Nam game thủ dành toàn bộ lương mụa ghế gaming cho bố bị đau lưng

RED  - Theo Helino | 13/03/2018 07:22 PM

Game thủ vô cùng hiếu thảo đã khiến cho cả cộng đồng phải nghẹn ngào không thôi khi bỏ toàn bộ tháng lương ra để mua cho bố mình một chiếc ghế gaming siêu êm ái.

Xưa nay chúng ta đã quá quen thuộc với việc các ông bố bà mẹ chiều con cái mua cho họ những bộ máy tính hay gaming gear đắt tiền để thoả mãn đam mê chinh chiến trong thế giới ảo, hay phục vụ việc học tập sau này.

Thế nhưng, mới đây một game thủ vô cùng hiếu thảo đã khiến cho cả cộng đồng phải nghẹn ngào không thôi khi bỏ toàn bộ tháng lương ra để mua cho bố mình một chiếc ghế gaming siêu êm ái, trợ giúp cho ông ngồi làm việc đỡ bị đau lưng:

Nam game thủ dành toàn bộ lương mụa ghế gaming cho bố bị đau lưng

"Đây là anh già nhà tao. Hôm qua sinh nhật anh ấy. Anh già tao cả đời làm lụng vất vả nuôi cả nhà. Làm kế toán lâu năm bị đau lưng (tháng này lại là tháng vất vả - đứa nào cùng ngành kế toán vs tao và anh già tao sẽ hiểu). Ăn mặc thì hạt tiện vì lo cho gia đình, vợ con... đến cái ghế ngồi làm việc cũng là loại rẻ tiền, ngồi ọt à ọt ẹt... tau mua hẳn dàn máy dùng ngon ngon cho làm cũng không sài... Vẫn dùng con G41 - DDR2 từ thời Napoleon nào cũng không nhớ nữa...

Hôm nay được lương thế là tao dành hết phần tiền lương mua cho anh già cái ghế. Về ngồi thử thấy thích lắm. Thấy ông cụ cứ xoay xoay hỏi có đắt không? Tao bảo có mấy trăm thôi. Đúng là không có gì đáng quý bằng việc đổi công sức lấy nụ cười của gia đình, bố mẹ phải không tụi mày. Tiêu vô bổ bao nhiêu thứ thì không tiếc nhưng mua cho bố mẹ nhiều khi cũng tiếc đắt rẻ đúng không (trước kia tao cũng vậy)... Càng lớn mới càng thấy gia đình là tài sản đáng quý nhất mà mỗi người chúng ta đang có. Chỉ có điều là chúng ta không nhận ra điều đáng quý ấy cho đến khi rời xa hoặc mất đi...

Chúc các đồng game một ngày ấm áp bên gia đình và người thân".

Nam game thủ dành toàn bộ lương mụa ghế gaming cho bố bị đau lưng
Nam game thủ dành toàn bộ lương mụa ghế gaming cho bố bị đau lưng

Lời chia sẻ của anh chàng game thủ này nghe có vẻ bỗ bã, song phải nói là vô cùng chân thực và cảm động! Quả thực không phải ai cũng biết đền đáp công ơn cha mẹ một cách khẳng khái như vậy, người ta vốn quen với việc được nuông chiều chứ chẳng mấy khi biết nhìn lại công ơn dưỡng dục nuôi nấng suốt mấy chục năm...

Có lẽ chiếc ghế trị giá vài triệu bạc này không thể trả nổi công ơn của cha mẹ, song nam game thủ này đã thực sự nhớ tới bố mình đã vất vả nuôi bản thân cũng như gia đình ra sao, vì thế món quà này trở nên vô cùng ý nghĩa, khiến cho nhiều người cảm thấy ấm lòng. Chữ 'hiếu' ở đây đã được thể hiện ra đầy đủ, vô cùng ấm áp tình thân.

Bài post được đăng lên ít lâu đã có rất nhiều người vào ủng hộ: "Like chủ thớt. Biết nghĩ về cha mẹ. Bố mẹ nào cũng chỉ nghĩ và dồn cái tốt cho con. Dành cả tuổi thanh xuân, dồn sức lực để nuôi con. Công ơn đấy đền đáp bao giờ cho đủ. Món quà của chủ thớt thật ý nghĩa.".

Đây thực sự là một bài học lớn cho toàn bộ các game thủ, dù thế nào cũng phải biết nghĩ đến gia đình, các vị phụ huynh đã bỏ bao công sức nuôi nấng chúng ta. Báo đáp về vật chất có thể chẳng được bao nhiêu, song tấm lòng thì luôn luôn được ghi nhận.

Nguồn: Group Vietnam Gaming Show.

Dàn máy tính cực khủng trị giá tới 120 triệu đồng, đảm bảo chiến game siêu ngon