Mất Iphone, Vlogger khóc nức nở rồi tự tử tại phòng riêng

Mặt Trứng  - Theo Helino | 24/01/2019 11:33 AM

Chỉ một chiếc Iphone thôi mà tới mức đánh đổi cả mạng người.

Đó chính là trường hợp của Archie Day - một sinh viên chỉ mới 20 tuổi và còn cả thanh xuân ở phía trước. Cụ thể, Archie Day đang theo học chuyên ngành Báo chí của trường Đại học Salford, Greater Manchester và còn là một vlogger cũng khá có tiếng. Tuy nhiên, sau khi uống rượu cùng bè bạn tại một quán bar vào những ngày cuối tháng 10, chàng trai tội nghiệp này bất ngờ được phát hiện đã treo cổ tự tử tại phòng riêng ở ký túc xá vào buổi sáng hôm sau.

Và phải tới gần đây, cuộc điều tra về nguyên nhân cái chết của Archie Day mới được tiết lộ từ phía cảnh sát. Theo đó, khi đang đi chơi với bạn bè ở quán bar, Archie Day bất ngờ phát hiện ra chiếc Iphone của mình đã không cánh mà bay. Không biết chiếc điện thoại quý giá tới mức nào, thế nhưng bạn bè của Archie Day nói rằng anh đã bật khóc nức nở và cực kỳ buồn rầu ngay khi nhận ra. Dù đã cố gắng an ủi và cố làm anh khá hơn, tuy nhiên tâm trạng của Archie Day vẫn rất tồi tệ. Nhưng chẳng ai nghĩ anh chàng này lại làm điều dại dột sau đó.

Mất Iphone, Vlogger khóc nức nở rồi tự tử tại phòng riêng - Ảnh 1.

Ít người nghĩ được rằng Archie Day lại tự sát chỉ vì mất một chiếc Iphone

Bạn cùng phòng của Archie Day cho rằng anh chàng 20 tuổi này là một người từng bị trầm cảm, thường xuyên có cảm giác lo lắng và suy nghĩ rất nhiều. Tuy nhiên, tới cả anh cũng chẳng bao giờ nghĩ rằng sẽ có ngày Archie lại hành động tiêu cực như vậy.

Và dường như cuộc nhậu ở quán bar đã góp phần thúc đẩy anh chàng này đi tới quyết định dại dột như vậy thì phải. Bố mẹ của Archie Day cho rằng rượu và các đồ uống có cồn là nguyên nhân dẫn đến vụ việc thương tâm này và chắc chắn con trai họ không hề có ý định tự sát trước đó. Điều này cũng khá có cơ sở, khi mà nồng độ cồn của nạn nhân lên tới 225mg/100 ml máu, và nó càng khẳng định rằng Archie Day đã thật sự đau buồn khi mất đi chiếc Iphone của mình. Việc nhận ra điều ấy khi đang ở quán bar càng trở thành giọt nước tràn ly khiến anh chàng quẫn trí và lao đầu vào men say, dẫn tới quyết định tự sát của bản thân.

Mất Iphone, Vlogger khóc nức nở rồi tự tử tại phòng riêng - Ảnh 2.

Archie đã bị mắc chứng trầm cảm từ lâu nhưng luôn giấu gia đình

Phát ngôn viên cảnh sát Rachel Galloway nói "Chúng tôi biết anh ấy khá đau buồn khi mất điện thoại. Theo camera giám sát, Archie đi hút thuốc vào lúc 2h36, trên tay vẫn đang cầm điện thoại. Nhưng khi rời khỏi đó vào lúc 2h41, chiếc điện thoại đã không còn xuất hiện nữa, và có thể đây là quãng thời gian biến mất của nó"

Vụ việc hiện vẫn đang được tiếp tục điều tra, nhưng có khá nhiều ý kiến cho rằng sự mệt mỏi khi phải đương đầu với chứng trầm cảm, cộng thêm nỗi buồn từ việc mất điện thoại và men say đã khiến cho Archie Day đi tới quyết định dại dột này.