Auto Racing: Upstream – 1 phiên bản Asphalt của người Việt

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 28/05/2014 0:00 AM

Nếu là 1 người có niềm đam mê với những game về môn thể thao tốc độ thì chắc chắn ít nhất 1 lần bạn nghe đến những cái tên như Real Racing, Asphalt, Need For Speed,… Đó tất cả đều là những tượng đài cực khó bị phá vỡ trên mobile với gameplay hấp dẫn, nền tảng đồ họa không thể chê và trên hết là nhiều tính năng gây nghiện cuốn hút game thủ. Vậy nếu bây giờ xuất hiện phiên bản thuần Việt của các ông lớn đó thì bạn có đủ tò mò để tải về thử trải nghiệm? Hãy cùng đến với Auto Racing: Upstream, 1 tựa game thuần Việt mang âm hưởng của series game mobile nổi tiếng Asphalt.

Auto Racing: Upstream – 1 phiên bản Asphalt của người Việt 1

Auto Racing: Upstream là tựa game do nhà phát triển JOY Entertainment JSC sản xuất. Chưa thể nói đây là nhà phát triển nhiều kinh nghiệm nhưng cũng không phải là quá mới lạ với cộng đồng game thủ Việt sau 1 số tác phẩm đã lên kệ như Kupid, Block Buddies, Troll Running và ấn tượng hơn cả chính là tựa game hành động Chiến Binh CS. Do vậy cũng có khá nhiều cơ sở để chúng ta có thể kỳ vọng ít nhiều vào những gì Auto Racing: Upstream có thể sẽ mang lại.

Auto Racing: Upstream – 1 phiên bản Asphalt của người Việt 2

Trước tiên, điều Auto Racing: Upstream có thể làm bạn “ngỡ ngàng” chính là tạo hình trong game. Bạn lưu ý rằng đây mới chỉ nói đến phần tạo hình chứ không phải là cả nền tảng đồ họa. Tạo hình trong game có thể nói là thuộc vào top 1 trong những tựa game đẹp nhất Việt Nam. Những chiếc siêu xe, đường phố, thậm chí là cả những chiếc xe bình thường bạn bắt gặp trong khi đua đều được thiết kế chi tiết, bóng bẩy, hầu như khó có thể chê. Tuy nhiên nếu xét về cả nền tảng đồ họa thì tựa game lại thể hiện 1 cách khá thất vọng khi khoác trên mình dáng vẻ của cả chục năm trước. Đồ họa thô ráp, hầu như không có chút hiệu ứng nào khiến Auto Racing trở nên mượt mà hơn nên đó cũng là kết quả tất yếu.

Cơ chế điều khiển thì có lẽ không cần phải nói quá nhiều bởi giống như tuyệt đại đa số tựa game đua xe khác trên thị trường, bạn sẽ nghiêng máy trái phải để chỉnh hướng đi hoặc có thể chuyển về chế độ chạm màn hình với những bạn chưa quen.

Auto Racing: Upstream – 1 phiên bản Asphalt của người Việt 3

Về đồ họa thì Auto Racing: Upstream thua Asphalt rõ rệt nhưng nếu xét đến độ thử thách thì tựa game thuần Việt này tỏ ra không hề kém cạnh. Đồng ý là trong Asphalt, càng về càng màn chơi sau, đối thủ của bạn càng bá đạo nhưng trongAuto Racing: Upstream thì điều đó lại được thể hiện ngay từ những level đầu. Trong 1 chặng đua, bạn thậm chí sẽ không còn có thời gian để ngạc nhiên về độ bá đạo của máy, về những pha tránh né thần thánh bởi bạn chỉ cần sơ sảy 1s thôi là chắc chắn sẽ phải hít khói. Điều duy nhất mà Auto Racing tạo cảm giác hơi hụt hẫng cho người chơi chính là việc game chỉ chạy trên đường thẳng mà thôi, không hề có các khúc cua để bạn có thể thể hiện thêm trình độ của mình.

Auto Racing: Upstream – 1 phiên bản Asphalt của người Việt 4

Ngoài chế độ đua thông thường, Auto Racing: Upstream còn  đưa vào 1 chế độ khá thú vị, đó chính là “Endless Mode”.Tại đây bạn sẽ trổ tài lạng lách của mình để tránh những vật cản trên đường đi cũng như thu thập thêm tiền nâng cấp siêu xe.

Chế độ nâng cấp ở Auto Racing: Upstream là có nhưng lại được thể hiện khá sơ sài khi chỉ có 1 số ít các bộ phận xe để nâng cấp cùng với việc thay đổi màu sơn mà thôi. Tuy nhiên nhìn chúng thế cũng là quá đủ ở 1 tựa game có dung lượng vỏn vẹn 60MB.

Auto Racing: Upstream – 1 phiên bản Asphalt của người Việt 5

Auto Racing: Upstream có thể được coi là 1 phiên bản thuần Việt của bom tấn Asphalt tuy vẫn còn 1 số hạn chế đáng tiếc. Hy vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều tựa game thuần Việt ngày càng xuất sắc. Bạn có thể tải game tại đây.