"Muốn trở thành VĐV chuyên nghiệp thì hãy luyện tập như một VĐV chuyên nghiệp!”

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2017 06:10 PM

Đột Kích
11/02/2008 NCB: VTC Game NPH:

Trở thành VĐV Đột Kích chuyên nghiệp là ước mơ của không ít game thủ, nghe thì có vẻ xa vời nhưng trong thực tế, chỉ cần thực hiện vài bước cơ bản thôi và thời gian sẽ làm nốt phần còn lại.

Trở thành VĐV Đột Kích chuyên nghiệp là ước mơ của không ít game thủ, nghe thì có vẻ xa vời nhưng trong thực tế, chỉ cần thực hiện vài bước cơ bản thôi và thời gian sẽ làm nốt phần còn lại, giúp bạn có cơ hội hiện thực hóa ước mơ đó.

Với điều kiện luyện tập lý tưởng, internet tốc độ cao có ở khắp mọi tỉnh thành, cấu hình máy tính cũng đã được cải thiện đáng kể như hiện tại thì việc trở thành VĐV Đột Kích chuyên nghiệp không còn quá xa vời. Tuy nhiên, vẫn còn một vài điều bạn cần biết nếu như muốn biến ước mơ này trở thành sự thật.

Để các bạn có được cái nhìn rõ ràng hơn về việc này, chúng ta hãy cùng thảo luận với VĐV Đột Kích chuyên nghiệp đã thi đấu lâu năm và hiện tại đang là thành viên của team Cherry Stars – Khánh KZ.


Giấc mơ VĐV Đột Kích chuyên nghiệp không quá xa vời

Giấc mơ VĐV Đột Kích chuyên nghiệp không quá xa vời

Về một chủ đề được rất nhiều game thủ quan tâm trong suốt thời gian qua như vậy, Khánh Kz cũng không ngần ngại chia sẻ một số kinh nghiệm và các bước cụ thể:

Chăm chỉ luyện tập: Không có con đường dẫn tới thành công nào được trải hoa hồng và con đường trở thành một VĐV Đột Kích chuyên nghiệp cũng vậy. Luyện tập hăng say bất kể đêm ngày, học hỏi từ những đàn anh đi trước, tích lũy kinh nghiệm qua từng trận đấu – đó chính là những gì bạn cần làm đầu tiên. “Muốn trở thành VĐV chuyên nghiệp thì hãy luyện tập như một VĐV chuyên nghiệp!” – Khánh quả quyết


Muốn trở thành VĐV chuyên nghiệp – Hãy luyện tập như VĐV chuyên nghiệp

Muốn trở thành VĐV chuyên nghiệp – Hãy luyện tập như VĐV chuyên nghiệp

Tự tin mình đã “thành tài” – đã đến lúc “xuống núi”: Sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu như bạn cứ mãi tập luyện, tập luyện, tập luyện mà không có một (hay nhiều) đối thủ xứng tầm. “Trao đổi chiêu thức” qua một vài trận đấu giao hữu sẽ là liều thuốc tốt giúp cải thiện tinh thần cũng như giúp bạn xác định được rõ ràng trình độ của mình hơn, qua đó dần dần xác định được bạn cần làm gì tiếp theo.


Lập team để “try hard” – một bước đi cần thiết nhưng cũng phải lựa chọn rất kỹ càng

Lập team để “try hard” – một bước đi cần thiết nhưng cũng phải lựa chọn rất kỹ càng

Xây dựng liên minh và bắt đầu “chinh phạt”: “Liên minh” ở đây chính là những người sẽ sát cánh bên bạn trong những trận đấu sau này. Có được đồng đội tốt kèm theo thực lực của bản thân, bạn sẽ chẳng khác nào “hổ mọc thêm cánh” cả. Đây cũng là lúc để thể hiện bản lĩnh thực sự của bạn bằng cách bắt đầu với những giải đấu phong trào nhỏ lẻ, rồi dần dần là những giải đấu bán chuyên, chuyên nghiệp… Trước đây, Khánh cũng đã từng di chuyển từ team này qua team khác rất nhiều lần trước khi đến với Cherry Stars, vì vậy, nếu chưa tìm được những người đồng đội tốt, hãy kiên nhẫn!

Hãy nhớ rằng, luyện tập và học hỏi không ngừng là chìa khóa quan trọng nhất dẫn tới thành công. Dù bạn có phải chịu thất bại ở những trận đấu đầu tiên nhưng ĐỪNG BAO GIỜ BỎ CUỘC, hãy quay lại và tiếp tục tập luyện! Nếu như bạn thắng? Đó quả là một khởi đầu tốt nhưng vẫn còn rất nhiều đối thủ mạnh hơn ở phía trước, trong trường hợp này, “tiếp tục tập luyện” vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo.

Giải Chuyên nghiệp Đột Kích CFEL nơi Khánh Kz cùng các đồng đội của mình đang tham gia là một trong những giải đấu eSports trong nước danh giá nhất dành cho các VĐV Đột Kích. Đây sẽ là bước đệm để các VĐV có thể tiến xa hơn trên con đường trở thành game thủ chuyên nghiệp của mình và được thi đấu, cọ sát với các đối thủ xứng tầm trên thế giới.