Loạt phim hoạt hình từng giúp Hùng Lân phóng tác ra Hesman sắp hồi sinh

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/03/2016 10:43 AM

Loạt phim hoạt hình Voltron từng giúp họa sĩ Hùng Lân phóng tác ra truyện tranh Hesman đang chuẩn bị được hồi sinh trở lại.

Những độc giả thuộc thế hệ 8x và 9x đời đầu hẳn vẫn còn nhớ tới Dũng Sĩ Hesman, một trong những bộ truyện tranh đầu tiên tại Việt Nam và cũng do chính tay họa sĩ Hùng Lân phóng tác. Tuy ngày nay, truyện không còn được phổ biến trong giới trẻ như trước đây nhưng với đại đa số độc giả thì Dũng Sĩ Hesman vẫn là một tên tuổi mà họ vô cùng yêu quý.

Loạt phim hoạt hình từng giúp Hùng Lân phóng tác ra Hesman sắp hồi sinh

Như chúng tôi đã đề cập trong một bài viết trước đây, hãng Netflix đã mở rộng hợp đồng phát sóng của mình với DreamWorks Animation để toàn bộ các sản phẩm của hãng phim hoạt hình này được có mặt trên hệ thống của Netflix. Và tất nhiên, trong số các sản phẩm này cũng sẽ bao gồm cả series hoạt hình Voltron đình đám từng được họa sĩ Hùng Lân phóng tác thành truyện tranh Dũng Sĩ Hesman.

Để quảng bá cho đợt ra mắt sắp tới của series phim hoạt hình Voltron trên hệ thống Netflix, một đoạn trailer ngắn đã được hãng này tung ra và ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng từ phía các fan hâm mộ của loạt phim hoạt hình viễn tưởng đình đám này.

Loạt phim hoạt hình từng giúp Hùng Lân phóng tác ra Hesman sắp hồi sinh

Trailer phim hoạt hình Voltron đình đám sắp hồi sinh trở lại trên Netflix

Voltron: Defender of the Universe được phát hành tại Mỹ từ năm 1984 đến 1985. Nội dung phim xoay quanh một nhóm phi công điều khiển một robot siêu khổng lồ mang tên Voltron. Thực chất, Voltron: Defender of The Universe của Mỹ được chuyển thể từ hai series anime của Nhật Bản là Beast King GoLion và Armored Fleet Dairugger XV.

Tại Việt Nam, phim đã được họa sĩ Hùng Lân dùng làm ý tưởng để phóng tác ra bộ truyện tranh Dũng Sĩ Hesman nổi tiếng một thời. Điều đáng nói ở đây đó là chỉ từ 4 tập phim hoạt hình ban đầu, họa sĩ Hùng Lân đã sáng tác thêm tới 155 tập và đưa Dũng Sĩ Hesman trở thành một trong những truyện tranh Việt Nam dài nhất từ trước đến nay.

Loạt phim hoạt hình từng giúp Hùng Lân phóng tác ra Hesman sắp hồi sinh

Vào thời kì đầu những năm 90, Dũng Sĩ Hesman là cái tên cực kì nổi tiếng trong cộng đồng mê truyện tranh nước nhà với số lượng xuất bản có lúc lên tới 160,000 cuốn.

Có thể nói rằng sự hồi sinh trở lại của series phim hoạt hình Voltron lần này sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa đối với những khán giả từng gắn bó một thời tuổi thơ của mình với Dũng Sĩ Hesman