Messi sẽ trở thành đối trọng thực sự với C.Ronaldo trong FIFA Online 4?

Vào Sân Thay Người  - Theo Helino | 12/03/2018 04:26 PM

Chất lượng thẻ của 2 cầu thủ vĩ đại này sẽ ra sao trong FIFA Online 4 là một trong những vấn đề được cộng đồng rất quan tâm.

Messi và Ronaldo là 2 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới thời điểm hiện tại. Trong tựa game FIFA Online 3 và cả FIFA Online 4 sắp tới, những thẻ cầu thủ của 2 siêu sao trên vẫn được EA Spearhead và Nexon chăm chút cho một bộ chỉ số rất đẹp. Nhưng điều mà game thủ quan tâm là liệu chất lượng thực tế khi sử dụng thẻ cầu thủ của Messi có thực sự so sánh được với thẻ của C.Ronaldo?

Bài viết này sẽ tổng hợp những đánh giá của cây bút Lee Kyung Jang tới từ trang tin game của Hàn Quốc:

Messi sẽ trở thành đối trọng thực sự với C.Ronaldo trong FIFA Online 4?

“Khác với sự cạnh tranh gay gắt ngoài đời, các thẻ cầu thủ của 2 siêu sao Messi và Ronaldo trong FIFA Online 3 luôn có sự chênh lệch đáng kể khi đánh giá dưới khía cạnh mức độ phổ biến.

Điều này lý giải thông qua việc Messi luôn thua thiệt trước đối thủ ở sự hiệu quả và nền tảng thể lực ingame. Ngoài ra, mức độ phổ biến của Messi trong đội hình của các huấn luyện viên (game thủ) còn thấp hơn cả Z.Ibrahimovic. Vì vậy mà trong FIFA Online 4, sự chênh lệch này rất cần phải được điều chỉnh.”

Messi sẽ trở thành đối trọng thực sự với C.Ronaldo trong FIFA Online 4?

“Trong đợt Close Beta lần 1 của FIFA Online 4 (tại Hàn Quốc), Ronaldo vẫn xứng đáng với “danh hiệu” tiền đạo số 1. Rất nhiều người chơi hài lòng và đánh giá thẻ cầu thủ của Ronaldo là tiền đạo tốt nhất. Với những kỹ năng đặc biệt, khả năng sút, volley một chạm với tỷ lệ ăn bàn cao thì Ronaldo phù hợp với vị trí ST.”

“Bước sang đợt Close Beta lần 2 này, tôi tự hỏi Messi sẽ được thay đổi như thế nào và tôi đã lập tức mua anh ta. Giá thẻ Best Class của Messi là khoảng 90.000 BP trong khi giá thẻ cùng loại của Ronaldo ở mức 100.000 BP, chênh khoảng 10.000BP (tính đến 9/2). Về mặt chỉ số, thì các dòng tốc độ, tăng tốc, thăng bằng, càn lướt… của Messi đều nhỉnh hơn Ronaldo. Trong game, Messi có được sự nhanh nhẹn và linh hoạt, khả năng phát động tấn công và di chuyển không bóng khôn khéo. Rất lý tưởng để đón các đường bóng dài hay những pha đua tốc độ.”

Messi sẽ trở thành đối trọng thực sự với C.Ronaldo trong FIFA Online 4?

“Nếu như Ronaldo vẫn sở hữu các điểm mạnh như thể lực, sức mạnh, chọn vị trí, volley,… thì Messi cũng có những thế mạnh riêng khá nổi bật. Khi được lắp vào các vị trí cụ thể, cả 2 đều là lựa chọn tốt và đóng góp quan trọng vào chiến thuật cũng như lối chơi của cả đội. Không giống như FIFA Online 3, Messi sẽ có lợi thế rõ ràng ở một số vị trí nhờ nền tảng kiểm soát bóng hoàn hảo. FIFA Online 4 sẽ chú trọng khả năng giữ bóng thật chắn chắn, điều này sẽ mở ra cơ hội cho cả những cầu thủ như A.Sanchez, E.Hazard,..”