Gangster Granny: Gừng càng già càng cay.

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 13/08/2012 12:00 PM

“Truyện kể lại rằng, ngày đó ở một nơi xa lắm có một bà già, vì lí do nào đó được mang cái tên khá kêu: Gangster Granny. Không có một mối liên quan gì giữa bà và bọn mafia, tất cả những gì người ta biết được là những vụ cướp ngân hàng, ăn trộm vàng và các đồ chơi hạng nặng. Một ngày nọ, bà già ta bị bắt trong khi cố gắng cướp ngân hàng lớn nhất thành phố và được gửi thẳng vào nhà tù dưới sự bảo vệ nghiêm ngặt”. Câu chuyện của chúng ta chưa dừng lại ở đây. Một ngày nọ, một gói quà không tên tuổi được gửi trực tiếp cho bà già, đó là một cây súng… Và bạn sẽ chính là người viết tiếp câu chuyện này.
 
gangster-granny-gung-cang-gia-cang-cay
 
Không có zombie, không có những gã cơ bắp cuồn cuộn cầm hai tay hai khẩu súng hạng nặng, Gangster Granny là một game “xưa nay hiếm”. Bạn điều khiển một bà già “Yamaha” cố gắng trả mối thù vụ cướp ngân hàng "hụt" năm xưa. Ngay phần mở đầu của game đã giải thích khá cặn kẽ, Granny bị tước đoạt lương hưu và bà sẽ cướp ngân hàng để lấy lại nó. Tuy nhiên vụ cướp không thành công, và bạn sẽ điều khiển bà Granny trốn thoát khỏi nhà tù.
 
gangster-granny-gung-cang-gia-cang-cay
 
Game cung cấp hệ thống nhắm tự động rất hữu ích, thay vì phải nhắm vào kẻ địch (kỳ thực là những người bảo vệ luật pháp như lính gác, cảnh sát hay thậm chí là cả… lực lượng SWAT!), một cú chạm nhẹ là mọi chuyện sẽ được giải quyết nhẹ nhàng bằng vài chục viên đạn. Nếu bạn đứng quá gần với kẻ địch, hệ thống này lại không giúp ích lắm, những viên đạn bắn ra sẽ đi sai hướng.
 
gangster-granny-gung-cang-gia-cang-cay
 
Mỗi màn chơi là một môi trường sống động đầy màu sắc và một số nhiệm vụ đươc giao để hoàn thành. Thông thường, bạn sẽ tìm một đòn bẩy hoăc công tắc là xong. Một mũi tên nho nhỏ sẽ dẫn bạn đến mục tiêu được giao, nhưng đôi khi nó không chính xác hoặc “lừa tình” ta vào bẫy của kẻ địch.
 
gangster-granny-gung-cang-gia-cang-cay
 
Trong khi bạn còn loay hoay tìm đường thì ngay sau lưng kẻ địch đã nã hàng ngàn viên đạn vào Gangster Granny. Không có một cảnh báo nào cho việc này và các cuộc tấn công đều rất ngẫu nhiên. Thay vì đưa ra một vài dấu hiệu nhận biết nguy hiểm thì game lại làm khó ta với những đợt tấn công dường như vô hạn cho đến khi bạn tìm thấy nút bấm qua màn.
 
Gangster Granny quả thật là một bà lão nguy hiểm bậc nhất trong các tựa game mobile, hàng chục loại vũ khí từ nhẹ nhàng đến nặng đô sẵn sàng cho bạn unlock. GameK tự hỏi làm sao bà có thể cầm được khẩu Bazooka một cách nhẹ nhàng, hay bắn Shotgun mà không bị giật rụng răng nhưng có vẻ câu trả lời đã có sẵn. Vui một chút, sức mạnh đồng tiền quả thật rất mạnh, không có tiền lương hưu, không đi cướp ngân hàng thì chỉ có nước… cạp đất mà ăn(!?)
 
gangster-granny-gung-cang-gia-cang-cay
 
Tóm lại, với những gì đem đến cho người chơi, Gangster Granny rất đáng hiện diện trong bộ sưu tập game của bạn. Game sở hữu nền đồ họa tốt, thiết kế màn chơi đẹp đi kèm với hệ thống tự động ngắm bắn tiện dụng. Chưa kể, ai cũng sẽ phải bò lăn ra cười khi nghĩ đến cảm giác vừa điều khiển bà cụ Granny vừa cười ngất vì cử chỉ lóng ngóng của cụ. Game có giá 0.99$ trên App Store.