Top những bộ phim hay nhất 2013 (Phần 1)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 16/11/2013 05:00 PM

Top những bộ phim hay nhất 2013 (Phần 1)
2013 có thể nói là 1 bữa tiệc lớn của ngành công nghiệp điện ảnh dựa vào những bom tấn được tung ra thị trường với đủ mọi thể loại: tình cảm, tâm lý, hài hước, kinh dị đến hành động. Tuy nhiên nếu chỉ được chọn 10 phim trong số đó để theo dõi thì chắc hẳn đó sẽ là “top 10 bộ phim hay nhất 2013” do hơn 10000 khán giả trên thế giới bình chọn.

10.The Conjunring

Top những bộ phim hay nhất 2013 (Phần 1) 1

Đạo diễn: James Wan
Thể loại: Biography, Horror, Thriller
Diễn viên: Patrick Wilson, Vera Farmiga, Ron Livingston, Lili Taylor
IMDB: 7.6/10 

Top những bộ phim hay nhất 2013 (Phần 1) 2

Có lẽ không sai khi nói rằng The Conjunring là bộ phim kinh dị hay nhất 2013, đặc biệt cũng là 1 trong những bộ phim thành công nhất khi thu về 313 triệu đô trên toàn thế giới với chi phí sản xuất chỉ vào khoảng 20 triệu đô. The Conjunring kể về cậu chuyện của 1 đôi vợ chồng ngoại cảm chuyên đi khám phá và giải quyết những sự việc siêu nhiên có liên quan đến ma quỷ.

9.Pacific Rim

Top những bộ phim hay nhất 2013 (Phần 1) 3

Đạo diễn: Guillermo del Toro
Thể loại: Action, Adventure,  Sci-Fi
Diễn viên: Charlie Hunnam, Idris Elba, Rinko Kikuchi, Charlie Day, Robert Kazinsky, Max Martini, Ron Perlman
IMDB: 7.2/10

Top những bộ phim hay nhất 2013 (Phần 1) 4

Bối cảnh của Pacific Rim diễn ra vào những năm 20 của thế kỉ 21, khi Trái Đất bị tấn công bởi Kaiju, những quái vật khổng lồ xuất hiện từ một cổng không gian nằm dưới đáy biển Thái Bình Dương. Để chiến đấu với chúng, loài người đã hợp sức tạo ra các Jaeger: những robot khổng lồ hình người, chúng được điều khiển bởi hai phi công được kết nối với nhau bởi cầu thần kinh. Tập trung vào những ngày cuối cùng của cuộc chiến, câu chuyện xoay quanh Raleigh Becket, một cựu phi công Jaeger được triệu tập lại để hợp tác với Mako Mori trong một cuộc tổng tấn công chống lại Kaiju.

8. World War Z

Top những bộ phim hay nhất 2013 (Phần 1) 5

Đạo diễn: Marc Forster
Thể loại: Action, Adventure, Horror
Diễn viên: Brad Pitt, Mireille Enos, James Badge Dale, Lucy Aharish, Julia Levy-Boeken
IMDB: 7.1/10

Top những bộ phim hay nhất 2013 (Phần 1) 6

Chiến tranh thế giới Z (tiếng Anh: World War Z) là bộ phim kinh dị về ngày tận thế, do Marc Forster đạo diễn, có sự tham gia của ngôi sao Brad Pitt là diễn viên chính đồng thời cũng là nhà sản xuất cho bộ phim. World War Z cũng là 1 bộ phim thuộc thể loại kinh dị nhưng lại không thiên về chiều hướng mang lại những trải nghiệm thót tim cho người xem mà chọn cách tiếp cận theo hơi hướng hành động phiêu lưu và suy nghĩ. Bộ phim được đầu tư khoản tiền khổng lồ 190 triệu đô nhưng bù lại đã thu về ngưỡng vượt mức mong đợi: hơn 540 triệu đô trên toàn thế giới.

7.Monster University

Top những bộ phim hay nhất 2013 (Phần 1) 7

Đạo diễn: Dan Scanlon
Thể loại: Animation, Adventure, Comedy
Diễn viên: Billy Crystal, John Goodman, Steve Buscemi
IMDB: 7.5/10

Top những bộ phim hay nhất 2013 (Phần 1) 8

Monster University được lên kế hoạch khởi quay sau khi có khá nhiều câu hỏi được gởi về Disney có cùng một nội dung rằng tại sao anh chàng một mắt lùn tịt Mike Wazowski và anh chàng quái vật to lớn James P. Sullivan lại có thể trở thành một cặp đôi không thể tách rời như vậy. Chính vì thế Monster University sẽ là câu trả lời cho câu hỏi trên. Với nội dung kể về quãng thời gian khi hai anh chàng còn học đại học. Với những trò quậy phá và những câu truyện khá hài hước, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về mối quan hệ của hai anh chàng này...

6. The Hunger Games: Catching Fire

Top những bộ phim hay nhất 2013 (Phần 1) 9

Đạo diễn: Francis Lawrence
Thể loại: Action, Adventure , Sci-Fi
Diễn viên: Jennifer Lawrence, Josh Hutcherson, Liam Hemsworth
IMDB: 7.3/10

Top những bộ phim hay nhất 2013 (Phần 1) 10

Đây là 1 sự ngoại lệ vô cùng thú vị khi dù ra mắt vào cuối năm 2013 nhưng ngay từ giữa năm, đã có rất nhiều khán giả bình chọn cho bộ phim này, có lẽ là do ảnh hưởng quá lớn của bộ tiểu thuyết cùng tên. “The Hunger Game: Catching Fire” tiếp tục cậu chuyện phần 1. Sau khi chiến thắng “The Hunger Game” lần thứ 74, Katniss Everdeen trở về nhà mình cùng với người bạn Peeta Mellark. Tuy nhiên trải qua quãng thời gian bình yên ngắn ngủi, họ lại phải tham gia “chuyến tham quan dàng cho người chiến thắng”, bỏ lại bạn bè và gia đình mình 1 lần nữa. Trong chuyến đi này, họ đã gặp Snow, chủ tịch của “The Hunger Game” và 2 người đã bắt buộc phải tham gia “trò chơi sinh tử” lần thứ 75, trò chơi quyết định số phận của cả Panem.