Tác giả Flappy Bird tham dự buổi họp riêng với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

PV | 11/02/2014 04:40 PM

Nguyễn Hà Đông, tác giả duy nhất của tựa game Flappy Bird đình đám đã thu hút sự chú ý của người chơi toàn thế giới vào cuối tuần qua với quyết định đột ngột khai tử game ăn khách này. Trả lời với Forbes, Đông cho biết chú chim Flappy sẽ chết vĩnh viễn.


Tác giả Flappy Bird tham dự buổi họp riêng với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam 1
  

Đông cho biết "Flappy Bird được thiết kế để chơi trong một vài phút khi bạn đang thư giãn. Nhưng nó đã trở thành một sản phẩm gây nghiện. Tôi nghĩ nó đã trở thành một vấn đề lớn. Để giải quyết vấn đề đó, cách tốt nhất là gỡ bỏ Flappy bird. Xóa nó mãi mãi".


Cách đây không lâu, một tờ báo nước ngoài đã ước tính doanh thu từ quảng cáo mà Flappy Bird mang lại lên tới 50 nghìn USD mỗi ngày, Hà Đông đã từ chối xác nhận con số trên: "Tôi không biết con số chính xác, nhưng tôi biết nó rất lớn".


Tác giả Flappy Bird tham dự buổi họp riêng với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam 2
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.


Buổi phỏng vấn của Forbes được diễn ra tại Hà Nội, ngay trước buổi họp bất ngờ của Hà Đông và Phó Thủ tướng Việt Nam Vũ Đức Đam.


Tác giả Flappy Bird cho biết ngay cả cha mẹ anh cũng không biết gì về game này, trước khi truyền thông thế giới và Việt Nam liên tục đưa tin về anh, thậm chí anh còn lên cả truyền hình quốc gia Việt Nam VTV.


Ngoài Flappy Bird, Nguyễn Hà Đông còn có 2 game khác lên top 20 App Store ở Mỹ. Theo nhiều người, đó là nhờ thành công của Flappy Bird. Tuy nhiên, 2 game Super Ball Juggling và Shuriken Block cũng cực khó và dễ gây nghiện.


Trước đây có tin đồn Flappy Bird có thể bị kiện bản quyền lên tới 6 tỷ USD do vi phạm bản quyền “ống khói Mario” và sau đó ít lâu thì tác giả gỡ game ra khỏi 2 kho ứng dụng Google Play và Apple App Store. Một số nghi vấn cho rằng Hà Đông gỡ game vì vấn đề bản quyền. Tuy nhiên anh này khẳng định rằng việc gỡ game “không liên quan tới vấn đề pháp lý”. Hôm nay, Nintendo cho biết họ cũng không phàn nàn gì về Flappy Bird.


Ông Vũ Đức Đam nhận chức Phó Thủ tướng vào đầu tháng 11 năm 2013 lúc 50 tuổi, điều đó khiến ông trở thành một trong 3 Phó Thủ tướng trẻ nhất Việt Nam trong lịch sử. Ông Đam hiện đang tạo ấn tượng tốt về sự trẻ trung và rất sành công nghệ.


Tháng 12 năm trước, ông gây ấn tượng với báo giới về màn đi bóng qua hàng loạt cựu danh thủ như Công Minh hay Huỳnh Đức. Được biết, ông Đam thường xuyên chơi bóng, ngay từ hồi ông còn làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh.


“Theo Phó Thủ tướng, thiết bị công nghệ cũng dần hướng đến cá nhân. Bây giờ không giống như xưa nói viễn thông vùng, bây giờ là điện toán đám mây và các thiết bị iPad, hay thiết bị được Việt Nam sản xuất với giá rẻ”, theo Infonet. Ông Đam cũng từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.


Tham khảo Forbes.