Necrophos: Ông trùm bay pub mới của thế giới DOTA 2

MissingMiddle  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/01/2017 03:19 PM

Với hàng loạt sự thay đổi của phiên bản 7.00 thì một vài hero bỗng trở nên hot hơn bao giờ hết và Necrophos là cái tên đình đám nhất khi sở hữu tỉ lệ chiến thắng lên tới 57,64%.

Những thay đổi của phiên bản 7.00

Necrophos: Ông trùm bay pub mới của thế giới DOTA 2

Sau khi kỹ năng Heartstopped’s Aura bị chỉnh sửa không thể gây damage lên quái ancient thì vị tử thần này bị ghẻ lạnh cả ở đấu trường chuyên nghiệp lẫn những trận pub, những IceFrog đã trang bị cho Necrophos những chỉnh sửa và 1 skill mới khá khỏe khiến cho Necrophos đang dần hot trở lại và đạt tỉ lệ chiến thắng đáng ấn tượng là 57,64%. Những chỉnh sửa của Necrophos gồm:

- Khi lên Aghanim’s Scepter, Ultimate không còn cấm buyback hoặc gây thêm damage

- Cooldown của Reaper’s Scythe khi có gậy xanh là 55/40/25s. Skill Death Pulse giờ sẽ có một nội tại hồi 1/3/5/7 HP/MP trong 7s mỗi khi giết được 1 unit ( hiệu ứng tăng 10 lần khi giết Hero)

- Sát thương của Death Pulse giờ chỉ còn 80/120/160/200

- Hồi máu của Death Pulse giờ chỉ còn 60/80/100/120

- Kỹ năng Sadist bị thay thế bằng kỹ năng mới Ghost Shroud. Kỹ năng này cho phép Necrophos rơi vào trạng thái Ethereal trong 3/3.5/4/4.5s và slow tốc chạy của đối phương 12/20/28/36% trong một khoảng 600 AoE. Khi trong trạng thái này, Necrophos sẽ nhận thêm 20% damage magic nhưng khả năng hồi máu cũng nhau mana được tăng 50%, cooldown 28/24/20/16s.

Điều khiến người chơi nuối tiếc nhất là đặc sản”Bug màu” của Necrophos bị loại bỏ nhưng bù lại, skill này chỉ còn cooldown có 25s ở level 3 ( 18,75s với Octarine Core ), điều này khiến cho Necrophos trở nên cực kì nguy hiểm với những combat dài hơi khi chỉ lần 2 lần “Bug màu” thành công thôi là team của vị tử thần này gần như cầm chắc chiến thắng.

Hướng build nào là hợp lí


Nguồn: Dotabuff.

Nguồn: Dotabuff.

Ảnh trên thể hiện rõ sự khác biệt về winrate với từng điểm của Talent Tree, từ đó chúng ta có thể thấy rõ hướng build tốt nhất cho Necrophos là 40 sát thương ở level 10, 6 all stats ở level 15, 5% damage phép ở level 20 và giảm 1s cooldown của Death Pulse ở level 25.

Về lối lên đồ thì ở một vị trí hero đi mid, Mekansm, Phase boots và Aghanim’s Scepter là những item tối quan trọng dành cho Necrophos khi mà Mekasm tăng khả năng sống sót và hỗ trợ đẩy nhà khá khỏe, Phase boots để tăng một chút cơ động và Aghanim’s Scepter là thứ không thể thiếu. Sau đó thì những item cần lựa chọn dựa theo tình hình của trận đấu, combo Shiva Guard Force Staff sẽ rất tốt khi đối đầu với nhiều carry tay ngắn, BKB khi đối phương co quá nhiều disable nguy hiểm, Scythe of Vyse khi bạn muốn shut down 1 mục tiêu quan trọng của đối thủ.

Necrophos: Ông trùm bay pub mới của thế giới DOTA 2

Sau khi chán Spectre thì Necrophos là hero tủ mới của pubstar Bad Man.

Kết

Necrophos từ trước tới nay thường bị hiểu lầm là một Support, tuy nhiên với những thay đổi của bản 7.00 thì hero này đang được IceFrog hướng tới vị trí solo mid với khả năng trụ lane, sống sót tạm ổn và sát thương gây ra cực kì đột biến khi có Ultimate. Mặc dù vẫn bị bỏ xó ở đấu trường chuyên nghiệp nhưng nếu bạn cần 1 hero vừa khỏe vừa có khả năng làm đối thủ chết trong tức tưởi thì Necrophos là sự lựa chọn vô cùng sáng giá.