Mới ra mắt được 3 tuần "X-Men: Dark Phoenix" đã bị ngừng chiếu tại nhiều phòng vé

Mirikatoji  - Theo Helino | 24/06/2019 02:30 PM

Có thể nói bộ phim X-Men: Dark Phoenix đang thất bại thảm hại về cả mặt nội dung lẫn doanh thu.

Dark Phoenix (Phượng Hoàng Bóng Tối) là phần phim cuối cùng của series nổi tiếng X-Men trong suốt gần 20 năm lịch sử. Tuy nhiên, trái với kì vọng từ người hâm mộ Dark Phoenix đã thất bại thảm hại ngay từ khi vừa ra mắt.

Với bối cảnh được dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng do hãng Marvel xuất bản"Dark Phoenix Saga" (Phượng Hoàng Bóng Tối Truyền Kỳ). Tâm điểm câu truyện xoay quanh Jean Grey- nữ dị nhân có khả năng ngoại cảm và di chuyển vật thể bằng tâm trí.

Mới ra mắt được 3 tuần X-Men: Dark Phoenix đã bị ngừng chiếu tại nhiều phòng vé - Ảnh 1.

Lúc này Phoenix là một nhân cách tàn bạo cư ngụ bên trong Jean đã trỗi dậy, với hình dạng một con chim lửa khổng lồ với khả năng điều khiển vật chất vô cùng đáng sợ nó đã gây lên nhiều sóng gió cho thế giới và dàn dị nhân.

Sở hữu một cốt truyện đã cũ và làm trái với nguyên tác, Dark Phoenix đã nhận về nhiều lời phê bình không mấy khả quan từ khán giả và giới chuyên môn. Đa phần mọi người đều chê bộ phim lần này về các yếu tố nội dung và tạo hình của các nhân vật, kỹ xảo thì tồi tàn, câu chuyện lủng củng và không hợp lý.

Chính vì điều này đã khiến X-Men: Dark Phoenix đang vấp phải vô số khó khăn trong cuộc chạy đua doanh thu phòng vé của mình. Và giờ mọi thứ càng trở nên tệ hại hơn khi mới chỉ công chiếu được 3 tuần nhưng Dark Phoenix đã phải rời khỏi nhiều rạp chiếu trên toàn cầu.

Mới ra mắt được 3 tuần X-Men: Dark Phoenix đã bị ngừng chiếu tại nhiều phòng vé - Ảnh 2.

Cụ thể, theo thông tin của Exhibitor Relation, hồi kết của loạt phim X-Men đã bị ngừng chiếu tại hơn 1600 rạp trước thời hạn. Lí do khiến bộ phim bị loại bỏ tại nhiều rạp phim chính là doanh thu thảm hại, hầu như tất cả khán giả đều quay lưng lại với bộ phim lần này.

Cho đến thời điểm hiện tại, Dark Phoenix chỉ thu được 55 triệu USD tại thị trường Mỹ, một con số quá ít ỏi so với phim được coi là bom tấn. Trước đó, trong 3 ngày đầu mở màn, bộ phim cũng chỉ mang về 33 triệu USD, đứng trước nguy cơ thua lỗ 100 triệu USD.

Mới ra mắt được 3 tuần X-Men: Dark Phoenix đã bị ngừng chiếu tại nhiều phòng vé - Ảnh 3.

Thật là đáng tiếc cho Phượng Hoàng đúng không nào. Tuy nhiên hiện tại ở Việt Nam bộ phim vẫn đang được chiếu trên các rạp toàn quốc, nên bạn nào là "fan cứng" của series X-Men hãy nhanh chân ra rạp trước khi Dark Phoenix bị ngừng chiếu nhé.