Nếu có niềm đam mê với Minecraft, chắc chắn bạn không thể bỏ qua Dragon Quest Builder

zhimzhim  - Theo Helino | 14/02/2018 0:00 AM

Dragon Quest Builder được xây dựng nhờ các sự kiện ban đầu của Dragon Quest với một thực tế khó tin. Các anh hùng thay vì giải cứu Alefgard, lại bắt tay với Dragonlord và để phe ác quỷ giành chiến thắng. Đó cũng là lúc mà nhiệm vụ chính của bạn bắt đầu.

Dành cho nhiều người còn chưa biết, Dragon Quest Builder ra mắt công chúng vào năm 2016, và nó được coi là một chuyển thể cực kỳ hấp dẫn của Minecraft. Bạn có thể cảm thấy chán nản vì các nhiệm vụ cứ lặp đi lặp lại trong Minecraft, nhưng Dragon Quest Builder lại mang tới một cái nhìn khác hẳn.

Vì tương tự như Minecraft, nên mọi vật thể trong Dragon Quest Builder sẽ tồn tại dưới dạng miếng ghép Lego và được phân bố tại các địa điểm riêng biệt. Ngoài ra, tựa game này còn có đôi nét gợi nhớ cho những người chơi về bộ phim siêu kinh điển của Super Nintendo, cũng như có hệ thống nhiệm vụ đa dạng, yêu cầu các game thủ cần phải xây dựng một thị trấn hay là giải quyết nhiều vấn đề khác nhau từ dễ đến khó, đôi khi là chống lại cả quái vật nữa.


Dragon Quest Builder mang tới một bối cảnh và cốt truyện khác biệt

Dragon Quest Builder mang tới một bối cảnh và cốt truyện khác biệt

Dragon Quest Builder được xây dựng nhờ các sự kiện ban đầu của Dragon Quest với một thực tế khó tin. Các anh hùng thay vì giải cứu Alefgard, lại bắt tay với Dragonlord và để phe ác quỷ giành chiến thắng. Đó cũng là lúc mà nhiệm vụ chính của bạn bắt đầu. Cụ thể, người chơi cần phải xây dựng lại Alefgard thông qua các vật liệu thu được trong quá trình làm nhiệm vụ của mình, cũng như các phần thưởng của nhiệm vụ.

Dragon Quest Builder chạy khá tốt trên hệ điều hành Switch, nhưng trò chơi lại gặp một số trục chặc về phần di chuyển, khiến cho nhiều người chơi gặp nhiều khó khan và cũng đôi phần bị bực tức. Ví dụ như là để di chuyển, người dùng cần sử dụng phím điều khiển bên trái nhưng để mở những hòm đồ trong trò chơi, người chơi lại phải dùng ‘directional pad’. Điều này góp phần khiến cho việc trải nghiệm game của người chơi không thật sự quá thuận tiện.


Có một vài bất tiện khi di chuyển và thao tác, nhưng không quá quan trọng đâu

Có một vài bất tiện khi di chuyển và thao tác, nhưng không quá quan trọng đâu

Tuy nhiên, bỏ qua một vài bất tiện nho nhỏ ấy, trong Dragon Quest Builder, sẽ có bốn phần thử thách lớn, được sắp xếp tại những vùng khác nhau trong thế giới. Khởi đầu, người chơi sẽ được làm quen với mức độ dễ dàng, với những nhiệm vụ không gặp nhiều khó khăn khi thực hiện như xây dựng một căn phòng và tuyển mộ thêm một người dân vào đây. Nhưng sau đó, người chơi sẽ cần phải làm nhiều hành động phức tạp hơn như là chiến đấu với quái vật hay tìm những nguyên liệu kỳ lạ, quý hiếm để xây dưng vùng đất của mình ngày càng kiên cố cũng như hiện đại.

Càng về sau, người chơi cần phải thực hiện nhiều điều tưởng chừng như bất khả thi hơn nữa, ví dụ như tìm cách chữa bệnh cho người dân khi họ vừa bị nhiễm độc hay nhiều nhiều thứ lằng nhằng nữa. Hãy thử cùng chơi và tìm hiểu nhé. Tuy nhiên, nhìn chung thì Dragon Quest Builder là một tựa game sẽ khơi gợi triệt để sự sáng tạo của bất kỳ người chơi nào đấy.

Một điểm lưu ý trong trò chơi cần được nói tới chính là người chơi chỉ được dùng hay đặt những công trình của mình xung quanh một phạm vi nhất định. Tốt nhất, có một lời khuyên là bạn nên bắt đầu xây dựng ngôi làng của mình từ trong ra ngoài nhé. Vì khi có boss xuất hiện, nó sẽ tìm cách tiêu diệt mọi vật cản bên ngoài trước đấy. Hãy lưu ý điều này để tìm được vị trí đặt tháp canh hay bẫy hợp lý nhé.


Chinh phục boss trong Dragon Quest Builder

Chinh phục boss trong Dragon Quest Builder

Tất cả 4 thế giới của Dragon Quest Builder đều rất là bí hiểm và nhiều bí mật được ấn giấu đằng sau nó. Nếu như khám phá một cách đủ sâu, người chơi sẽ tìm được rất nhiều điều thú vị và hay ho. Ví dụ như là nếu như đào sâu vào một ngọn núi, bạn có thể tìm ra được một mê cung với nhiều bảo vật quý báu, nhưng tất nhiên, đi kèm cũng là vô vàn hiểm nguy trong đấy.

Tổng kết lại, có thể nói rằng Dragon Quest Builder là một trò chơi mà game thủ không nên bỏ lỡ, một tựa game chiến lược, bắt mắt và luôn khiến chúng ta phải vận động, cả não bộ cũng như tay chân một cách không ngừng nghỉ.