Game thủ Việt gặp khó với iOS 8

Rogue Knight  - Theo PLXH | 19/09/2014 06:55 PM

Rất nhiều game online bị crash sau khi game thủ nâng cấp hệ điều hành iOS 8, do đó không thể đăng nhập vào thế giới ảo được.

Như chúng ta đã biết, Apple đã nâng cấp hệ điều hành dành cho các thiết bị di động của mình (iPhone và iPad) lên iOS 8 từ 0 giờ sáng ngày 18/09 vừa qua. Mặc dù mạng gặp trục trặc do cáp AAG bị đứt song vẫn có khá nhiều game thủ Việt Nam đã cố gắng update thiết bị của mình lên phiên bản mới.

Game thủ Việt gặp khó với iOS 8

Tuy nhiên khi lên phiên bản mới thì "sướng" chưa thấy đâu nhưng các game online di động lại gặp phải rất nhiều trục trặc. Cụ thể là rất nhiều sản phẩm bị crash sau khi nâng cấp hệ điều hành iOS 8, do đó không thể đăng nhập vào thế giới ảo được.

"Bao nhiêu công sức mới download rồi update được iOS 8 cho cả iPhone lẫn iPad, cài lại mấy game online đang chơi thì cái nào cũng bị crash không vào được, thật là bực mình" - Game thủ Đ.Kiên chia sẻ sau khi cố gắng nâng cấp hệ điều hành.

Game thủ Việt gặp khó với iOS 8

Chúng tôi đã liên hệ với một số nhà phát hành game mobile lớn tại Việt Nam để tìm hiểu về vấn đề các sản phẩm không thể vận hành được trên hệ điều hành mới. Nhưng câu trả lời nhận được không khả quan cho lắm, các trò chơi vẫn vận hành tốt trên thiết bị sử dụng iOS phiên bản 7 trở xuống. Theo dự đoán thì nguyên nhân của việc này là do các game cũ chưa tương thích với thay đổi trên hệ điều hành.

Ngoài ra có một số trường hợp các game online vẫn vận hành được song máy update iOS 8 có hiện tượng rất nóng và tốn pin hơn kha khá.

Hiện tại các nhà phát hành Việt Nam đang phải liên hệ với NSX đối tác nhằm cập nhật phiên bản mới, sửa lỗi không tương thích trên iOS 8 để game có thể hoạt động bình thường trở lại. 

>> Bức xúc khi PS4 bị so sánh mạnh ngang... iPhone 6