Naruto: Lời giải thích của tác giả về cái chết của Jiraiya và việc ông không được hồi sinh bằng Edo Tensei

Mẹ Sề  - Theo Helino | 22/10/2018 0:00 AM

Cái chết của một trong những thầy giáo tuyệt vời nhất trong thế giới Naruto - Jiraiya đã khiến độc giả không kìm được nước mắt. Ngay cả khi trút hơi thở cuối cùng, “tiên nhân háo sắc” vẫn một lòng hướng về làng Lá và những người học trò nhỏ mà ông yêu thương.

Mỗi khi nhân vật mà mình yêu thích qua đời thì không ai là không đau lòng, xót xa, đặc biệt là nếu sự ra đi đó thật bất ngờ thì càng khó chấp nhận.

Naruto: Lời giải thích của tác giả về cái chết của Jiraiya và việc ông không được hồi sinh bằng Edo Tensei - Ảnh 1.

Nhưng trong thế giới anime thì chuyện này xảy ra như một lẽ hiển nhiên, bao gồm cả One Piece (Ace), Death Note (L) và Code Geass (Lelouch). Một kịch bản tương tự đã xảy ra trong series Naruto, đó là khi Jiraiya qua đời. Cái chết của ông từng một thời khiến khắp các diễn đàn, cộng đồng Naruto dậy sóng, chẳng ai có thể chấp nhận cái chết của vị Tiên Nhân Cóc. Thậm chí, nhiều fan tin rằng Jiraiya có thể bằng một cách nào đó sẽ được hồi sinh để phục vụ cho tổ chức Akatsuki giống như Asuma, Itachi và nhiều shinobi hùng mạnh thuộc thế hệ cũ. Đáng tiếc là điều đó đã không xảy ra.

Naruto: Lời giải thích của tác giả về cái chết của Jiraiya và việc ông không được hồi sinh bằng Edo Tensei - Ảnh 2.

Theo lời Kabuto, hắn không thể tìm được thi thể của ông vì nó đã rơi xuống lòng đại dương sâu thăm trong cuộc chiến với Pain nên không lấy được gen để thi triển Uế thổ chuyển sinh. Nhưng thực sự có đúng là như vậy không, trong lòng người hâm mộ lời giải thích này không thỏa đáng cho lắm.

Naruto: Lời giải thích của tác giả về cái chết của Jiraiya và việc ông không được hồi sinh bằng Edo Tensei - Ảnh 3.

Nhưng một thời gian trước, Masashi Kishimoto, tác giả của Naruto, đã tiết lộ chính xác tại sao anh lại không hồi sinh jiraiya trong cuộc đại chiến ninja lần thứ 4.

Naruto: Lời giải thích của tác giả về cái chết của Jiraiya và việc ông không được hồi sinh bằng Edo Tensei - Ảnh 4.

Kishimoto nói, lý do Jiraiya không được hồi sinh là vì cái chết của Jiraiya rất cảm động và sự ra đi của ông giống như một bước đệm lớm giúp phát triển tính cách cho nhân vật Naruto, nên nếu để ông hồi sinh với Edo Tensei thì ý nghĩa này sẽ mất đi rất nhiều.

Naruto: Lời giải thích của tác giả về cái chết của Jiraiya và việc ông không được hồi sinh bằng Edo Tensei - Ảnh 5.

Tức là các fan à, Kishimoto đã dày công lên kế hoạch cho cái chết của Jiraiya nên sẽ không có chuyện ông được đưa trở lại câu chuyện đâu nhé!