Mấy ai tốt bụng được như anh chàng này? “Phá đảo” cốt truyện chính bèn lập sơ đồ chi tiết chỉ dẫn cho anh em

Tô Dung Dung  - Theo Helino | 12/11/2018 03:30 PM

Cổ Long Quần Hiệp Truyện
30/09/2018 NCB: SohaGame NPH:

Chia sẻ kinh nghiệm là thứ văn hóa rất đáng quý trong cộng đồng game thủ Việt, dù là game online hay offline cũng vậy. "Phá đảo" một tựa game dựa vào bản thân thì hiếm mà có sự trợ giúp của anh em, bằng hữu mới là thú vị hơn cả.

Những tựa game cho người chơi tự do khám phá cốt truyện, mỗi lựa chọn lại đem đến các kết cục khác nhau thường thu hút không ít người chơi trải nghiệm. Nó cho họ cảm giác được tự do tùy biến con đường phát triển của nhân vật chứ không còn gò bó vào lối đi đã được định sẵn.

Cổ Long Quần Hiệp Truyện, dù là game chiến thuật thẻ tướng nhưng rất biết chiều người chơi, đem đến tính năng Du Ngoạn Giang Hồ khá độc đáo mà ít sản phẩm cùng loại có được. Theo đó, bạn được nhập vai vào 1 trong 2 hiệp khách nổi tiếng bậc nhất trong truyện Cổ Long (Lý Tầm Hoan và Sở Lưu Hương) và cùng họ đi trên cuộc hành trình khám phá những bí ẩn ít ai biết trong chốn giang hồ.

Mấy ai tốt bụng được như anh chàng này? “Phá đảo” cốt truyện chính bèn lập sơ đồ chi tiết chỉ dẫn cho anh em - Ảnh 1.
Mấy ai tốt bụng được như anh chàng này? “Phá đảo” cốt truyện chính bèn lập sơ đồ chi tiết chỉ dẫn cho anh em - Ảnh 2.

Cái hay của game là ở mỗi chương, bạn lại phải lựa chọn cách đối xử với NPC hoặc cách hành động trong các tình huống đặc biệt. Bạn có thể chọn lựa thả tên ác nhân đi hoặc hạ gục hắn để bắt về tù và xem diễn biến tiếp theo sẽ thay đổi chóng mặt như thế nào. Đây là một hình thức khai thác cốt truyện "có 1 không 2" vì vốn dĩ, người ta rất ít khi để ý tới nội dung của tựa game online nào đó mà chỉ chăm chăm vào cày cuốc mà thôi. Trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện thì khác, người chơi nào cũng cảm thấy hứng thú với việc được ngao du thiên hạ này.

Mấy ai tốt bụng được như anh chàng này? “Phá đảo” cốt truyện chính bèn lập sơ đồ chi tiết chỉ dẫn cho anh em - Ảnh 3.
Mấy ai tốt bụng được như anh chàng này? “Phá đảo” cốt truyện chính bèn lập sơ đồ chi tiết chỉ dẫn cho anh em - Ảnh 4.

Mới đây, một cao thủ giấu tên có nickname là T.G đã công bố sơ đồ chỉ dẫn chi tiết cách để mở từng hướng cốt truyện. Có vẻ như anh chàng đã bỏ công nghiên cứu rất kỹ lưỡng các kết quả khác nhau và tìm hiểu đến tận ngọn nguồn câu chuyện, "phá đảo" phần Du Ngoạn trong game.

Bất kỳ người chơi Cổ Long Quần Hiệp Truyện nào cũng biết rằng, để hoàn thành được từng ấy quá trình không phải điều đơn giản. Phải rất kiên nhẫn và chịu khó đọc, nhìn và nghiên cứu thật kỹ lưỡng từng câu thoại, từng hành động của nhân vật cùng NPC mới ra được.

Mấy ai tốt bụng được như anh chàng này? “Phá đảo” cốt truyện chính bèn lập sơ đồ chi tiết chỉ dẫn cho anh em - Ảnh 5.
Mấy ai tốt bụng được như anh chàng này? “Phá đảo” cốt truyện chính bèn lập sơ đồ chi tiết chỉ dẫn cho anh em - Ảnh 6.

Khỏi phải nói, bài viết của T.G nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng game thủ Cổ Long Quần Hiệp Truyện. Đi hết được từng ấy đã rất siêu rồi mà còn sẵn sàng chia sẻ cho người chơi khác cùng tham khảo, quả là đáng quý. Có lẽ, văn hóa này trong các tựa game chiến thuật đã là thứ khó mà thay đổi đi được, dù là đại gia hay dân cày thì sẽ vẫn luôn hiện hữu ở đó.

Mấy ai tốt bụng được như anh chàng này? “Phá đảo” cốt truyện chính bèn lập sơ đồ chi tiết chỉ dẫn cho anh em - Ảnh 7.
Mấy ai tốt bụng được như anh chàng này? “Phá đảo” cốt truyện chính bèn lập sơ đồ chi tiết chỉ dẫn cho anh em - Ảnh 8.

Đây chỉ mới là bài chia sẻ đầu tiên về cốt truyện của nhân vật Lý Tầm Hoan, vẫn còn phần của Sở Lưu Hương nữa. Tin rằng rất sớm thôi, bản chia sẻ thứ 2 của anh chàng sẽ tiếp tục được công bố (hoặc cũng có thể là do người khác nữa đóng góp), giúp 500 anh em người chơi khác có cái nhìn tổng quan hơn về lựa chọn mà mình phải quyết định.

Bạn đọc có thể tham khảo về Cổ Long Quần Hiệp Truyện tại ĐÂY.