Những game mobile Trung Quốc theo kiểu MOBA cực chất lượng

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/08/2015 03:00 PM

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng đến với vài tựa game mobile thuộc thể loại MOBA rất có chất lượng đang được vận hành ở thị trường Trung Quốc.

Cửu Dương Thần Công Mobile

Cửu Dương Thần Công Mobile là một game mobile 3D thuộc thể loại MOBA có đề tài võ hiệp được phát triển và vận hành bởi công ty Snail Games. Trò chơi sở hữu nền tảng đồ họa thượng thừa, cơ chế điều khiển mượt mà, tạo hình nhân vật bắt mắt và tiết tấu chiến đấu nhanh, hấp dẫn để mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất có game thủ nền tảng di động.

Cửu Dương Thần Công - Mobile

Trò chơi sử dụng bộ engine Flexi do chính Snail Games tự nghiên cứu và phát triển, đem đến chất lượng hình ảnh vô cùng sắc nét với độ phân giải cao, màu sắc rõ ràng, cảm giác thao tác cảm ứng tốt. Các nhân vật có tạo hình chi tiết với thần thái uy phong, trang phục ưa nhìn, bản đồ được thiết kế khá rộng lớn và bắt mắt cùng với những hiệu ứng hình ảnh phức tạp hơn như đổ bóng, ánh sáng cũng được thể hiện rất tốt, không thua kém bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường mobile.

Những game mobile Trung Quốc theo kiểu MOBA cực chất lượng

Hệ thống anh hùng trong Cửu Dương Thần Công Mobile tương đối phong phú và có sự tổng hợp từ dòng tác phẩm tiểu thuyết hay game khác, trong đó có cả nhân vật từ “Thủy Hử Truyện” nhưng diện mạo lại có phần giống với các nhân vật trong tiểu thuyết võ hiệp hơn. Các anh hùng được phân chia theo những vai trò như Chiến Sĩ, Thích Khách, Xạ Thủ và Pháp Sư; đồng thời cũng được phân loại theo thuộc tính chính như Lực, Mẫn và Trí. Qua đó, người chơi sẽ dễ dàng lựa chọn một nhân vật phù hợp với sở thích và cách chơi của mình nhất.

Những game mobile Trung Quốc theo kiểu MOBA cực chất lượng

Trước mắt, trò chơi có xây dựng 3 bản đồ MOBA theo các hình thức 1vs1, 2vs2, 3vs3. Mỗi bản đồ sẽ có cách thiết kế đường đi riêng biệt với những địa điểm môi trường hay cách bố trí tháp phòng khác nhau. Để phù hợp với xu hướng của những game mobile và thói quen sử dụng các người chơi, mỗi trận chiến sẽ không kéo dài quá lâu, có thể kết thúc trong vòng khoảng 10 phút, tiêu diệt được càng nhiều kẻ địch thì sẽ nhận được phần thưởng càng lớn khi chiến thắng.

Những game mobile Trung Quốc theo kiểu MOBA cực chất lượng

Bên cạnh những cơ chế gameplay truyền thống của thể loại MOBA, trò chơi có đưa vào một hệ thống thay đổi anh hùng mới lạ và thú vị để người chơi trải nghiệm. Cụ thể hơn, người chơi có thể lựa chọn 3 vị anh hùng xuất trận chiến cùng lúc, trong đó tự thân mình sẽ điều khiển 1 người, còn 2 người kia sẽ do AI tự động điều khiển. Tuy nhiên, người chơi có thể tự ý thay đổi sang điều khiển 1 anh hùng khác, nhờ vậy mà nâng cao tính chiến thuật và tạo sự tương khắc, kết hợp giữa các lớp nhân vật. Hơn nữa, khi có 1 anh hùng bị chết, người chơi có thể lập tức chuyển sang điều khiển những anh hùng còn lại chứ không phải mất công chờ đợi.

Những game mobile Trung Quốc theo kiểu MOBA cực chất lượng

Hiện nay, Cửu Dương Thần Công Mobile vẫn đang trong giai đoạn phát triển, tiến hành thử nghiệm giới hạn và chưa ấn định thời gian tiến hành mở cửa rộng rãi.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://9yangsy.woniu.com/

Anh Hùng Chiến Tích

Anh Hùng Chiến Tích (tên tiếng Anh: Legend of Heroes) là một game mobile 3D thuộc thể loại MOBA có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Tencent Games. Trò chơi xây dựng nên một sân đấu nhiệt huyết, có tính đối kháng cao, chiến đấu chân thực với những liên chiêu đẹp mắt, thông qua nền tảng đồ họa Unity 3D tân tiến, đảm bảo mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho game thủ yêu thích lối chơi hành động, đề cao thao tác.

Anh Hùng Chiến Tích - Gameplay

Trò chơi khai thác bối cảnh lịch sử phương Đông, thiết kế nên một hệ thống nhân vật tiêu biểu như Kinh Kha, Đắc Kỷ, Tiểu Kiều, Doanh Chính…, mỗi người mỗi vẻ, độc đáo và có độ chi tiết cao. Các bản đồ trong game cũng có thiết kế rộng lớn, có hiệu ứng môi trường sắc nét, kết hợp với những kỹ năng chiến đấu mượt mà và bắt mắt của nhân vật, thỏa mãn trải nghiệm thị giác cho game thủ nền tảng di động.

Những game mobile Trung Quốc theo kiểu MOBA cực chất lượng

Về gameplay, Anh Hùng Chiến Tích mang trong mình những điểm đặc sắc nhất từ thể loại MOBA ăn khách và lối chơi đậm chất nhập vai hành động ARPG. Khác biệt với mô hình 5vs5 thường được áp dụng ở game MOBA trên PC, người chơi sẽ có thể tham gia vào các cuộc chiến nảy lửa với nhiều hình thức như 1vs1 hay 3vs3. Đặc biệt, người chơi còn có thể tham gia vào những hình thức khác như khiêu chiến Boss, võ đạo đại hội đậm tính PK và “Lục Quốc Viễn Chinh”, cùng với nhiều hình thức khám sẽ được cập nhật dần dần.

Những game mobile Trung Quốc theo kiểu MOBA cực chất lượng

Cơ chế điều khiển trong game cũng rất dễ dàng làm quen và được hiển thị rõ ràng ngay trên màn hình. Người chơi có thể điều khiển hướng di chuyển thông qua thao tác vuốt, chạm để kích hoạt kỹ năng. Tuy nhiên, đa phần kỹ năng trong game đều đòi hỏi người chơi phải định hướng rõ ràng. Đặc biệt, bạn có thể thay phiên điều khiển các vị tướng trong đội hình bằng cách chạm vào hình đại diện bên phía tay trái. Ngoài ra, các kỹ năng của nhân vật không đòi hỏi MP, chỉ có thời gian chờ nhất định nên người chơi cần cân nhắc khi sử dụng.

Những game mobile Trung Quốc theo kiểu MOBA cực chất lượng

Hệ thống các anh hùng sẽ được phân chia theo 6 vai trò chính như tanker, chiến sĩ, thích khách, pháp sư, xạ thủ và bổ trợ. Người chơi có thể lựa chọn dựa theo sở thích cá nhân và phù hợp với yêu cầu của team, mỗi tuần sẽ có những anh hùng được miễn phí để trải nghiệm. Tất nhiên, trò chơi cũng có hệ thống nhiệm vụ với phần thưởng tiền bạc lẫn kinh nghiệm, item mall để người chơi mua skin…

Những game mobile Trung Quốc theo kiểu MOBA cực chất lượng

Hiện nay, Anh Hùng Chiến Tích đang tiến hành thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc, và nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://3v3.qq.com/

Toàn Dân Siêu Thần

Toàn Dân Siêu Thần (tên tiếng Anh: We MOBA) là một game mobile 3D thuộc thể loại MOBA được phát triển và vận hành bởi công ty Tencent Games. Trò chơi có phong cách thiết kế thần thoại phương Tây, sáng tạo nên một thế giới giả không độc đáo, người chơi sẽ được vào vai một vị triệu hoán sư, chiêu mộ những vị anh hùng viễn cổ để tiến hành giao tranh, trải nghiệm một cảm giác chiến trường hấp dẫn ngay trên chiếc smartphone bé nhỏ.

Toàn Dân Siêu Thần - Trailer

Về gameplay, sản phẩm này mang trong mình những điểm đặc sắc nhất từ thể loại MOBA ăn khách và lối chơi đậm chất nhập vai hành động ARPG. Người chơi sẽ có thể tham gia vào các cuộc chiến nảy lửa với nhiều hình thức như 1vs1, 3vs3 hay 5vs5 giống với những game trên nền tảng PC truyền thống.

Những game mobile Trung Quốc theo kiểu MOBA cực chất lượng

Mỗi hình thức thi đấu đều sẽ có những luật lệ khác nhau, ở mô hình 3vs3 và 5vs5, thời gian thi đấu tối đa là 40 phút, nếu không phân thắng bại thì hệ thống sẽ dựa trên sự thể hiện của hai bên để quyết định. Đặc biệt, người chơi còn có thể tham gia vào những hình thức khác như khiêu chiến Boss, tham gia phần chơi đặt năng PVP cùng với nhiều hình thức khám sẽ được cập nhật dần dần.

Những game mobile Trung Quốc theo kiểu MOBA cực chất lượng

Thông qua nền tảng đồ họa Unity 3D tân tiến, các bản đồ trong Toàn Dân Siêu Thần cũng có thiết kế rộng lớn, có hiệu ứng môi trường sắc nét, kết hợp với những kỹ năng chiến đấu mượt mà và bắt mắt của nhân vật, thỏa mãn trải nghiệm thị giác cho game thủ nền tảng di động. Cơ chế điều khiển trong game cũng rất dễ dàng làm quen và được hiển thị rõ ràng bằng phím ảo ngay trên màn hình.

Những game mobile Trung Quốc theo kiểu MOBA cực chất lượng

Hệ thống các anh hùng sẽ được phân chia theo 4 vai trò chính như tanker, chiến sĩ, pháp sư, và bổ trợ, mỗi người đều được tạo hình bắt mắt và có kỹ năng đặc sắc. Người chơi có thể lựa chọn dựa theo sở thích cá nhân và phù hợp với yêu cầu của team, mỗi tuần sẽ có những anh hùng được miễn phí để trải nghiệm. Tất nhiên, trò chơi cũng có hệ thống nhiệm vụ với phần thưởng tiền bạc lẫn kinh nghiệm, item mall để người chơi mua skin…

Những game mobile Trung Quốc theo kiểu MOBA cực chất lượng

Từ ngày 23 tháng 7 năm 2015, Toàn Dân Siêu Thần đã đi vào giai đoạn mở cửa mới ở Trung Quốc trên cả hai nền tảng iOS lẫn Android.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://moba.qq.com/

Tự Do Chi Chiến

Tự Do Chi Chiến (tên tiếng Anh: Fight For Freedom) là một game mobile 3D thuộc thể loại MOBA có đề tài ma ảo được phát triển bởi công ty DW và do GaeaMobile – Longyuan hợp tác phát hành. Trò chơi xây dựng nên một thế giới giả tưởng kết hợp số lượng anh hùng thần thoại tới từ cả phương Đông lẫn phương Tây, sử dụng mô hình 5vs5 kinh điển, đem lại những trải nghiệm thi đấu tuyệt vời cho người chơi nền tảng di động.

Tự Do Chi Chiến - CG

Thông qua nền tảng đồ họa Unity 3D tân tiến, các bản đồ trong game cũng có thiết kế rộng lớn, có hiệu ứng môi trường sắc nét, kết hợp với những kỹ năng chiến đấu mượt mà và bắt mắt của nhân vật, thỏa mãn trải nghiệm thị giác cho game thủ nền tảng di động. Cơ chế điều khiển trong game cũng rất dễ dàng làm quen và được hiển thị rõ ràng bằng phím ảo ngay trên màn hình.

Tự Do Chi Chiến - Trailer

Trên phương diện gameplay, Tự Do Chi Chiến mang trong mình những điểm đặc sắc nhất từ thể loại MOBA ăn khách và lối chơi đậm chất nhập vai hành động ARPG. Người chơi sẽ có thể tham gia vào các cuộc chiến nảy lửa với 4 hình thức chính gồm 1vs1, 2vs2, 3vs3 hay 5vs5 giống với những game trên nền tảng PC truyền thống. Người chơi có thể thông qua hệ thống ghép cặp thông minh để dễ dàng quyết đấu với những người chơi khác, hoặc đơn giản hơn là tiến hành luyện tập với AI để nâng cao tay nghề.

Những game mobile Trung Quốc theo kiểu MOBA cực chất lượng

Mỗi hình thức thi đấu đều sẽ có những luật lệ và bản đồ hoàn toàn riêng biệt, thậm chí thời gian thi đấu tối đa cũng được thay đổi, ví như 1vs5 sẽ có 5 phút, 5vs5 sẽ có 25 phút, nếu không phân thắng bại thì hệ thống sẽ dựa trên sự thể hiện của hai bên để quyết định. Nhờ vậy, mỗi trận đấu sẽ không diễn ra quá lâu, rất phù hợp với tiêu chí trải nghiệm nhanh gọn, đơn giản của đa phần người chơi game mobile .

Những game mobile Trung Quốc theo kiểu MOBA cực chất lượng

Hệ thống các anh hùng sẽ được phân chia theo 6 vai trò chính như tanker, chiến sĩ, pháp sư, xạ thủ, thích khách, và bổ trợ, tổng cộng gần 40 người, mỗi người đều được tạo hình bắt mắt và có kỹ năng đặc sắc. Người chơi có thể lựa chọn dựa theo sở thích cá nhân và phù hợp với yêu cầu của team, mỗi tuần sẽ có những anh hùng được miễn phí để trải nghiệm. Tất nhiên, trò chơi cũng có hệ thống nhiệm vụ với phần thưởng tiền bạc lẫn kinh nghiệm, item mall để người chơi mua skin… Đặc biệt, trò chơi có hệ thống “thánh thạch” rất độc đáo và mới, người chơi có thể sử dụng tiền để mua lấy các “thánh thạch”, sau đó đặt vào trận ma pháp để gia tăng chỉ số thuộc tính của anh hùng ngay từ ban đầu.

Những game mobile Trung Quốc theo kiểu MOBA cực chất lượng

Kể từ khi được ra mắt cho tới nay, Tự Do Chi Chiến đã nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng game thủ lẫn những lời đánh giá cao từ nhiều trang tin tức uy tín, tạo ra một sân chơi MOBA thực sự cho nền tảng mobile với nhiều giải đấu chất lượng.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://fff.gaeamobile.net/

 

Nhìn lại các game mobile Trung Quốc mới được giới thiệu trong tuần