Miley Cyrus, Selena Gomez và những ngôi sao một thời từng dứt áo khỏi Disney vì lý do ít người biết tới

Lingu  - Theo Helino | 14/03/2019 11:13 AM

Disney cũng không phải lúc nào cũng hào nhoáng như bề ngoài đâu.

Việc góp mặt trong một dự án của Disney đã là bệ phóng cho sự nghiệp của rất nhiều ngôi sao. Nhưng, nó có thật sự đáng không? Tất nhiên, danh tiếng rất tuyệt…cho đến khi bạn nhận ra bạn là 1 thiếu niên, bị giới săn ảnh theo chân và chụp lại những tấm hình về sự thay đổi thân hình của bạn vào chuyến nghỉ dưỡng. Nhà Chuột rất có danh tiếng trong việc kiểm soát những ngôi sao lớn nhất của họ, và vài người trong số họ đã thành công trong việc rời bỏ con thuyền này, thoát khỏi nanh vuốt của những kẻ mang găng trắng. 

Họ khẳng định rằng mình đã phải chịu đựng những lịch trình mệt mỏi, chịu chứng lo âu ở cường độ cao cùng với những tiêu chuẩn gần như không thể với tới. Tung cánh, như lời họ nói, đã giúp họ có thể là chính mình mà không cần đến những lời xin lỗi. Dưới đây là những nguyên nhân thực tế vì sao một vài ngôi sao đã bỏ lại quá khứ Disney của họ sau lưng.

Demi Lovato tập trung vào quá trình hồi phục

Miley Cyrus, Selena Gomez và những ngôi sao một thời từng dứt áo khỏi Disney vì lý do ít người biết tới - Ảnh 1.

Demi luôn cởi mở về những khó khăn của cô trong việc chống chọi với căn bệnh tâm lý cũng như chứng nghiện của mình. Trong suốt khoảng thời gian quay "Camp Rock", ngôi sao đang lên của Disney đã giấu việc sử dụng chất kích thích của mình với những người lớn xung quanh cô. Trong bộ phim tài liệu "Simply Complicated" (Hành trình bước ra từ bóng tối) của mình, chủ nhân của "Sober" đã tiết lộ rằng mọi thứ bắt đầu trở nên mất kiểm soát khi cô đấm vũ công phụ họa trên phim trường Camp Rock 2. Gia đình và quản lý của cô quyết định phải can thiệp và nữ ca sĩ được cho là đã vào trại cải tạo để cai nghiện trong hai tháng.

Trong một cuộc phỏng vấn với ABC News, cô cũng tiết lộ về việc chống chọi với chứng rối loạn ăn uống cũng như là chứng ngược đãi bản thân, thứ mà đã được hình thành từ ngày cô cỏn bé sau khi cô bị bắt nạt về cân nặng của mình

"Tôi đã biểu diễn tại những buổi hòa nhạc với một chiếc bụng rỗng. Tôi cũng đã mất giọng vì chứng rối loạn ăn uống. Tôi đã tự mình chống chọi với căn bệnh này. Tôi từng quyết định không dùng thuốc để chữa trầm cảm, và vì lí do đó nên tôi đã mất kiểm soát theo nghĩa đen và trút tất cả lên một người rất có ý nghĩa với tôi"

Hannah Montana và việc kìm nén chứng bệnh lo âu của mình

Miley Cyrus, Selena Gomez và những ngôi sao một thời từng dứt áo khỏi Disney vì lý do ít người biết tới - Ảnh 2.

Miley Cyrus đã đến với Nhà Chuột vào lúc có thể coi là thời kỳ hoàng kim của những ngôi sao Disney. Nữ diễn viên trẻ đã nhanh chóng từ một ngôi sao giả tưởng trở thành một ngôi sao thực sự được công chúng ưa thích. Nhưng sức ép đã trở nên quá sức chịu đựng với cô và có thể điều này đã dẫn đến quyết định rời bỏ chương trình vào năm 2010.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Marie Claire, Cyrus đã thừa nhận rằng việc hóa thân vào Hannah Montana không hề dễ dàng. Cô phải trung thành với lịch làm việc 12 giờ một ngày trong lúc quay phim, và điều đó cũng đã thúc đẩy mẹ cô đem chứng trầm cảm theo mùa ra ánh sáng. Cyrus đã bị bắt buộc trở thành người mà cô không phải, cũng là điều cô nghĩ khiến cô bị mặc cảm về ngoại hình. Ngôi sao cũng bắt đầu phải chịu chứng lo âu ở cường độ cao. Cô chia sẻ :

"Tôi đã gặp phải những cơn hoảng loạn, cũng như là những cơn nóng khó chịu, có cảm giác như là tôi sẽ nôn hoặc ngất. Sau đó thì cơn hoảng loạn sau tiếp nối cơn hoảng loạn trước. Tôi cảm giác như là mình đã rơi vào một cái hố mà không bao giờ có lối thoát ra."

Cyrus dần dần bỏ lại những ngày tháng Disney của mình ở lại phía sau. Cha cô, Billy Ray Cyrus, chia sẻ với tờ Access Hollywood rằng Miley sẽ ở lại với Hannah Montana cho đến hết mùa 4, vì cô muốn chương trình có một cái kết chính thức. Cô rời bỏ việc diễn xuất vào năm 2013 để dành tất cả thời gian vào việc theo đuổi âm nhạc, và cô gần như đã gắn bó với kế hoạch này của mình từ đó.

Selena Gomez và "sự hồi sinh" của cô

Miley Cyrus, Selena Gomez và những ngôi sao một thời từng dứt áo khỏi Disney vì lý do ít người biết tới - Ảnh 3.

Cựu ngôi sao của Wizards of Waverly Place được cho là đã rời Disney để tìm lại chính mình. Chia sẻ với tờ New York Times, cô nói :

"Tôi luôn bị bó hẹp trong hình tượng một cô gái tốt. Tôi biết trong sâu thẳm rằng đây không phải là điều tôi muốn làm, và tôi luôn mệt mỏi khi ép buộc với thứ không đúng với tôi"

Vậy, Gomez làm gì? Cô gần như đã làm rối tung cuộc sống của chính mình, nhưng theo một nghĩa tốt. Theo Refinery29, ngôi sao này đã rời Disney, kí một hợp đồng với Interscope, sa thải mẹ cô khỏi vị trí quản lý, chấm dứt với bạn trai lúc đó, chính là Justin Bieber. Kết quả sau tất cả việc đó chính là Revival, một album sâu sắc mà cô đã sản xuất theo ý mình. Cô chia sẻ với tờ TIME :

"Với bản thu âm này, tôi đã lại có cảm giác như mình đang thở. Làm việc với Disney, tôi có một sự tôn trọng nhất định cho hình tượng của mình…Nhưng điều đó cũng khiến tôi không cảm nhận được những âm thanh xung quanh nữa. Nó khiến tôi suy sụp, cũng như là khiến tôi không muốn ra khỏi nhà nữa. Điều này cũng làm tôi không muốn nói chuyện và tin ai cả. Đây không phải là cách tôi muốn sống."

Jake Paul bị sa thải

Miley Cyrus, Selena Gomez và những ngôi sao một thời từng dứt áo khỏi Disney vì lý do ít người biết tới - Ảnh 4.

Ai trong chúng ta cũng biết về Logan Paul nhưng hiếm người biết, em trai của anh ta, Jake Paul từng là một ngôi sao Disney.

Vào năm 2015, Jake đã có một vai diễn đột phá trong bộ phim Bizaardvark của Disney. Nhưng chỉ 2 năm sau, anh ta bị đá khỏi chương trình vì những trò hề trong các video lan truyền của anh ta. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Hollywood Reporter, ngôi sao chia sẻ rằng anh đã bị nhận những email đầy tức giận của bộ phận chịu trách nhiệm về tài năng trẻ Disney khi nội dung video trên Youtube của anh trở nên khó kiểm soát hơn. 

Tất cả đều vượt quá tầm kiểm soát khi một chương trình thời sự của KTLA đã làm một phóng sự điều tra về những cư dân trong khu dân cư Beverly Grove bị hành hạ bởi những cuộc đua xe ngoài đường phố, đốt đồ gia dụng cháy, là một mối hiểm họa với xã hội nói chung. Ngôi sao này cuối cùng đã "phục kích" các phóng viên bằng "súng cannon áo phông", chế giễu giày của họ. và trèo lên mui xe của phóng viên. Hành động của anh ta kinh khủng đến nỗi khu dân cư xung quanh đó đã nghĩ đến việc kiện anh ta.

Sau sự việc đó, Disney đã cho Jack cảm nhận được "mũi rìu" của họ. Anh ta giải thích Disney cho phép Jack nói đây là 1 cuộc "chia tay đôi bên" để giữ thể diện. Nhưng đừng nhầm, bản chất thì anh chàng này bị đuổi thẳng cánh.