Naruto: Vượt mặt Jiraiya và Tsunade, Orochimaru xứng đáng chiếm lĩnh vị trí số 1 trong Sannin huyền thoại?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 05/03/2019 05:00 PM

Tam Nin Huyền thoại trứ danh của Làng Lá trong Naruto bao gồm toàn những nhân giả mạnh là Tsunade, Jiraiya và Orochimaru. Nhưng trong số 3 người này ai mạnh nhất nhỉ?

Trong những tổ đội ấn tượng mà chúng ta từng bắt gặp ở thế giới nhẫn giả trong series Naruto thì Sannin huyền thoại có lẽ chính là tập hợp những nhẫn giả tài năng nhất. "Sannin" dịch nghĩa là bộ ba bao gồm những ninja cực mạnh của làng Lá là Jiraiya, Tsunade và Orochimaru.

Naruto: Vượt mặt Jiraiya và Tsunade, Orochimaru xứng đáng chiếm lĩnh vị trí số 1 trong Sannin huyền thoại? - Ảnh 1.

Danh hiệu "Sannin" có được là do cả 3 đã sống sót sau trận đấu khốc liệt với Hanzo Kỳ Nhông - Thủ lĩnh của làng Mưa trong đại chiến nhẫn giả lần 2. Trên thực tế thì vào thời điểm ấy, sức mạnh của họ đã vượt qua toàn bộ những nhẫn giả cùng trang lứa rồi. Quả không hổ danh là học trò của Hokage Đệ Tam Hiruzen Sarutobi.

Tuy nhiên bạn đã biết bộ ba này được lấy cảm hứng từ một câu chuyện dân gian của Nhật Bản hay không?

Naruto: Vượt mặt Jiraiya và Tsunade, Orochimaru xứng đáng chiếm lĩnh vị trí số 1 trong Sannin huyền thoại? - Ảnh 2.

Hãy nhớ lại những thần thú mà họ từng triệu hồi: Jiraiya là cóc, Tsunade là sên và Orochimaru là rắn. Mà trong chuyện dân gian của Nhật Bản lại có một câu chuyện tên là "Chàng Jiraiya dũng cảm". Nhân vật chính trong câu chuyện là một nhẫn giả tên Jiraiya với khả năng sử dụng các thuật về cóc. Anh ta thậm chí còn có thể biến mình thành con cóc khổng lồ.

Naruto: Vượt mặt Jiraiya và Tsunade, Orochimaru xứng đáng chiếm lĩnh vị trí số 1 trong Sannin huyền thoại? - Ảnh 3.

Chàng Jiraiya trong truyện dân gian Nhật Bản.

Jiraiya xuất thân từ một gia tộc giàu có và anh trót yêu một cô gái với khả năng sử dụng các thuật về sên. Cô có thể chữa lành mọi vết thương. Đúng rồi đấy, cô ấy tên là Tsunade.

Jiraiya có một kẻ thù truyền kiếp tên là Yashagoro (hoặc Orochimaru) - kẻ rất giỏi điều khiển rắn. Hai người căm ghét lẫn nhau và từng có vô số cuộc giao chiến. Sau này, cả gia tộc của Jiraiya và của Orochimaru cũng tham gia vào trận chiến. Kết cuộc là phía Yashagoro thua cuộc. Hắn buộc phải tạm rút lui về ở ẩn và lên kế hoạch cho những lần tấn công tiếp theo.

Rõ ràng, câu chuyện "Chàng Jiraiya dũng cảm" này không khác gì mấy so với những gì được thể hiện trong Naruto đúng không nào?

Vậy nếu căn cứ theo câu chuyện thì có khi nào Orochimaru yếu hơn Jiraiya không nhỉ? Theo quan điểm của tôi thì không đâu nhé, ngược lại, Orochimaru xứng đáng chiếm lĩnh vị trí số 1 trong Sannin cơ nhé!

Ngay bây giờ tôi sẽ đưa ra luận điểm của bản thân để chứng minh suy nghĩ của mình, mời các bạn cùng tham khảo.

Naruto: Vượt mặt Jiraiya và Tsunade, Orochimaru xứng đáng chiếm lĩnh vị trí số 1 trong Sannin huyền thoại? - Ảnh 4.

Nổi danh với 2 người còn lại qua Đại Chiến Nhẫn Giả lần thứ 2, Orochimaru được biết đến như một kẻ bất khả chiến bại. Trong thời gian đầu khi còn tập luyện ở Làng Lá, hắn đã nhanh chóng trở thành người có kỹ năng chiến đấu tốt nhất. Thêm vào đó, Orochimaru cũng sử dụng được thuật Triệu Hồi từ rất lâu trước khi 2 người đồng đội làm được. Mặc dù Jiraiya và Tsunade cũng có những Nhẫn Thuật độc đáo của riêng mình nhưng dù sao Orochimaru còn là một nhà khoa học tuyệt vời, có kiến thức uyên thâm về mọi nhẫn thuật nữa đấy.

Ngay từ khi còn bé, Orochimaru đã luôn bị ám ảnh bởi cái chết của cha mẹ trong cuộc đại chiến Ninja. Do đó, khi lớn lên hắn lao đầu vào các thử nghiệm cấm và ngày càng lấn sâu vào con đường tội lỗi khi tập luyện những cấm thuật nguy hiểm và dã man. Sau khi bị Hokage Đệ tam phát hiện ra, Orochimarru trốn khỏi làng Lá và gia nhập tổ chức tội phạm Akatsuki. Sức mạnh của Orochimaru luôn gây bất ngờ vì cứ sau 1 thời gian là hắn lại mạnh lên rất nhiều.

Naruto: Vượt mặt Jiraiya và Tsunade, Orochimaru xứng đáng chiếm lĩnh vị trí số 1 trong Sannin huyền thoại? - Ảnh 5.

Khi Jiraiya đi tìm Tsunade để kêu bà quay về làng Lá làm Hokage thì họ đã đụng độ người bạn năm xưa. Khi đó, Jiraiya đã triệu hồi cóc phối hợp với Tsunade triệu hồi sên để chống lại Orochimaru triệu hồi rắn. Biết rằng "hai đánh một không chột cũng què" nhưng Orochimaru lại không hề tỏ ra yếu thế.

Hơn nữa, bây giờ Jiraiya cũng đã chết, Tsunade dù có khả năng cải lão hoàn đồng nhưng cũng không thể trường sinh bất từ như Orochimru.

Tôi đã nói hết ra suy nghĩ của mình rồi đấy, còn bạn thì sao, sau khi đọc xong bài viết này có suy nghĩ gì thì hãy chia sẻ để chúng ta cùng thảo luận thêm nhé!