hoàn toàn áp đảo Android 19 là còn đang nói giảm. Quan trọng hơn, đây là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng Vegeta đạt ngưỡng sức mạnh vượt mặt Son Goku (sau arc Namek). Hoàng tử Saiyan đã trở lại và lợi hại hơn, anh ta có lẽ là một kẻ thuần ác, nhưng anh ta sẵn sàng phá nát vài kẻ Người nhân tạo.

10. Piccolo đấu với Android 17

Nếu không có Goku, đây chính là 10 trận chiến đỉnh nhất trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 5.

Có thể nói, trận đấu đối đầu với Người nhân tạo đỉnh nhất là trận đấu giữa Piccolo và Android 17. Trận đấu này có lẽ là trận đấu đỉnh nhất của Piccolo xuyên suốt bộ truyện. Đồng thời nó cũng là trận đấu mang tính trọng đại cuối cùng của Piccolo trong bộ truyện gốc. Từ đây về sau, anh ta gần như chỉ còn là một nhân vật nền.

Đây thật sự là một trận đấu gay cấn. Piccolo suýt nữa đã thua, nhưng anh ta đã thể hiện được những kỹ năng tuyệt vời và suýt nữa hủy diệt được Android 17. Xét về sức mạnh thì cả hai không phân thắng bại, nhưng Piccolo đã dùng nhiều não hơn. Nếu Cell không xuất hiện thì trận đấu này đã có thể ngã ngũ với phần thắng hoàn toàn nghiêng về Piccolo.