Những game mobile Trung Quốc thể loại RPG cực chất mới giới thiệu

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/09/2015 04:00 PM

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhìn lại vài tựa game mobile Trung Quốc thuộc thể loại RPG có chất lượng đồ họa đa dạng mới được gửi tới các bạn độc giả thời gian qua.

Loạn Đấu Chi Vương

Loạn Đấu Chi Vương là một game mobile 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển và vận hành dưới sự hợp tác giữa hai hãng iDreamSky – Vxinyou. Trò chơi có thiết kế hình ảnh mang phong cách hoạt họa đẹp mắt, cơ chế chiến đấu màn hình ngang vô cùng đã tay và sảng khoái, tập trung nâng cao khả năng thao tác của người chơi, đảm bảo trải nghiệm lôi cuốn cho cả những tầng lớp “hardcore”.

 

Loạn Đấu Chi Vương - Trailer

Trò chơi có sự tập hợp của một đội ngũ thiết kế game danh tiếng đến từ những dòng sản phẩm kinh điển như King of Fighters, DNF…, bao gồm cả ông Montgomery Singman, người có 27 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành và từng giữ chức vụ cao ở nhiều công ty như Atari, Capcom, EA và Sony, trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất series “Street Fighter”. Qua đó, trò chơi có thể bảo đảm chất lượng trên các phương diện đồ họa, thiết kế cử động, nội dung gameplay phong phú cùng những tình tiết dẫn truyện thú vị.

Những game mobile Trung Quốc thể loại RPG cực chất mới giới thiệu

Về gameplay, thuộc thể loại nhập vai đi cảnh nên Loạn Đấu Chi Vương tập trung khá nhiều vào hình thức vượt phụ bản. Thời gian đầu, người chơi sẽ trải qua những nhiệm vụ chính tuyến bám sát cốt truyện của game, điều khiển nhân vật và chiến đấu với hàng tá kẻ địch một lúc, vận dụng những kỹ năng bắt mắt để tạo nên những combo liên hoàn lợi hại lên tới 1,000+ và sau đó là khám phá dần các tính năng gameplay được lồng ghép khéo léo kèm theo hướng dẫn khá chi tiết. Cơ chế điều khiển của game cũng không có nhiều điểm khác biệt với các sản phẩm cùng thể loại trên nền tảng mobile, với những phím ảo, phím kỹ năng tắt đi kèm phím tấn công thông thường

Những game mobile Trung Quốc thể loại RPG cực chất mới giới thiệu

Hệ thống nghề nghiệp trong game có thể chia làm 5 lớp chính để người chơi lựa chọn gồm Nhẫn Giả, Võ Đạo Gia, Đao Kiếm Khách, Xạ Thủ và Ma Pháp Sư. Mỗi nghề nghiệp sẽ có vài nhân vật tiêu biểu trong tổng số hơn hàng trăm nhân vật mà trò chơi xây dựng nên, người chơi sẽ có thể thu phục và chiêu mộ dần dần trong suốt quá trình trải nghiệm. Bên cạnh đó, trò chơi có hệ thống thay đổi nhân vật rất sáng tạo, cho phép người chơi tự ý chuyển đổi giữa trận đấu, tạo ra sự đa biến hấp dẫn hơn, thay vì phải bó buộc với một nhân vật duy nhất từ đầu chí cuối.

Những game mobile Trung Quốc thể loại RPG cực chất mới giới thiệu

Hiện nay, Loạn Đấu Chi Vương đang được vận hành trên cả hai nền tảng Android lẫn iOS ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://ldzw.vxinyou.com/ hoặc http://ld.uu.cc/

Anh Hùng Chi Chiến

Anh Hùng Chi Chiến (tên tiếng Anh: War of Heroes) là một game mobile 3D thuộc thể loại ARPG có đề tài ma ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Hodogame. Trò chơi có nền tảng đồ họa tuyệt đẹp theo phong cách hoạt họa Mỹ, xây dựng nên một thế giới giả tưởng đậm nét thần thoại phương Tây song song với một hệ thống gameplay hành động hấp dẫn, độc đáo trên cả hình thức PVE lẫn PVP.

 

Anh Hùng Chi Chiến - Trailer

Vào lúc ban đầu, người chơi có thể lựa chọn 4 nghề nghiệp bao gồm Cuồng Chiến Sĩ, Cung Tiễn Thủ, Băng Pháp Sư và Thương Thuật Sư. Mỗi nhân vật sẽ được đánh giá theo kỹ năng chiến đấu vào độ khó thao tác điều, và có tạo hình rất lạ mắt, phân chia tương ứng theo những chủng tộc khác nhau chứ không chỉ đơn thuần là toàn con người. Đặc biệt, trò chơi có hệ thống nghề nghiệp Boss rất mới lạ, cho phép người chơi thu thập về làm trợ thủ, tự tạo ra tổ đội của riêng mình.

Những game mobile Trung Quốc thể loại RPG cực chất mới giới thiệu

Về phương diện đồ họa, Anh Hùng Chi Chiến được xây dựng bằng công nghệ 3D tân tiến, đem lại chất lượng hình ảnh cao, sắc nét ngay trên màn hình smartphone nhỏ bé. Hệ thống cảnh vật, môi trường và nhân vật trong game được thực hiện rất đẹp, sinh động và có cử động rất mượt, phối hợp với màu sắc có phần u tối, đặc trưng của những sản phẩm đề tài Châu Âu cổ kính. Các chiêu thức chiến đấu của nhân vật có tính chân thực, uy lực với khả năng tương tác vật lý đầy đủ, đồng thời lại kết hợp thêm những yếu tố như né tránh, lướt, ẩn nấu thú vị, nhằm khiến lúc PK trở nên đã hơn, đòi hỏi kỹ năng thao tác hơn.

Những game mobile Trung Quốc thể loại RPG cực chất mới giới thiệu

Trò chơi áp dụng phong cách chiến đấu thời gian thực đậm chất hành động, và xây dựng hệ thống nghề nghiệp phong phú với 10 chủng loại bao cả nghề nghiệp cơ bản lẫn nghề nghiệp Boss thu thập. Mỗi nhân vật sẽ có chỉ số thuộc tính và kỹ năng độc đáo khác nhau, người chơi có tùy ý thay đổi giữa 3 nhân vật trong quá trình chiến đấu, nhờ vậy mà tạo tính đa nguyên hóa hấp dẫn, đề cao thao tác điều khiển và các cách phối hợp khác nhau. Người chơi cũng có thể tham gia vào nội dung PVP đấu trường 1vs1, với mỗi bên có 3 nhân vật cùng lúc xuất trận rất hấp dẫn và gây cấn.

Những game mobile Trung Quốc thể loại RPG cực chất mới giới thiệu

Từ ngày 10 tháng 9 năm 2015, Anh Hùng Chi Chiến đã đi vào đợt thử nghiệm mới trên cả hai nền tảng Android và iOS ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://yxzz.hodogame.com/

Thiếu Niên Tây Du

Thiếu Niên Tây Du là một game mobile 2.5D thuộc thể loại MMORPG đánh theo lượt được phát triển và vận hành bởi công ty Dream Mobile Game. Trò chơi khai thác bối cảnh “Tây Du Ký” kinh điển nhưng lại dung hợp thêm những yếu tố hiện đại trong cốt truyện, kết hợp với hệ thống gameplay mới lạ mà đơn giản, rất phù hợp với người chơi casual trên di động.

 

Thiếu Niên Tây Du - Gameplay

Trò chơi có thiết lập 3 dạng nghề nghiệp cơ bản gồm Thất Sát, Thiên Sách và Linh Tiên. Về cơ bản cách xây dựng nghề nghiệp này thể hiện rõ nét hướng đi cổ điển, trong đó Thất Sát là dps, Thiên Sách là tanker và Linh Tiên đảm nhiệm vai trò pháp sư, có đòn AOE. Đội ngũ sản xuất sản phẩm có hứa hẹn mang tới cho người chơi 4 điểm đặc sắc có thể kể tới như 81 phụ bản dựa trên 81 kiếp nạn, thu thập thần tướng công bằng, tính năng PK đa dạng tự do, và cuối cùng là khả năng giao dịch thoải mái, không khóa đồ lượm được.

Những game mobile Trung Quốc thể loại RPG cực chất mới giới thiệu

Thiếu Niên Tây Du có nền đồ họa độc đáo như áp dụng hình thức thể hiện kết hợp kỹ thuật với 2D với 3D, phong cách thiết kế đẹp mắt, màu sắc tươi sáng và có tính mỹ thuật cao, thể hiện được phong vị đậm chất phương Đông. Không những các trường cảnh chiến đấu được thể hiện đẹp, mà lại còn có sự biến hóa phong phú, mỗi quan ải đều mang lại một cảm giác khám phá khác biệt cho người chơi. Ngay cả đến hệ thống âm nhạc cũng có sự phong phú, rất tình tứ giống trong những bộ phim vậy.

Những game mobile Trung Quốc thể loại RPG cực chất mới giới thiệu

Hệ thống chiến đấu của game là hình thức đánh theo lượt theo kiểu truyền thống, nhưng có cải biên đôi chút, đơn giản hơn nhiều khi nhân vật sẽ tự động công kích hoàn, người chơi chỉ cần để ý ra tuyệt kỹ mà thôi. Hệ thống gameplay của trò chơi này tương đối phong phú với nhiều nội dung hấp dẫn như tính năng thu thập thần tướng, học kỹ năng tâm pháp, hệ thống kỹ năng sống, tạo đồ, cường hóa, đề cao cả những tính năng xã hội, kết giao hảo hữu, thành lập bang hội và đương nhiên là có cả item mall với nhiều món vật phẩm giá trị.

Những game mobile Trung Quốc thể loại RPG cực chất mới giới thiệu

Hiện nay, Thiếu Niên Tây Du đã được mở cửa thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc trên cả hai phiên bản Android và iOS.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://snxy.xxwan.com/

Thần Chi Mạt Duệ

Thần Chi Mạt Duệ là một game mobile 3D thuộc thể loại ARPG cuộn cảnh có đề tài khoa học viễn tưởng được phát hành bởi công ty Cowry game. Trò chơi xây dựng nên một thế giới mới lạ và thú vị với những yếu tố khoa học hiện đại kết hợp phong cách công nghệ hơi nước, người chơi sẽ được trải nghiệm một cơ chế chiến đấu lôi cuốn thông qua một nền tảng đồ họa mang tính cách mạng đặc sắc.

 

Thần Chi Mạt Duệ - Trailer

Không giống với nhiều game mobile hành động cuộn cảnh khác thường áp dụng công nghệ hình ảnh 2D nhằm đem lại cảm giác hoài niệm giống những tựa game cổ, Thần Chi Mạt Duệ tạo ra sự đột phá với công nghệ Unity 3D tân tiến, mang lại hình ảnh chất lượng cao, hiệu ứng bắt mắt và hoành tráng. Trò chơi có hướng thiết kế nhân vật theo hướng hoạt họa, tinh xảo và rất có cá tính, cộng thêm khâu cử động mượt mà và sinh động, khiến trở trình chiến đấu được nâng lên một tầm cao mới.

Những game mobile Trung Quốc thể loại RPG cực chất mới giới thiệu

Song song với sự đầu tư về mặt hình ảnh, trò chơi còn thể hiện sự đầu tư đối với mặt âm nhạc, âm thanh nhằm đem lại trải nghiệm tuyệt hảo cho người dùng khi mời nhà soạn nhạc game nổi tiếng Nhật Bản – Mitsuda Yasunori (Final Fantasy, Street Fighter…) đảm nhiệm vai trò sáng tác nhạc chính. Theo lời giới thiệu từ phía nhà sản xuất, tất cả bản nhạc nền trong game đều được chính ông Mitsuda Yasunori chấp bút, đồng thời lại còn được thu âm trực tiếp từ phía dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng Nhật Bản, đảm chất lượng cao nhất.

Những game mobile Trung Quốc thể loại RPG cực chất mới giới thiệu

Thần Chi Mạt Duệ đã phá bỏ cách thiếp lập nghề nghiệp thường thấy, sáng tạo ra hình thức nghề nghiệp một nam – một nữ. Trong đó, nhân vật nam thiên về cận chiến với quyền cước phi phàm, lại có thể tích tụ năng lượng từ trong vũ trụ để tung chưởng rất lợi hại; còn nhân vật nữ lại có tốc độ linh hoạt, sử dụng kiếm và cặp súng ngắn hiện đại để tấn công từ xa, duy trì khoảng cách sát thương.

Những game mobile Trung Quốc thể loại RPG cực chất mới giới thiệu

Mỗi nghề nghiệp sẽ có cách điều khiển hoàn toàn khác biệt, yêu cầu người chơi rèn luyện kỹ năng thao tác điều khiển, tuy nhiên trò chơi cũng có hỗ trợ tính năng auto đặc trưng tính casual của nền tảng mobile. Ở những phiên bản sau này, trò chơi hứa hẹn còn mở ra thêm những nhân vật mới vô cùng hấp dẫn nữa để đa dạng trải nghiệm chiến đấu cho người chơi.

Những game mobile Trung Quốc thể loại RPG cực chất mới giới thiệu

Ngoài hệ thống chiến đấu và nền tảng đồ họa phá cách, trò chơi còn có một hệ thống gameplay rất phong phú, chú trọng tới mọi khía cạnh về kỹ năng, bảo thạch, trang bị, quân đoàn… Trong đó, hệ thống quân đoàn có vai trò trung tâm, cho phép người chơi tham gia vào nội dung PVP 100vs100 đại loạn đấu khốc liệt. Người chơi có thể chiêu mộ bằng hữu về với quân đoàn của mình, bổ nhiệm chức vụ, thăng cấp quân đoàn, tranh đoạt lãnh thổ…

Những game mobile Trung Quốc thể loại RPG cực chất mới giới thiệu

Hiện nay, Thần Chi Mạt Duệ đang được vận hành thử nghiệm ở thị trường Trung Quốc trên cả nền tảng Andoird lẫn iOS.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://szmy.9961.cn/index/index.jhtml

Phần Thiên Chi Nộ

Phần Thiên Chi Nộ là một game mobile 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi Hoolai Games. Trò chơi có bối cảnh chính dựa trên một bộ tiểu thuyết mạng cùng tên, xây dựng nên một thế giới quan độc đáo, nội dung gameplay phong phú, nhấn mạnh trải nghiệm tương tác xã hội và cả những hệ thống PVP trên quy mô lớn, liên server hết sức lôi cuốn.

 

Phần Thiên Chi Nộ - Trailer

Trên phương diện xây dựng đồ họa, trò chơi có hình ảnh tương đối đẹp mắt và chi tiết, phong cách thiết kế đậm hướng tiên hiệp hư ảo, với những địa điểm như tiên cảnh huyễn hoặc, có nơi lại tăm tối đầy vẻ u ma. Cốt truyện trong game tương đối bám sát với nguyên tác, bởi các trường cảnh được thể hiện rất giống với lời miêu tả của tác giả. Hơn nữa, hệ thống nhân vật cũng được thiết kế rất đẹp, để chú ý tới từng họa tiết nhỏ, như khi di chuyển thì tà áo có động theo gió.

Những game mobile Trung Quốc thể loại RPG cực chất mới giới thiệu

Hệ thống nghề nghiệp trong Phần Thiên Chi Nộ có 3 lớp cơ bản theo hướng truyền thống với Cuồng Đao chuyên về cận chiến vật lý, không cần nhiều thao tác; cả Vạn Pháp và Kỳ Môn đều thiên về hướng pháp thuật, nhưng một bên có xu hướng công kích còn một biên biết kỹ năng hồi máu. Các nghề nghiệp pháp thuật cần có kỹ năng thao tác tốt hơn, biết giữ khoảng cách để thể hiện hết sức mạnh chứ không đơn giản như cận chiến trâu bò.

Những game mobile Trung Quốc thể loại RPG cực chất mới giới thiệu

Trong quá trình trải nghiệm, người chơi chủ yếu chơi theo hình thức nhận nhiệm vụ rồi dấn thân vào những phụ bản. Hệ thống phụ bản trong game được phân chia thành nhiều dạng bao gồm theo cốt truyện chính, hoạt động đặc thù… Người chơi có thể dễ dàng điều khiển nhân vật thông qua những phím ảo, các kỹ năng nhân vật được thể hiện mượt mà và khá đẹp mắt, cảm giác rất giống với những sản phẩm cùng thể loại trên nền tảng PC. Bên cạnh đó, hệ thống kỹ năng nhân vật cũng khá đa dạng với hàng chục loại để người chơi phối hợp, tạo ra các hiệu quả chiến đấu uy lực.

Những game mobile Trung Quốc thể loại RPG cực chất mới giới thiệu

Ngoài ra, điểm đặc sắc nhất ở sản phẩm này phải kể tới cơ chế tự do trong việc chế tác thần binh lợi khí. Thông qua hệ thống “dung luyện”, người chơi có thể tạo nên những món vật phẩm độc nhất vô nhị của riêng mình, xông phá nơi chiến trường để làm bá chủ thế giới. Đồng thời, người chơi sẽ không phải đơn độc chiến đấu nhờ có hẹ thống pet và tọa kỵ song hành, vừa có tác dụng gia tăng sức mạnh chiến đấu, lại vừa bầu bạn giải khuây.

Những game mobile Trung Quốc thể loại RPG cực chất mới giới thiệu

Hiện nay, Phần Thiên Chi Nộ đã mở cửa thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc trên cả hai phiên bản Android lẫn iOS.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://ft.hoolaigames.com/

 

 

Những game mobile Trung Quốc cực đỉnh mới giới thiệu tuần qua