MU Awaken – VNG kế thừa nhiều tính năng quen thuộc với Mutizen

A.D  - Theo Helino | 09/11/2018 05:30 PM

Đối với những người chơi đã từng gắn bó với MU Online xưa kia, họ dễ dàng tìm ra những nét tương đồng của tựa game huyền thoại này ở MU Awaken – VNG.

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa, cộng đồng game thủ sẽ được trực tiếp trải nghiệm MU Awaken – VNG. Sản phẩm này đang nhận được nhiều kỳ vọng từ người chơi, trong việc sẽ kế thừa và phát triển những tính năng “tinh túy” nhất của MU Strongest - VNG và huyền thoại MU Online từng một thời dậy sóng.

MU Awaken – VNG kế thừa nhiều tính năng quen thuộc với Mutizen - Ảnh 1.

Theo đánh giá của hầu hết các Mutizen – những người chơi đã quá quen thuộc với các game online mang cốt truyện MU, MU Awaken – VNG có khá nhiều điểm tương đồng với MU Online.

Hệ thống nhân vật, chiêu thức quen thuộc

MU Awaken – VNG kế thừa nhiều tính năng quen thuộc với Mutizen - Ảnh 2.

MU Awaken – VNG giữ nguyên hệ thống nhân vật quen thuộc của MU Online xưa, với Dark Knight, Fairy Elf và Dark Wizard cùng nhiều bộ kỹ năng quen thuộc làm nên tên tuổi như Chém Xoáy (Twisting Slash), Đâm Gió (Death Stab), Rồng Ma (Evil Spirits), Tia Hủy Diệt (Aqua Beam),…

MU Awaken – VNG kế thừa nhiều tính năng quen thuộc với Mutizen - Ảnh 3.
MU Awaken – VNG kế thừa nhiều tính năng quen thuộc với Mutizen - Ảnh 4.

Không chỉ tương đồng về tên gọi, ngay cả tạo hình các lớp nhân vật trong MU Awaken – VNG cũng được xây dựng khá chi tiết, kỹ càng để giống như xưa nhất. Game thủ dễ dàng nhận ra hình ảnh bộ rồng đỏ cũng với đôi “cánh dơi” – một biểu tượng cho sức mạnh của Dark Knight, hay bộ đồ Soul huyền thoại cùng đôi cánh Thiên Thần trắng toát của Dark Wizard,…

MU Awaken – VNG kế thừa nhiều tính năng quen thuộc với Mutizen - Ảnh 5.
MU Awaken – VNG kế thừa nhiều tính năng quen thuộc với Mutizen - Ảnh 6.

Những yếu tố đó như một lời khẳng định rằng, MU Awaken – VNG không chỉ xây dựng những tính năng mới, mà luôn hướng người chơi đến những gì thân quen, gần gũi nhất của MU Online – một huyền thoại chưa bao giờ gục ngã.

Những địa danh đầy kỷ niệm

Đã sử dụng cái tên MU, cộng đồng Mutizen chắc chắn sẽ không thể bỏ qua hệ thống map quen thuộc như Loria, Davias, Atlans hay Tarkan,… Những địa danh này được MU Awaken – VNG xây dựng gần như nguyên vẹn từ tên, địa hình, cho tới hệ thống quái vật đặc trưng. Không những thế, MU Awaken – VNG còn phát triển mạnh mẽ hơn, khi mở rộng thêm 50% hệ thống bản đồ để tạo thêm nhiều thử thách đối với cộng đồng Mutizen.

MU Awaken – VNG kế thừa nhiều tính năng quen thuộc với Mutizen - Ảnh 7.
MU Awaken – VNG kế thừa nhiều tính năng quen thuộc với Mutizen - Ảnh 8.
MU Awaken – VNG kế thừa nhiều tính năng quen thuộc với Mutizen - Ảnh 9.
MU Awaken – VNG kế thừa nhiều tính năng quen thuộc với Mutizen - Ảnh 10.

Cùng với đó, các Mutizen sẽ một lần nữa được sống lại những trận đánh cân não, chiến đấu với những con Boss mạnh “bá cháy” trong hệ thống phụ bản quen thuộc như Blood Castle, Chaos Castle, Devil Square,… Đây đều là những chiến trường mà bất kỳ một Mutizen nào cũng từng trải qua các trận chiến sinh tử để sở hữu những vật phẩm vô cùng giá trị.

MU Awaken – VNG kế thừa nhiều tính năng quen thuộc với Mutizen - Ảnh 11.
MU Awaken – VNG kế thừa nhiều tính năng quen thuộc với Mutizen - Ảnh 12.

Các tính năng tương tác đa dạng

Nếu như ở những phiên bản MU hiện nay trên cả 2 nền tảng webgame và mobile, các tính năng tương tác cộng đồng chưa tạo được sự gắn kết, thì MU Awaken – VNG lại gần gũi với các Mutizen hơn, bởi nhiều tính năng quen thuộc của MU Online như chức năng giao dịch trực tiếp, hệ thống Guild mở hay các tính năng PK đa dạng trong chiến trường và trên map.

Đầu tiên, MU Awaken – VNG cho phép game thủ có thể tự do giao dịch, trao đổi đồ trực tiếp với nhau mà không phải qua bất kỳ kênh thứ 3 nào khác, giống hệt với MU Online thời kỳ đầu. Yếu tố này giúp game thủ có thể tự do trong việc xây dựng thị trường MU theo cách riêng, phù hợp với từng máy chủ.

MU Awaken – VNG kế thừa nhiều tính năng quen thuộc với Mutizen - Ảnh 13.
MU Awaken – VNG kế thừa nhiều tính năng quen thuộc với Mutizen - Ảnh 14.

Tiếp theo đó, MU Awaken – VNG xây dựng hàng loạt tính năng tương tác cộng đồng mang tính cạnh tranh như hệ thống PK đơn và đa mục tiêu. Thêm vào đó, chức năng Guild được xây dựng từ sớm với hàng loạt các hoạt động thú vị như Truyền Công, Tiệc Rượu hay Lãnh Địa Chiến,… sẽ giúp game thủ thêm đoàn kết và phối hợp với nhau nhiều hơn. Đây cũng là điều mà MU Online xưa kia đã gắn kết thành công – một cộng đồng rất đông đảo, với tính cạnh tranh cao ở cả cá nhân lẫn tập thể.

MU Awaken – VNG kế thừa nhiều tính năng quen thuộc với Mutizen - Ảnh 15.

Vẫn còn gần một tuần nữa để MU Awaken – VNG có thể bật mí hàng loạt nét đặc biệt mà sản phẩm này sẽ mang đến cho thị trường game mobile Việt. Thành công vang dội tại cái nôi Hàn Quốc, MU Awaken – VNG chắc chắn sẽ không làm game thủ thất vọng.

MU Awaken – VNG đã bắt đầu mở cổng đăng ký tại http://mua.zing.vn với hàng loạt quà tặng hấp dẫn cho game thủ. Tựa game này sẽ chính thức đến tay người chơi vào ngày 15/11/2018 sắp tới.

Fanpage MU Awaken – VNG: https://www.facebook.com/mua.zing.vn

Cộng đồng MU Awaken – VNG: https://www.facebook.com/groups/mua.zing.vn