Đi tìm xuất thân và hình dạng thực sự của Tru Tiên Kiếm

Tuấn Khanh  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/07/2015 09:30 AM

Từng xuất hiện trong nhiều bộ truyện Tiên hiệp kinh điển và được thiên hạ biết đến như một món linh khí chứa công lực vô thượng, sức mạnh có thể khai thiên phá địa, giết thần diệt quỷ. Thế nhưng tới giờ, hình dạng thực sự của Tru Tiên Kiếm đối với những fan đọc truyện Tiên hiệp vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

Khi là fan lâu năm theo dõi Tru Tiên - bộ tiểu thuyết Tiên hiệp nổi tiếng của nhà văn Tiêu Đỉnh, ngoài những ấn tượng về bối cảnh thù hận giữa Ma đạo và Chính đạo, những giọt nước mắt dành cho mối duyên tình đau thương trắc trở giữa 3 nhân vật chính Trương Tiểu Phàm, Bích Dao và Lục Tuyết Kỳ. Hẳn bạn cũng rất tò mò muốn biết Tru Tiên Kiếm thực ra là loại vũ khí gì và đóng vai trò gì trong xuyên suốt nội dung bộ truyện?

Đi tìm xuất thân và hình dạng thực sự của Tru Tiên Kiếm

Đâu mới là hình dáng và xuất thân thực sự của thanh kiếm Tru Tiên trong truyền thuyết?

Trong truyện Tru Tiên, quả thực tác giả Tiêu Đỉnh đã cực kỳ tiết kiệm lời văn để mô tả chi tiết cho các fan biết về hình dáng cũng như xuất thân của món linh khí bí ẩn này. Tuy vậy khi theo dõi một số bộ truyện Tiên hiệp được viết bởi các nhà văn nổi tiếng khác, ta lại có nhiều manh mối hơn về xuất thân cũng như hình dáng thực sự của Tru Tiên.

Tru Tiên là món linh khí thuộc một trong Tứ kiếm: Hãm-Tru-Lục-Tuyệt

Phác thảo hình dạng của Tru Tiên kiếm trong bộ tiểu thuyết Tiên Quốc Đại Đế.
Phác thảo hình dạng của Tru Tiên kiếm trong bộ tiểu thuyết Tiên Quốc Đại Đế.

Dựa theo bộ truyện Tiên Quốc Đại Đế được biết bởi tác giả Quan Kỳ thì Tru Tiên là món linh khí thuộc hàng Tứ kiếm: Hãm Tiên Kiếm, Tru Tiên Kiếm, Lục Tiên Kiếm và Tuyệt Tiên kiếm. Mặc dù bộ truyện này lấy bối cảnh Tiên chiến diễn ra trước bộ Tru Tiên của Tiêu Đĩnh khá lâu, nhưng tác giả Quan Kỳ cũng mô tả sát hơn ở Tru Tiên ở nghĩa:

"Tru Tiên kiếm là một món linh khí chứa công lực vô thượng, sức mạnh có thể khai thiên phá địa, giết thần diệt quỷ. Tuy nhiên, chỉ những người có đạo hạnh cực kì cao thâm mới sử được món linh khí này. So tới Tứ kiếm tiên, Tru Tiên thuộc hàng thần binh Tiên cổ nhưng cũng hàm chứa uy lực cùng hung cực ác, một khi dùng đến có thể bị chính thanh kiếm chế ngự ngược lại, dẫn đến họa sát thân, ngay cả những bậc tu chân luyện đạo danh trấn thiên hạ khi sử dụng Tru Tiên kiếm cũng không tránh khỏi tai kiếp, cuối cùng đều nhập ma mà chết.."

Hình dạng thực sự của Tru Tiên kiếm vẫn chưa thể được xác định

Trong bộ truyện Tru Tiên gốc do Tiêu Đỉnh sáng tác, mặc dù không mô tả chi tiết kỹ lưỡng về nguồn gốc và hình dáng của Tru Tiên nhưng tác giả đã rất thâm ý khi viết

"Tru Tiên kiếm thanh mảnh như ngọc mà cứng cáp như đá, nhưng nói đá cũng không thuộc mà nói ngọc cũng không phải..."

Như vậy, các fan Tru Tiên cũng có thể mờ ảo mà tưởng tượng ra rằng: Tru Tiên kiếm Tiêu Đỉnh muốn nhắc tới thực sự không có hình dạng cố định, có thể nó là một thanh kiếm được hình thành từ nguồn đạo khí nó hấp thụ từ các bậc cao nhân trong Ma đạo và Chính đạo suốt mấy trăm năm nay?

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng được Tru Tiên kiếm, nhưng hầu hết đều phải nhận một cái kết thảm khốc, đau đớn.
Bất cứ ai cũng có thể sử dụng được Tru Tiên kiếm, nhưng hầu hết đều phải nhận một cái kết thảm khốc, đau đớn.

Qua bộ truyện Tiên hiệp về Tru Tiên do chính tay mình viết, có thể nhà văn Tiêu Đỉnh không muốn người đọc chú ý tưởng tượng quá sâu về hình dạng của Tru Tiên kiếm mà chỉ muốn thể hiện cho họ thấy được rằng: Đây là cấm vật nguy hiểm tạo nên Tru Tiên Trận - Thứ trận pháp kinh thiên động địa mà cả Chính giáo lẫn Tà giáo đều có thể sử dụng được.

Tự tay viết lại cốt truyện lôi cuốn cho thế giới Tru Tiên, tại sao không?

Đi tìm xuất thân và hình dạng thực sự của Tru Tiên Kiếm

Nếu hâm mộ Tru Tiên và muốn một lần nữa chứng kiến cảnh món linh khí này được đưa trở lại, gây bao nỗi ai oán bi thảm cho nhân gian, các hãy chờ để chạm tay vào phiên bản Tru Tiên trên game mobile rất hấp dẫn sắp ra mắt trong tháng 6 này nhé! Biết đâu bạn có thể tự tay viết lại cốt truyện hấp dẫn cho thế giới Tru Tiên, vén màn toàn bộ bí mật về thân thế Trương Tiểu Phàm, Lâm Kinh Vũ, Lục Tuyết Kỳ và Bích Dao?

Ngay từ lúc này, bạn có thể tham gia Group thảo luận về sự trở lại của Tru Tiên tại đây

Ghé thăm Fanpage đánh dấu sự trở lại của Tru Tiên tại: Fb.com/TruTienBlog