Nghệ thuật phòng thủ “đa sắc màu” trong Đế Chế Soha

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 29/10/2013 12:10 PM

Đế Chế Soha
15/10/2013 NCB: SohaGame NPH:
Không phải cứ đưa quân đi tấn công mới thể hiện được sức mạnh và tính chiến thuật của mỗi người chơi. Ngay cả khi đứng yên một chỗ, các dân chơi Smartphone vẫn có thể tự do “phô diễn” khả năng chiến thuật phong phú của bản thân. Đây chính là điểm đặc biệt của Đế Chế Soha so với nhiều game chiến thuật khác. Tuy nhiên, sắp xếp bố trí nhà ở thế phòng thủ nhưng vẫn có sức mạnh tấn công thì lại là cả một nghệ thuật.

Nghệ thuật phòng thủ “đa sắc màu” trong Đế Chế Soha 1

Nếu như những game xây dựng, phát triển khác luôn chú trọng vào đánh nhà chính hay những mục tiêu tạo ra sức mạnh thì Đế Chế Soha lại cân bằng giá trị của mọi cơ sở. Gamer chỉ cần gây thiệt hại cho đối phương vượt quá 50% là có thể chiến thắng. Chính bởi vậy, một đế chế mạnh còn phải là một đế chế phòng thủ tốt.
 
Nghệ thuật phòng thủ “đa sắc màu” trong Đế Chế Soha 2

Câu chuyện 1 bó đũa

Chỉ cần ghé thăm làng của những Top đế chế, người chơi dễ thấy điểm chung chính là tập trung công trình phòng thủ như nhà cung, pháo, tên lửa và các kho tài nguyên cạnh nhau, bên trong lớp hàng rào bảo vệ. Bên cạnh đó, các cao thủ này còn tận dụng thêm những nhà tạo quân, nhà dân, thậm chí là cả mỏ vàng mỏ thuốc để làm lớp tường thành thứ 2. 
 
Nghệ thuật phòng thủ “đa sắc màu” trong Đế Chế Soha 3

Vừa phòng thủ chắc chắn, vừa  tấn công, lối sắp xếp dường như khá hiệu quả khi gamer đã có chút “của cải” cần cất giữ. Đây cũng là mẫu số chung an toàn với nhiều “gà mờ”. Tuy nhiên, chính bởi co cụm như vậy mà khi đã phát triển cao hơn, người chơi sẽ cảm thấy bị gò bò sau lớp hàng rào phòng bị.

Vườn không nhà trống

Các đại gia “lắm vàng nhiều thuốc” trở thành mục tiêu tấn công của hầu hết các gamer. Tuy nhiên, Đế Chế Soha cũng có không ít những đại gia “chìm”. Đó là khi nhìn vào các kho tài nguyên luôn trong tình trạng nghèo kiết xác nhưng những con số về tài nguyên lại khiến người khác giật mình. Thậm chí, có dân chơi còn mở cửa đón quân thù, đưa hẳn nhà chính ra một góc biệt lập. Vậy đâu là cơ sở để giúp game thủ đủ dũng cảm làm điều này?

Nghệ thuật phòng thủ “đa sắc màu” trong Đế Chế Soha 4

Bí mật chính là nằm ở những mỏ tài nguyên được bảo vệ chặt chẽ. Đánh vào tâm lý mong muốn nhanh chóng chiến thắng, game thủ chỉ nhìn kịp nhìn kho chứa trống rỗng mà vội vàng quay đầu đi. Chính bởi thu gọn diện tích bảo vệ, tăng khả năng phòng ngự mà người chơi dễ dàng cất giữ của cải. Tuy nhiên, đây là lối phòng bị này lại khá mạo hiểm với những game thủ mới khi tạo điều kiện thắng lớn cho kẻ nào may mắn bắt gặp.

Chậm mà chắc

Đối với những người mới gia nhập Đế Chế Soha, chạy đua cúp chiến thắng dường như quá xa vời. Không chỉ vậy, hạn chế về vàng và thuốc cũng khiến nhiều dân chơi gặp phải khó khăn trong việc mở rộng đế chế. Chính bởi vậy, giải pháp duy nhất chính là tập trung phát triển chiều sâu và hạn chế mở rộng.. Bằng cách nâng cấp hệ thống phòng thủ, tính toán kĩ lưỡng giới hạn và bày trí sao cho phạm vi đó rộng nhất chính là vũ khí bí mật của Đế Chế Soha. Không chỉ vậy, tăng lực bắn pháo, tăng máu của nhà sẽ kéo dài thêm thời gian chiến đấu, cản trở kẻ địch hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian quy định.

Nghệ thuật phòng thủ “đa sắc màu” trong Đế Chế Soha 5

Điều hấp dẫn của Đế Chế Soha chính là tính chiến thuật cao. Không phải là lối turn-base hay sắp xếp quân, tựa game xây dựng, chiến thuật, thời gian thực này đã mở ra một hướng đi mới cho thị trường game hiện tại. Chiến đấu ngay cả khi không có mặt trong game, game thủ Đế Chế Soha chắc chắn thể hiện được cả sự sáng tạo trong nghệ thuật “xây thành” của mình. 

Trang chủ: deche.sohagame.vn