Monster Hunter: World - "1000 lời khuyên" dành cho người mới chơi

SmiLe  - Theo Helino | 09/08/2018 0:00 AM

Với những ai chưa có cơ hội trải nghiệm trước Monster Hunter: World trên PS4. Dưới đây là các kinh nghiệm của chúng tôi dành cho người mới chơi.

Như vậy là chỉ còn hơn 1 ngày nữa, Monster Hunter: World sẽ chính thức ra mắt phiên bản PC thông qua Steam. Đây là một cơ hội lớn để game thủ Việt có thể trải nghiệm một trong những tựa game online được đánh giá là hay nhất thế giới hiện nay.

Dù vậy, với những ai chưa có cơ hội trải nghiệm trước Monster Hunter: World trên PS4. Dưới đây là các kinh nghiệm của chúng tôi dành cho người mới chơi.

Monster Hunter: World - 1000 lời khuyên dành cho người mới chơi - Ảnh 1.

1. Mục tiêu chính của bạn khi chơi Monster Hunter: World là gì?

- Săn quái vật

- Chạy tới chỗ Forge tại Astera để tìm hiểu xem bạn có thể chế tạo được loại Vũ Khí và Giáp gì mới

- Tính toán xem bạn nên chế tạo loại gear mới nào để tăng sức mạnh đồng thời xem tính xem bạn cần thêm bao nhiêu nguyên liệu, đi săn ở quái vật nào để chế tạo

- Lại tiếp tục săn quái vật

2. Bạn săn quái vật như thế nào

Lưu ý đầu tiên: Sắp xếp lại túi đồ

Sắp xếp túi đồ luôn là một trong những chú ý quan trọng trong tất cả các tựa game nhập vai, đặc biệt là game online, khi túi đồ của nhân vật thường bị giới hạn. Trong Monster Hunter: World cũng vậy, game thủ nên chú ý để trống túi đồ càng nhiều để có thể thu thập được các loại nguyên liệu mà bạn đánh rơi ra từ quái vật.

Một kinh nghiệm là luôn để lại các nguyên liệu thô (raw) lại trong rương chứa đồ ở trong phòng của bạn tại Astera.

Lưu ý thứ hai: Luôn mặc đúng Vũ Khí và Giáp

Nếu gặp khó khăn trong việc tiêu diệt quái vật. Hãy chú ý bật Menu => Hunter's Notes => Monster Field Guild để chắc chắn bạn không trang bị phải loại Vũ Khí chưa nguyên tố mà quái vật đó khắc chế. Nếu như bạn chưa mở khóa được thông tin đó, đừng ngần ngại tìm kiếm trên google.

Lưu ý thứ ba: Luôn ăn

Đừng bao giờ quên ăn các món ăn tại canteen trong Astera, hay canteen trong lều trại khi bạn thực hiện nhiệm vụ. Việc này sẽ giúp cho bạn tăng thêm các chỉ số về Máu, Phòng Thủ, Tấn Công, Thể Lực hay Kháng Nguyên Tố, thậm chí còn giúp bạn có thể học được một vài skill đặc biệt.

Monster Hunter: World - 1000 lời khuyên dành cho người mới chơi - Ảnh 2.

Lưu ý thứ tư: Tiêu diệt quái vật

Đây là lưu ý khó thực hiện nhất và lời khuyên của chúng tôi luôn là bạn hãy bình tĩnh quan sát các đòn đánh của quái vật để ghi nhớ trong đầu. Đừng vội tấn công mà hãy tập trung quan sát trước. Khi bạn cảm thấy thực sự thoải mái, hãy hạ gục quái vật đó. Đây cũng là lưu ý khó thực hiện nhất vì đa số các game thủ vẫn thích lao thẳng vào tấn công quái vật ngay từ đầu.

Nếu thất bại, đừng ngần ngại gửi một tín hiệu SOS hay nhờ bạn giúp. Dù cho số máu của quái vật tăng lên tùy theo số thành viên trong đội, thế nhưng một điều chắc chắn là càng nhiều người trong tổ độ, bạn hạ gục quái vật càng dễ

3. Thực hiện nhiệm vụ

Mặc dù mục tiêu chính của các nhiệm vụ trong Monster Hunter World vẫn là hạ gục quái vật, thế nhưng bạn vẫn cần chú ý đến những điều sau:

- Thu thập tất cả mọi thứ trên đường: Điều này có nghĩa là đừng ngại nhặt nấm, thực vật, côn trùng, mật (đặc biệt là mật). Đây đều là những nguyên liệu cần thiết để chế tạo trang bị hay các vật phẩm khác.

- Đừng ngại mở rộng bản đồ trong lúc bạn chạy đến chỗ quái vật. Việc này sẽ giúp bạn nhận được các Research Points, loại điểm khá cần thiết cho các hoạt động ở Astera. 

Monster Hunter: World - 1000 lời khuyên dành cho người mới chơi - Ảnh 3.

4. Bạn nên chọn loại vũ khí gì khi mới chơi

Có tới tổng cổng 14 loại vũ khí trong Monster Hunter: World, và nhiều người sẽ tự hỏi là nên chọn loại vũ khí nào khi mới chơi là dễ nhất. Lời khuyên của chúng tôi là Newbie nên chọn 3 loại vũ khí sau đây khi mới nhập cuộc:

- Kiếm và Khiên (Sword and Shield)

- Song Đao (Dual Blades)

- Nỏ (Light Bowgun)

Monster Hunter: World - 1000 lời khuyên dành cho người mới chơi - Ảnh 4.

5. Khi nào thì tôi nên chế tạo trang bị mới

Lời khuyên đơn giản là bạn nên chế tạo và nâng cấp giáp và vũ khí của mình càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, bạn nên tìm cách mở khóa nhiều loại trang bị trước sau đó lựa chọn cho mình bộ trang bị mà bạn cảm thấy phù hợp nhất rồi mới chế tạo.

6. Tìm kiếm bạn bè

Đừng ngại mở rộng các mối quan hệ của mình trong game vì tổ đội sẽ giúp cho bạn săn quái vật rất nhiều, cực kỳ nhiều và việc hạ gục quái vật sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.