Mất búa thần Mjolnir thì từ nay Thor sẽ sử dụng vũ khí gì để chiến đấu?

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/11/2017 03:35 PM

Sau khi xem xong Thor: Tận thế Ragnarok, câu hỏi mà người hâm mộ đặt ra là từ nay Thor sẽ sử dụng vũ khí gì trong các trận chiến để thay thế cho búa thần Mjolnir?

Như từng xuất hiện trong đoạn trailer Thor: Ragnarok công bố hồi tháng Tư, nữ phản diện Hela đã dễ dàng phá hủy Mjolnir khi bị Thor tấn công bằng cây búa này. Dù kết phim vị thần Sấm Sét đã chiến thắng người chị của mình, nhưng thần binh của anh vẫn không thể được hồi sinh trở lại. Câu hỏi mà người hâm mộ đặt ra là từ nay Thor sẽ sử dụng vũ khí gì trong các trận chiến để thay thế cho búa thần Mjolnir?

Thor xuất hiện như một vị thần nghìn tuổi trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Nhưng chỉ đến vài năm gần đây, anh mới trải qua quá trình phát triển sức mạnh và nhân cách to lớn. Thor tìm thấy sự khiêm tốn của mình trong phần phim riêng đầu tiên, anh tiếp tục học được cách làm việc với những siêu anh hùng khác trong Avengers và đủ hiểu biết để nhận ra mình chưa sẵn sàng với ngai vàng Asgard trong Thor: The Dark World.


Hình ảnh Thần Sấm Thor quen thuộc với chiếc búa Mjolnir

Hình ảnh Thần Sấm Thor quen thuộc với chiếc búa Mjolnir

Tuy nhiên sự phát triển lớn nhất của Thần Sấm chắc chắn là khi anh mất đi vũ khí đáng tin cậy của mình, búa thần Mjolnir. Hiện tại khi mà Mjolnir biến mất và Thor mạnh mẽ hơn bao giờ hết, anh sẽ phải lựa chọn cho mình một người bạn đồng hành mới hoặc có thể đơn giản là sử dụng năng lực sấm sét như một vũ khí sẵn có.

Trở lại với trận kịch chiến cuối cùng trên Asgard của Thor: Ragnarok, Thor nhanh chóng bị Hela hạ đo ván do sức mạnh quá chênh lệch và mất đi một con mắt. Sau khi bị thương nặng, anh đã có ảo giác được gặp lại cha mình là Odin. Trong cảnh này, Odin nói với Thor rằng Asgard là một dân tộc chứ không chỉ đơn thuần là một hành tinh. Thor cảm thấy bất lực trước Hela và không thể bảo vệ quê hương một phần bởi vì không còn Mjolnir nữa. Odin nhắc nhở con trai cả của mình anh là Thần Sấm chứ không phải là Thần Búa, và Mjolnir chỉ đơn giản là nguồn dẫn và hỗ trợ cho sức mạnh của anh.


Mjolnir bị Hela bóp nát trong phim Thor: Tận thế Ragnarok

Mjolnir bị Hela bóp nát trong phim Thor: Tận thế Ragnarok

Với việc nhận ra được chân lý này, Thor nhanh chóng làm chủ sức mạnh sấm sét và thậm chí đánh ngang ngửa với Hela. Dù phải hi sinh một con mắt để biết cách kiểm soát hoàn toàn sức mạnh, nhưng với thứ vũ khí này Thor thậm chí đã vượt qua người cha của mình, vị thần toàn năng Odin.

Sau Ragnarok, Thor sẽ trở lại trong Avengers: Infinity War cùng rất nhiều siêu anh hùng khác trong cuộc chiến chống lại Thanos và nhóm Black Order. Cho đến nay điều duy nhất mà người hâm mộ biết rõ về Thor là anh sẽ va chạm với con tàu của đội Vệ binh dải Ngân hà, như được tiết lộ trong đoạn video lộ ra mùa hè vừa qua.

Vậy Thor sẽ sử dụng vũ khí gì để tiếp tục cuộc hành trình chống lại cái ác của mình đây?

Rìu chiến Jarnbjorn


Thor và chiếc rìu chiến Jarnbjorn

Thor và chiếc rìu chiến Jarnbjorn

Tuy nhiên về vũ khí của Thor, hồi tháng Hai Marvel đã đăng lên đoạn video hậu trường Avengers phần ba, trong đó Thor được trông thấy như đang sử dụng một chiếc rìu. Video này được phát hành trước trailer Ragnarok vài tháng, vì vậy đây được coi như là chỉ dẫn đầu tiên cho việc Mjolnir sẽ không còn tồn tại lâu nữa.

Từ đó có những suy đoán cho rằng vũ khí này chính là cây rìu Jarnbjorn mà Thor từng sử dụng trong truyện tranh kể từ khi anh bị coi là không xứng đáng và mất khả năng điều khiển Mjolnir sau sự kiện Original Sin. Nói thêm về cây rìu này, nó được tôi luyện bởi những người lùn xứ Nidavellir và được phù phép để không bao giờ bị phá hủy. Jarnbjorn chủ yếu được Thor sử dụng khi còn trẻ trong các trận chiến với nhiều kẻ thù khác nhau.

Thanh kiếm Odinsword


Thanh thần kiếm Odinsword

Thanh thần kiếm Odinsword

Nhưng nếu Odin đã thực sự qua đời và Thor chính thức trở thành vị vua mới của Asgard thì chắc chắn Thần Sấm sẽ thừa kế một trong những vũ khí nổi tiếng của cha mình là Odinsword. Đây là một thanh kiếm ma thuật khổng lồ dài vài trăm feet được Marvel sáng tác và cho ra mắt trong bộ truyện Journey into Mystery xuất bản năm 1965.

Vũ khí này được sử dụng đầu tiên bởi con quỷ lửa Surtur, sau đó Odin đã đánh cắp và cất giữ nó dưới hầm cung điện Asgard. Trong Celestial Saga, nguồn gốc của Odinsword được đề cập đến là một thanh kiếm được tạo ra bởi chiếc nhẫn bị nguyền rủa Ring of Power, với mục đích chống lại các Celestial – những người khổng lồ ngoài hành tinh với sức mạnh vô cùng to lớn.

Trên đây là hai trong số rất nhiều những vũ khí mà Thor có thể sở hữu sau khi Mjolnir bị phá hủy. Với sức mạnh siêu nhiên của mình, anh có lẽ sẽ không cần thêm thần binh nào để hủy diệt kẻ thù. Tuy nhiên, một cây rìu, một thanh kiếm hoặc có thể là cả hai sẽ khiến Vị thần Sấm sét dũng mãnh hơn rất nhiều.

Hi vọng với việc có được cây rìu mới trong Avengers: Infinity War, Thor sẽ gây ra nhiều sát thương và thiệt hại hơn cho Thanos và đồng bọn. Mặc dù vậy chúng ta cũng không nên ngừng trông đợi vào khả năng trở lại của Mjolnir khi mà Doctor Strange vẫn đang sở hữu viên Time Gem hoàn toàn đủ khả năng hồi phục cho cây búa này.

Ngoài ra không loại trừ khả năng Mjolnir sẽ tìm ra một chủ nhân mới, mở đường cho việc giới thiệu tới khán giả các nhân vật tiềm năng như Beta Ray Bill hoặc Thor Jane Foster... một người được coi là xứng đáng để thừa kế và sở hữu sức mạnh Thần Sấm.