Assassin's Creed phong cách... chiến thuật, bạn nghĩ sao?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/09/2012 0:00 AM

Mới đây, nhà sản xuất Ubisoft đã tiết lộ một vài hình ảnh của Assassin’s Creed Utopia. Bối cảnh diễn ra trong thời kỳ thuộc địa cũa nước Mỹ. Bạn sẽ được giao nhiệm vụ xây dựng một thành phố trong thế kỷ 17 và bang hội Assassin đầu tiên trên thế giới sẽ sống tại đây. Sau đó bạn sẽ được chứng kiến sự đổi thay của thành phố trong hơn 150 năm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thời thuộc địa đầu của nước Mỹ như thế nào.
 
assassins-creed-phong-cach-chien-thuat-ban-nghi-sao
 
Ngoài khía cạnh xây dựng thành phố, Utopia cũng sẽ có những cuộc chiến đấu không đồng bộ, nơi bạn có thể mời bạn bè gia nhập và cùng chiến đấu ngay cả khi họ offline. Hiện không rõ điều này sẽ ảnh hưởng đến sự đa dạng về chiến thuật như thế nào, hay chỉ đơn thuần là kết nổi người chơi với nhau như một số game social trên Facebook, dù sao điều này vẫn rất hấp dẫn.
 
Ngày phát hành của Assassin’s Creed Utopia hiện rất mơ hồ, một thông tin cho biết game sẽ được ra mắt trong mùa đông năm nay. Có lẽ Ubisoft muốn nó đồng thời ra mắt với phiên bản Assassin’s Creed 3 trên PlayStation 3 và Xbox 360 vào ngày 31/10. Ubisoft cũng trấn an dư luận rằng hai tựa game ngoài có chủ đề chung về bối cảnh thì sẽ không có một mối liên hệ nào về nội dung với nhau.
 
assassins-creed-phong-cach-chien-thuat-ban-nghi-sao
 
Một số người cho rằng, phiên bản này của dòng game Assassin's Creed khá giống với hướng đi mà Konami đã thực hiện với dòng game hành động bí mật Metal Gear Solid thông qua hai phiên bản Portable OpsPeace Walker. Thông qua hai bản game trên PSP này, Hideo Kojima cùng các cộng sự tại Kojima Production đã mang đến cho các fan "cứng" của dòng game một phong cách chơi cực kỳ mới lạ, đó là kết hợp giữa hành động bí mật với xây dựng căn cứ cực kỳ độc đáo. Hy vọng thông qua Assassin’s Creed Utopia, Ubisoft sẽ thành công trong việc xây dựng một "miền đất hứa" đúng theo nghĩa đen dành cho cộng đồng fan của dòng game hành động bí mật này.
 
Một vài hình ảnh trong game:
 
assassins-creed-phong-cach-chien-thuat-ban-nghi-sao
 
assassins-creed-phong-cach-chien-thuat-ban-nghi-sao 
 
Activision và Crytek “nhá hàng” game đỉnh dành riêng cho Kindle Fire HD
 
Trong sự kiện truyền thông giới thiệu những thiết bị Kindle mới của Amazon vừa qua, cái tên hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử đã ra mắt một loạt các thiết bị từ eReader đến tablet Kindle Fire HD. Đã có hai tên tuổi đình đám nhất trong thế giới game là Activision và Crytek đã gật đầu tuyên bố hỗ trợ dòng tablet Kindle Fire vào lúc này, phản ứng đầu tiên của họ lần lượt là Skylander Cloud PatrolFibble Flick N Roll mà chúng tôi sẽ có một bài review chi tiết ngay khi game ra mắt dành tặng các bạn độc giả.
 
Đã ra mắt từ lâu trên iOS, Skylander Cloud Patrol hiện được bán độc quyền trên Amazon App Store, và mang nhiều tính năng mà phiên bản iOS sẽ không bao giờ có. Đối với bản thân trò chơi, Skylander là một game bắn súng với hình ảnh 3D vui nhộn. Hiện tại game có giá 0,99 USD trên Amazon App Store, và vẫn chưa có thông tin nào về việc nó sẽ đặt chân lên Play Store.
 
assassins-creed-phong-cach-chien-thuat-ban-nghi-sao

assassins-creed-phong-cach-chien-thuat-ban-nghi-sao

Cũng tương tự Activision, Crytek, cái tên đi liền với những sản phẩm đỉnh cao về đồ họa cũng bật mí một tựa game phát triển từ Cry Engine của họ ngay khi chiếc Kindle Fire thế hệ mới được bán ra. Fibble Flick N' Roll là tựa game giải đố pha lẫn giữa chiến thuật, kết hợp với một số yếu tố tương tác vật lý. Phiên bản trên iOS có cái nhìn rất bắt mắt và đồ họa sắc nét. Ngày ra mắt của Fibble trên Amazon App Store đã được ấn định. Bên cạnh đó các tablet chạy Android khác cũng sớm được trải nghiệm khi Crytek đem đến Play Store của Google.
 
Một số hình ảnh trong game của Fibble:
 
assassins-creed-phong-cach-chien-thuat-ban-nghi-sao
 
assassins-creed-phong-cach-chien-thuat-ban-nghi-sao