Cuối cùng GTA: Liberty City Stories cũng chịu đặt chân lên Android

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/02/2016 10:10 PM

Phiên bản GTA: Liberty City Stories trên nền tảng di động đã được Rockstar Games chỉnh sửa nhiều hạng mục để phù hợp hơn với các thiết bị cảm ứng cầm tay.

Như chúng tôi đã đưa tin cách đây không lâu, sau 10 năm xuất hiện trên hệ máy cầm tay PSP, GTA: Liberty City Stories đã bất ngờ được Rockstar hồi sinh trên nền tảng iOS. Và mới đây, một tin vui đã đến với các game thủ Android khi GTA: Liberty City Stories đã chính thức đặt chân lên nền tảng này.

 

Nói về thể loại thế giới mở, chúng ta không thể không nhắc đến dòng game đã quá nổi tiếng Grand Theft Auto (GTA) hay còn được gọi bằng cái tên khá dân dã - “Cướp đường phố”. Hầu như tất cả các phiên bản trong series đều có chất lượng rất tốt, từ lối chơi cho tới hình ảnh. Và đây cũng chính là lí do vì sao trò chơi lại có lượng fan không lồ tới từ mọi nơi trên thế giới. Rockstar đã cho thấy họ thực sự là bậc thầy trong thiết kế game thế giới mở với series GTA, và không ít tựa game nhập vai có thể học hỏi để hiểu thế nào là "mở".

Cuối cùng GTA: Liberty City Stories cũng chịu đặt chân lên Android

GTA: Liberty City Stories lần đầu tiên phát hành trên PSP vào năm 2005 sau đó là PS2 và PS3. Đây là một phiên bản tinh chỉnh rút gọn các nhiệm vụ của người chơi để dễ chơi hơn trên hệ console lấy bối cảnh thành phố Liberty.

Phiên bản GTA: Liberty City Stories trên nền tảng di động đã được Rockstar Games chỉnh sửa nhiều hạng mục để phù hợp hơn với các thiết bị cảm ứng cầm tay. Game hỗ trợ 3D touch, hỗ trợ màn hình retina, độ phân giải cao, thậm chí hỗ trợ cả kết nối MFI cho những ai muốn chơi bằng phụ kiện tay bấm rời thay vì các phím ảo trên màn hình.

Cuối cùng GTA: Liberty City Stories cũng chịu đặt chân lên Android

Câu chuyện trong GTA: Liberty City Stories kể vể Toni Cipriani, một tên xã hội đen đắc lực trợ thủ cho ông trùm của gia đình quyền lực thế giới ngầm Salvatore Leone. Trước đó, Toni đã bỏ đi một thời gian, nhưng rồi gã đã quay lại, tiếp tục công việc ở thành phố Tự do và tiếp tục bày tỏ lòng trung thành với Sal khi sẵn sàng xả thân tiêu diệt mọi kẻ thù của gia đình này trên từng chặng đường trong game. Trên con đường khẳng định mình là cánh tay phải của Salvatore, người chơi sẽ bắt đầu với những cuộc chiến theo đúng kiểu mafia châu Âu, "Tam Hoàng" và Yazuka đậm chất bạo lực Đông phương... kẻ thù nhờ vậy mà xuất hiện dưới rất nhiều hình dạng khác nhau.

Cuối cùng GTA: Liberty City Stories cũng chịu đặt chân lên Android

Các tổ chức tội phạm, những tham nhũng, thương vụ buôn bán ma túy và nhiều thứ khác nữa sẽ diễn ra trong một thế giới mở GTA: Liberty City Stories phong cách hành động phiêu lưu, nơi người chơi có thể sống lại những kí ức của dòng máy Playstation trên một màn hình nhỏ hơn để hoàn thành các nhiệm vụ hoặc đơn giản chỉ là tàn phá.

Cuối cùng GTA: Liberty City Stories cũng chịu đặt chân lên Android

Download: Android - iOS