Mỹ Hầu Vương lột xác thành Carry và trở lại cực kì mạnh mẽ với chiến trường DOTA 2

MissingMiddle  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/09/2017 02:19 PM

Sau một khoảng thời gian dài vắng bóng sau khi bị nerf khá nặng ở khả năng support, Monkey King đã được IceFrog tăng sức mạnh khá đáng kể để trở thành một Carry có số má tại DOTA 2

Monkey King bị đẩy vào vị trí support khi người chơi, đặc biệt là các Gosu, nhận thấy khả năng chiếm bản đồ và đảo gank tuyệt vời của hero này ngay từ những level đầu tiên. Chính vì thế mà hero này trở thành một support cực kì mạnh tại giai đoạn tiền Boston Major và đỉnh cao là việc Boboka sử dụng hero này cực kì tốt và giúp cho Invictus Gaming lên ngôi tại DAC 2017.


IG lên ngôi tại DAC 2017 nhờ công rất lớn của Boboka với Monkey King support

IG lên ngôi tại DAC 2017 nhờ công rất lớn của Boboka với Monkey King support

Sau đó là hàng loạt những cú nerf khá nặng dành cho Monkey King và mãi tới gần đây, khi được buff liên tục với việc sát thương của Boundless Strike tăng lên 150/175/200/225% sát thương tay, những clone từ Wukong Command được tăng tốc độ đánh cơ bản lên 1,7s và đặc biệt là Strength gain mỗi level tăng lên 2,8 điểm đã khiến cho Mỹ Hầu Vương trở thành một core hero cực kì nguy hiểm ở đầu và giữa game với lượng sát thương lớn, cơ động vừa phải và khả năng combat cực kì mạnh.


Hệ thống Talent của MonkeyKing.

Hệ thống Talent của MonkeyKing.

Với việc Talent của Monkey King cung cấp cho hero này quá nhiều sát thương thì người chơi thường sẽ tập trung lên những món đồ tăng khả năng sống sót như Black King Bar hay những item rẻ mà đa dụng như Diffusal Blade, Echo Sabre để Monkey King có thể gây được nhiều sát thương nhất có thể cũng như truy đuổi những mục tiêu cố gắng chạy trốn.


Monkey King đang là hero cực kì mạnh ở vị trí Carry.

Monkey King đang là hero cực kì mạnh ở vị trí Carry.

Điều làm cho Monkey King trở thành một hero khá hot thời gian gần đây đó là việc hero này làm quá tốt vai trò của một carry hiện đại, đi đường khỏe với lượng sát thương vượt trội, khó giết nhờ khả năng bay nhảy trên cây khó chịu, cực kì khỏe ở mid game nhờ bộ skill mang tính chất snowball cực kì tốt. Nếu bạn nhàm chán với những hero chuyên farm và muốn có một sự đổi mới ở vị trí Carry thì Monkey King là sự lựa chọn vừa mạnh vừa mang tính chất giải trí cực kì cao.


MonkeyKing là hero vừa mạnh lại cực kì giải trí.

MonkeyKing là hero vừa mạnh lại cực kì giải trí.