Vì sao Nguyễn Hà Đông giữ im lặng?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 07/02/2014 06:27 PM

Như các bạn đã biết, Flappy Bird đã trở thành một trong những hiện tượng trong làng game mobile toàn cầu. Chỉ cần một lượt duyệt Facebook, bạn hoàn toàn có thể thấy hàng chục nội dung chia sẻ của người dùng Facebook có liên quan tới tựa game "hại não".

Vì sao Nguyễn Hà Đông giữ im lặng? 1

Tuy nhiên một trong những bí ẩn lớn nhất mà nhiều người vẫn còn đang đau đầu đi tìm lời giải thích đó chính là vì sao Nguyễn Hà Đông, cha đẻ của bom tấn mới bùng nổ làng game lại kín tiếng và không chịu xuất hiện trước báo giới như vậy. Không ít giả thuyết đã được đưa ra nhằm giải thích cho việc im lặng một cách bí ẩn của nhà làm game 29 tuổi này.

Giả thuyết đầu tiên, không ít người cho rằng, sự nổi tiếng đến với Đông quá nhanh đã khiến cho chàng trai trẻ với bản tính ít nói, sống khép kín này chưa kịp quen với sự săn đón của báo giới cũng như những lời khen ngợi của làng game. Vì vậy anh đã chọn cách im lặng. Cũng cần phải đề cập đến việc Đông là dân kỹ thuật, và lối sống khép kín, hầu hết thời gian ở trong nhà, ít giao tiếp với bạn bè là điều vô cùng dễ nhận thấy.

Vì sao Nguyễn Hà Đông giữ im lặng? 2

Trong khi đó, một số nguồn tin đồn cho biết, với việc sử dụng những hình ảnh đã từng xuất hiện trong những game nổi tiếng của mình như Super Mario Bros, ví như chú chim Cheep Cheep hay chiếc ống nước xanh quen thuộc, Nintendo có thể sẽ khởi kiện người tạo ra Flappy Bird và đòi khoản tiền phạt lên tới 6 tỷ USD!

Chính vì thế, việc Nguyễn Hà Đông quyết định im lặng trước báo giới cũng là lựa chọn hợp lý để tránh được những rắc rối mà anh đang có nguy cơ phải đối mặt, ít nhất là về mặt pháp lý.

Vì sao Nguyễn Hà Đông giữ im lặng? 3

Không ít người đã cảm thấy ấn tượng với con số doanh thu 50.000 USD, tức khoảng hơn 1 tỷ Đồng mỗi ngày mà một tựa game vô cùng đơn giản như Flappy Bird đem về. Chính vì lý do này, không ít người đã lên tiếng đưa ra những nghi vấn về việc sẽ truy thu thuế ra sao cho khoản doanh thu khổng lồ này. Tính đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là một vấn đề hết sức mập mờ, và vì vậy việc tránh tiếp xúc với truyền thông ở thời điểm hiện tại là điều hợp lý cho người tạo ra tựa game bỗng nhiên có thành công hết sức bất ngờ.

Bỏ qua cả ba lý do kể trên, thậm chí có người cho rằng việc Nguyễn Hà Đông im lặng, không muốn tiếp xúc với báo giới đơn giản là vì... anh thích như vậy. Rất có khả năng Hà Đông không phải tuýp người thích nổi tiếng, giống như câu nói mà anh đã chia sẻ với Telegraph: "Tôi chỉ muốn làm game trong yên bình".  Lý do cho sự im lặng của hiện tượng mới nổi của làng game Việt sẽ cần phải mất một thời gian nữa để có thể giải mã hoàn toàn.