Dạng Siêu Xay Da mới của Dragon Ball bị thừa nhận là một thảm họa

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/04/2016 04:23 PM

Thừa nhận rằng cách đặt tên dạng Siêu Xay Da (Super Saiyan) trong phim hoạt hình Dragon Ball mới là một thảm họa vì quá dài dòng.

Trong thời gian vừa qua, những độc giả từng đam mê bộ truyện tranh Dragon Ball chắc hẳn rất vui sướng với phần phim mới Dragon Ball Z: Resurrection of F hay Series Anime dài tập Dragon Ball Super bởi cả hai phần phim này đều có cảnh Son Goku và Vegeta (Ca Đích) biến thân sang dạng Siêu Xay Da (Super Saiyan) mới với bộ tóc màu xanh nước biển.

Vào cuối năm ngoái, khi mà cái tên của dạng biến hình tóc xanh này của Son Goku được tiết lộ, các fan hâm mộ đã phải giật mình khi nghe được tên gọi mà các nhà làm phim đặt cho dạng biến hình này bởi nó quá dài và phức tạp - Super Saiyan God Super Saiyan.

Dạng Siêu Xay Da mới của Dragon Ball bị thừa nhận là một thảm họa

Theo giải thích thì sở dĩ có cái tên dài dòng như thế này là bởi dạng biến hình này không phải là một dạng nâng cấp của Super Saiyan cũ (tóc vàng) mà chúng ta từng thấy. Nó là dạng biến thân Super Saiyan của Son Goku khi anh chàng này đang ở trạng thái Super Saiyan God và như vậy thì cái tên Super Saiyan God Super Saiyan sẽ thể hiện được đầy đủ bản chất của lần biến hình này.

Ngay sau khi ra mắt, cái tên này đã bị các fan hâm mộ đem ra chế giễu khá nhiều vì độ dài cùng sự phức tạp của nó. Các fan hâm mộ thậm chí còn cho rằng vậy nếu như có thêm các dạng biến hình khác thì liệu cái tên này còn dài đến thế nào nữa đây?

Các phản hồi tiêu cực của người hâm mộ sau đó đã được gửi đến các nhà làm phim của Dragon Ball Z: Resurrection of F và ngay trong phiên bản series Dragon Ball Super, khi mà Vegeta cùng Son Goku đang nghĩ xem cái tên Super Saiyan God Super Saiyan có phù hợp hay không thì Wisp đã đề nghị một cái tên khác đơn giản mà dễ hiểu hơn rất nhiều - Super Saiyan Blue.

Dạng Siêu Xay Da mới của Dragon Ball bị thừa nhận là một thảm họa

Cái tên mới Super Saiyan Blue được cho là khá hợp lý nhưng có vẻ các nhà làm phim vẫn chưa muốn chấp nhận sai lầm của mình nên cái tên Super Saiyan God Super Saiyan vẫn tiếp tục được sử dụng trong series Dragon Ball Super.

Mới đây, trong một tập phim gần nhất của Dragon Ball Super, nhân vật Vegeta đã có một đoạn đề cập đến dạng biến hình mới này trong phim và chỉ nhắc đến cái tên Super Saiyan Blue mà thôi. Có vẻ như từ nay, cái tên Super Saiyan Blue sẽ là tên chính thức cho dạng biến hình mới của Son Goku và Vegeta.

Dạng Siêu Xay Da mới của Dragon Ball bị thừa nhận là một thảm họa

Sau tập phim vừa rồi, nhiều fan hâm mộ đã bình luận rằng, cuối cùng thì các nhà làm phim hoạt hình của Dragon ball cũng chịu thừa nhận rằng cái tên Super Saiyan God Super Saiyan là một thảm họa và chịu đổi hoàn toàn sang cái tên Super Saiyan Blue. Và từ nay thì các fan của Dragon Ball sẽ không còn phải lo lắng chuyện cắn nhầm vào lưỡi khi đọc tên dạng biến hình này nữa nhé.