MSI 2018: Thất bại toàn tập trong ngày thi đấu thứ 2, báo chí quốc tế vẫn hết lời ca ngợi EVOS của Việt Nam

Đâu Phải Triệu Tử Long  - Theo Helino | 14/05/2018 02:22 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù đã thua hai trận trong ngày thi đấu thứ hai, những gì EVOS làm được khi đối đầu với KZ giúp chúng ta có quyền hi vọng vào cơ hội đi tiếp.

EVOS Esports đã chiến đấu theo cách của họ tại vòng bảng MSI 2018 với hy vọng sẽ lặp lại màn trình diễn của Việt Nam tại MSI năm ngoái và giành chiến thắng bất ngờ. Mặc dù họ đã giành được chiến thắng trước Team Liquid vào ngày đầu tiên, nhưng kết quả vào thứ bảy không tốt với họ.

EVOS đối đầu với hai đội được cho là mạnh nhất giải đấu Royal Never Give UpKINGZONE DragonX . Trận đấu của họ với RNG là đáng quên, nhưng họ đã chiến đấu khá tốt với KINGZONE và buộc đội tuyển Hàn Quốc phải chơi mức cao để giành chiến thắng.

Mặc dù họ bị thua cả hai trận đấu vào ngày thứ hai, vẫn có những mặt tích cực cho EVOS trong cách mà họ thi đấu đấu. Ngoài ra còn có các khía cạnh trong phong cách chơi mà họ cần phải sửa chữa, thay đổi, như những gì Gigabyte Marine đã thực hiện năm ngoái.

Hiếu chiến là tốt

Ảnh từ Riot Game
Ảnh từ Riot Game

EVOS trở nên nổi tiếng với lối chơi hổ báo của họ và đó dường như là đặc sản của khu vực VCS. Cho dù đó là xâm lăng rừng, hay trong giai đoạn đi đường, EVOS luôn có xu hướng hổ báo và đưa đối thủ vào những tình huống khó chịu.

Họ dùng sự hổ báo này trong các trận đấu ngày hôm qua và trận đấu với KINGZONE ngày hôm nay, nhưng không làm như vậy khi chống lại RNG. Jungler Nguyễn " YiJin " Lê Hải Đăng và Support Lê " RonOP " Thiên Hàn là những tác nhân chính cho sự hiếu chiến của đội. Màn trình diễn mạnh mẽ của YiJin trong vòng loại trực tiếp chống lại BAU SuperMassive Esports được sự đánh giá rất cao từ cộng đồng.

Một trong những lý do chính tại sao EVOS bị chi phối bởi RNG là bởi họ không tấn công vào đúng thời điểm và RonOP chỉ đi lane. Thay vào đó, RNG đã hổ báo và trừng phạt những sai lầm của EVOS. Điều này dẫn đến sự áp đặt của RNG và EVOS không có cửa để tìm lại trận đấu.

Đối đấu với KINGZONE thì khác, EVOS đã tốt hơn nhiều trong việc áp dụng sự hiếu chiến của họ và đặt KINGZONE dưới chân nhiều lần trong trận đấu. Nhà vô địch LCK có vẻ không thoải mái khi thi đấu với EVOS và điều này đã dẫn đến việc họ bị dẫn trước bởi đội Việt Nam. Cơ hội vàng đã đến nhiều lần trong trận đấu cho đến khi EVOS đi quá xa và bị trừng phạt.

Ảnh từ Riot Game
Ảnh từ Riot Game

EVOS ăn miếng trả miếng với KINGZONE cho đến khi họ tham lam và đẩy quá xa vào căn cứ của KINGZONE. Tan vỡ sau pha giao tranh và chỉ còn lại YiJin sống sót. Sự hổ báo quá mức này đã giúp KINGZONE giành lại được quá nhiều lợi thế và từ đó có luôn cả trận đấu.

EVOS sẽ cần phải học cách kìm chế sự hổ báo của họ hoặc ít nhất, hãy hổ báo vào đúng thời điểm. Phong cách chơi của họ đã mang lại cho họ một số thành công cho đến nay, nhưng chỉ dẫn đến một chiến thắng trước Bắc Mỹ.

Trận đấu tiếp theo của họ với Fnatic là cơ hội có được một vị trí tốt hơn để đủ điều kiện vào được playoff. Fnatic là một trong những đội xếp ngay phía trên EVOS, và sẽ là một đối thủ cạnh tranh cho vị trí playoff thứ tư và cuối cùng. Những người châu Âu thể hiện rất tuyệt khi đánh bại cả KINGZONETeam Liquid vào ngày thứ hai, vì vậy họ đang có số điểm khá cao. EVOS sẽ cần phải đánh bại Fnatic nếu họ muốn có bất kỳ hy vọng nào cho vòng tiếp theo.

EVOS sẽ chạm trán nhà vô địch Châu Âu vào 17:00 và tái đấu FW vào 20:00 ngày 13/5 theo giờ Việt Nam.

Nguồn: dotesports