Mua card đồ họa giá rẻ Inno3D RTX 2080 và cái kết bất ngờ

Kazuto  - Theo Helino | 07/11/2018 05:25 PM

Với mức giá chỉ 21.999.000VND cho một bản RTX 2080, rẻ hơn hẳn 3 triệu đồng so với những chiếc card đồ họa đến từ các hãng danh tiếng khác. Inno3D RTX 2080 giống như một món hời mà thượng đế ban tặng cho game thủ nhưng vốn dĩ đời không như là mơ....

Là một trong những thương hiệu card đồ họa quen thuộc với người sử dùng từ những thế hệ Nvidia GeForce 9 Series, Inno3D vốn nổi tiếng là có mức giá khá ổn, ngoại hình chấp nhận được và hiệu năng ở mức có thể xuống tiền. Trong lần cập nhật dải sản phẩm card đồ họa mới sử dụng GPU RTX 20 series lần này, liệu Inno3D còn giữ được phong độ đó cho thị trường tầm trung và cận cao cấp?

Mua card đồ họa giá rẻ Inno3D RTX 2080 và cái kết bất ngờ - Ảnh 1.

Với mức giá chỉ 21.999.000VND cho một bản RTX 2080, rẻ hơn hẳn 3 triệu đồng so với những chiếc card đồ họa đến từ các hãng danh tiếng khác và thậm chí là tiệm cận luôn với dòng RTX 2070 vừa mới được bán ra trên thị trường, không chỉ nhiều người mà ngay cả bản thân tôi cũng cảm thấy ái ngại khi mua một chiếc card đồ họa có mức giá không tưởng đến như vậy. Liều mạng vì sự tò mò, tôi đã mua thử một chiếc để xem với 22 triệu đồng thì game thủ sẽ nhận được gì.

Mua card đồ họa giá rẻ Inno3D RTX 2080 và cái kết bất ngờ - Ảnh 2.

Chiếc hộp của Inno3D GeForce RTX 2080 có thiết kế khá thuyết phục, ngôn ngữ thiết kế đơn giản mang tinh thần game thủ cao. Xét về kích thước thì chiếc hộp này lại khá nhỏ vì thế nên tôi đã nghĩ đến 2 trường hợp xảy ra: 1 là Inno3D cắt giảm đóng gói nên chiếc hộp trở nên nhỏ hơn, 2 là chiếc card đồ họa này có kích thước nhỏ. Tôi thì nghiêng về phương án 2 hơn bởi dù đóng hộp bằng cách nào thì nhà sản xuất vẫn luôn tính toán sự an toàn cho sản phẩm khi vận chuyển.

Mua card đồ họa giá rẻ Inno3D RTX 2080 và cái kết bất ngờ - Ảnh 3.

Sau khi mở hộp, điều đầu tiên tôi thấy là những món quà tặng đi kèm bao gồm 1 tài khoản 3DMark và một chiếc mouse pad size mini. Tuy không có gì nhiều năng quà tặng của Inno3D có phần độc đáo và giá trị hơn phụ kiện của nhiều hãng khác. Tôi cảm thấy khá là hài lòng với món đồ mà mình bỏ rất nhiều tiền để có được.

Quả thực chiếc RTX 2080 của Inno3D có phần nhỏ nhắn hơn các đối thủ trên thị trường khi hệ thống tản nhiệt khá “bình dân” với 2 fan 80 và độ dày tổng của chiếc card đồ họa chỉ là 2 slot trên khu vực PCIe. Tôi bắt đầu nghi ngờ đến hiệu năng thực tế của Inno3D RTX 2080.

Mua card đồ họa giá rẻ Inno3D RTX 2080 và cái kết bất ngờ - Ảnh 4.

Với bài test căn bản trên 3DMark FireStrike dành cho những chiếc PC Gaming hiệu năng cao. Inno3D đã làm tôi hài lòng với số điểm 19691. Số điểm này hoàn toàn không thấp hơn các thương hiệu card đồ họa lớn có mức chênh lệch lên đến vài triệu đồng là bao.

Mua card đồ họa giá rẻ Inno3D RTX 2080 và cái kết bất ngờ - Ảnh 5.

Thực tế khi chơi các tựa game khủng hiện nay trên Inno3D RTX 2080, kết quả hoàn toàn mượt mà như mong đợi. Tuy nhiệt độ của card đồ họa có hơi cao một chút nhưng với một căn phòng có máy lạnh đầy đủ thì các game thủ hoàn toàn có thể yên tâm với chiếc card này.

Mua card đồ họa giá rẻ Inno3D RTX 2080 và cái kết bất ngờ - Ảnh 6.

Nhìn chung, định kiến về card đồ họa giá rẻ vẫn còn tồn tại rất nhiều trong giới game thủ. Vẫn biết là tiền nào thì của đấy, nhưng chất lượng của Inno3D thì vẫn rất ổn. Game thủ nếu không thực sự quan tâm đến một thiết kế đẹp, một thương hiệu tốt thì cho dù có mua một chiếc Inno3D vẫn sẽ đảm bảo những trải nghiệm game cực tốt với một cái giá mềm mại hơn rất nhiều.