Những lý do khiến game MXH phổ biến

Theo NPH | | 02/06/2012 00:00

Với sự phát triển bùng nổ của internet, cụm từ “mạng xã hội” ngày nay không còn xa lạ với cư dân thời @. Giờ đây người ta lên MXH không chỉ nhằm mục đích giao lưu kết bạn, chia sẻ tâm sự nữa mà còn là nơi giải trí hữu hiệu với hàng nghìn game hấp dẫn. Vậy đâu là lý do khiên người chơi nghiện game MXH đến vậy?
 
Miễn phí
 
Đánh đúng vào tâm lý thích được sử dụng sản phẩm mà không phải trả tiền, với hàng nghìn các ứng dụng game được chơi miễn phí trên các mạng xã hội đã là một sân chơi lý tưởng cho hầu hết những người dùng internet.
 
Facebook với hàng nghìn ứng dụng game các thể loại miễn phí, điểm đến hấp dẫn của những người mê game MXH.
 
Không phải trả bất kì một khoản tiền nào hết, người chơi có thể tự ý lựa chọn cho mình rất nhiều game với đủ các thể loại và đề tài.
 
Đơn giản và rất dễ chơi
 
Không đòi hỏi quá nhiều thao tác cũng như sự hiểu biết để có thể tham gia vào các trò chơi, các game MXH là nơi lý tưởng để người chơi giải trí sau những áp lực của cuộc sống. Chỉ mất vài phút làm quen với hướng dẫn chi tiết, một người không biết gì về game cũng có thể chơi các trò chơi trên MXH một cách dễ dàng.
 
Farmville với hướng dẫn chi tiết cho người mới chơi.
 
Thể loại game cuốn hút
 
Với những game mô phỏng về nông trại, xây dựng, quản lý … mạng xã hội là thế giới ảo nơi sản sinh là hàng triệu nông dân, kiến trúc sư, nhà quản lý… Đã từng có thời với cơn sốt nông trại, người ta ước tính lượng nông dân trên Facebook tại Mỹ đã chiếm một số lượng khổng lồ gấp 80 lần tổng số nông dân thật đang cày ruộng ngoài đời tại quốc gia này.
 
Nuôi Rồng, một trong những game nông trại đang hot nhất tại MXH Việt Nam hiện nay.
 
Tính tương tác cao
 
Có thể dễ dàng nhận thấy lợi thế vượt trội này của game mạng xã hội với những game khác. Những trò chơi trong mạng xã hội đều đòi hỏi người chơi phải đi kết bạn và có sự tương tác với bạn bè rất nhiều. Thâm chí đây là yếu tố để khiến game trên mạng xã hội lan tỏa và hấp dẫn người chơi nhất, đặc biệt trong các trò chơi có sự “cạnh tranh” với nhà hàng xóm.
 
Những cuộc “xâm lược” giữa bạn bè lần nhau trong Bá Vương mini cực kỳ hấp dẫn người chơi.
 
Tạm kết
 
Với một vài lý do nêu ra trên đây, bạn đã phần nào hình dung tại sao mình lại có thể tiêu tốn khá nhiều thời gian cho những trò chơi trên mạng xã hội đến như vậy. Tuy nhiên mỗi người hãy có những điều chỉnh phù hợp với quỹ thời gian của mình để đảm bảo mục đích giải trí với game MXH.
Xem thêm:

game mxh

Bình luận về bài viết