Marvel đã âm thầm xây dựng một “Cuộc xâm lăng bí ẩn” sau Avengers: Endgame?

SuperTom  - Theo Helino | 14/05/2019 02:00 PM

Sự xuất hiện chớp nhoáng của Captain Marvel ở phần đầu và cuối Avengers: Endgame khiến nhiều người liên tưởng đến việc MCU đang nhen nhóm cho dự án "Secret Invasion" và điều này không hẳn là vô cắn cứ.

Năm 1962, Stan Lee và Jack Kirby cùng nhau tạo nên một chủng tộc ngoài hành tinh mang tên Skrulls với khả năng biến hình siêu đẳng. Với Trái đất, loài Skrulls luôn là mối đe dọa lớn và chúng không ít lần âm mưu xâm lược hành tinh của chúng ta.

Năm 2007, mọi thứ thay đổi khi bộ truyện "Secret Invasion" của Brian Bendis tiết lộ rằng loài này đã âm thầm kiểm soát Trái đất từ lâu, bằng cách bắt cóc và đóng giả hàng loạt các nhân vật có ảnh hưởng.

Đến nay, Cuộc xâm lăng bí ẩn luôn là một trong những sự kiện được yêu thích nhất của Marvel Comics. Ngoài ra, sự xuất hiện của chủng tộc Skrulls trong Captain Marvel, chúng ta có thể mường tượng rằng phase 4 có thể sẽ tập trung vào cốt truyện này và có vẻ như Avengers: Endgame đã có ý định đặt những viên gạch đầu tiên cho dự án Secret Invasion.

Talos được cho rằng có xuất hiện trong Avengers: Endgame

Marvel đã âm thầm xây dựng một “Cuộc xâm lăng bí ẩn” sau Avengers: Endgame? - Ảnh 1.

"Captain Marvel" đã mở đường cho Skrulls gia nhập Vũ trụ điện ảnh Marvel với Ben Mendelsohn đóng vai Talos, thủ lĩnh chiến tranh của chủng tộc này. Talos đã cố gắng xác định vị trí của Tesseract trên Trái đất và để thực hiện kế hoạch này, hắn đã thâm nhập vào S.H.I.E.L.D. và đóng giả Giám đốc Keller, cấp trên của Nick Fury. Cuối cùng, Talos nhận sự giúp đỡ của Captain Marvel và cùng người dân của mình đi tìm một nơi ở mới.

Tuy nhiên, có vẻ như hắn đã trở về Trái đất. Trong phân cảnh Peter Parker trở về trường học và hội ngộ cậu bạn thân Ned thì ở hậu cảnh xuất hiện một giáo viên có ngoại hình giống hệt nam diễn viên Ben Mendelsohn. Mọi thứ đều rất giống lần xuất hiện của ông trong vai trò Giám đốc Keller trong dự án Captain Marvel và có thể, đây là sự sắp xếp có chủ ý của Marvel.

Phim Captain Marvel chưa thực sự đề cập đến Secret Invasion

Marvel đã âm thầm xây dựng một “Cuộc xâm lăng bí ẩn” sau Avengers: Endgame? - Ảnh 2.

Mặc dù "Captain Marvel" đã giới thiệu loài Skrulls nhưng vẫn chưa xuất hiện nhiều manh mối về một cuộc xâm lăng bí ẩn và bộ phim này cũng không khai khác nhiều theo thiên hướng truyện tranh.

Theo nguyên tác, Skrulls và Kree là hai đế chế mạnh mẽ, hung hãn và có mối quan hệ thù địch lâu đời. Ngoài ra, loài Krulls luôn cho rằng Trái đất là món quà được các vị thần ban tặng và đó là lý do vì sao cuộc xâm lăng bí ẩn sớm được bọn chúng kích hoạt.

Còn ở phiên bản MCU thì ngược lại. Ban đầu, Carol Danvers tin rằng Skrulls là một chủng tộc nguy hiểm, hiếu chiến và tàn độc. Tuy nhiên, sau đó, cô nhận ra họ chỉ là nạn nhân trong kế hoạch xâm lược của người Kree, rằng tộc Krulls chỉ sử dụng khả năng biến hình để trốn tránh sự hung ác của phe cô. Đến cuối phim, cô đã liên minh với loài này và giúp họ tìm một ngôi nhà mới, nơi Kree không thể tìm ra bọn họ.

Với những cái nhìn đầu tiên về loài Skulls, chắc hẳn nhiều khán giả không nghĩ rằng họ sẽ thiết lập một "Cuộc xâm lăng bí ấn" trên Trái đất. Tuy nhiên, sự kiện Captain Marvel trở về Trái đất là vào năm 1995 và mọi chuyện có thể sẽ thay đổi rất nhiều ở khoảng 20 năm sau.

Avengers: Endgame thực sự có liên quan gì đến Cuộc xâm lăng bí ẩn hay không?

Marvel đã âm thầm xây dựng một “Cuộc xâm lăng bí ẩn” sau Avengers: Endgame? - Ảnh 3.

Vậy, sẽ ra sao người xuất hiện trong phân cảnh Peter Parker gặp lại Ned không phải nam diễn viên Ben Mendelsohn?

Đây không phải cách Marvel thường xuyên "nhá hàng" cho các dự án tương lai của họ bởi nó quá thiếu căn cứ. Avengers: Endgame đã có những chi tiết tương đồng với Namor và Captain Britain, nhưng với Talos thì chưa và nếu có thì nó phải cụ thể hơn một cảnh phim ngắn như vậy.

Mặc dù loài Skrulls không phải phản diện trong "Captain Marvel", họ sẽ mãi mãi là người tốt trong MCU và đích thân chủ tịch Kevin Feige đã khẳng định về tương lai của loài này trong Vũ trụ điện ảnh Marvel: "Loài này tốt không có nghĩa là tất cả người dân đều như vậy, với những chủng tộc phản diện cũng vậy. Tôi nghĩ Skrulls cũng có kẻ tốt và người xấu cả thôi."

Skrulls không phải lúc nào cũng đoàn kết và đồng lòng. Chắc chắn sẽ có những kẻ muốn làm kẻ chinh phục hơn là nạn nhân, làm kẻ đi săn thay vì làm con mồi như trong phim riêng của Captain Marvel.