Cả Hollywood phát cuồng vì Star Wars: The Force Awakens

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/12/2015 04:46 PM

Phần phim mới Star Wars: The Force Awakens đang khiến cả giới diễn viên lẫn đạo diễn của Hollywood lên cơn sốt.

Những người nổi tiếng và các nhà phê bình vừa được tận hưởng buổi chiếu ra mắt thế giới của Star Wars: The Force Awakens được tổ chức đồng thời ở cả hai nhà hát El Capitan và nhà hát TCL Chinese trên Đại lộ Hollywood. Ngay sau đó, trên tài khoản Twitter của họ tràn ngập những lời khen ngợi có cánh dành cho bộ phim, chứng minh Star Wars: The Force Awakens xứng đáng là bom tấn được mong đợi nhất trong năm.

Cả Hollywood phát cuồng vì Star Wars: The Force Awakens

Các diễn viên như Patton Oswalt, Rainn Wilson, Rob Lowe, Fred Savage, Elizabeth Banks, Dane Cook, Josh Gad và Eric Stonestreet bày tỏ những suy nghĩ phấn khích của họ trên Twitter. Người thì khen: “Kỳ diệu! Tuyệt vời! Đáng kinh ngạc. Đó là tất cả những gì các bạn muốn. Cả cũ, mới, hài hước và cả đau tim nữa. Diễn xuất của Daisy Ridley đáng kinh ngạc”. Người khác thì tóm tắt về bộ phim: “Thật là sử thi, kinh hoàng và hoàn hảo. Các diễn viên quá xuất sắc. J.J. Abrams khiến ta choáng váng”; rồi còn những cảm tưởng: “Star Wars : The Force Awakens thổi bay tôi đi” và nhiều lời khác.

Cả Hollywood phát cuồng vì Star Wars: The Force Awakens

Các nhà làm phim như tác giả Adam F. Goldberg (The Goldbergs), tác giả Rob Liefeld (Deadpool), Andrew Stanton (WALL-E) và Brett Morgen (Kurt Cobain: Montage of Heck) cũng không quên bày tỏ sự phấn khích của họ. Adam F. Goldberg còn làm hẳn một bảng xếp hạng các bộ phim Star Wars gồm: “1. Empire Strikes Back. 2. Force Awakens. 3. A New Hope. 4. Return of the Jedi. 5 - 8 Các phần tiền truyện. Xin cảm ơn J.J. Abrams”. Trong khi đó một siêu sao thậm chí đã hóa trang cosplay trong buổi ra mắt. Đó chính là Joseph Gordon-Levitt. Anh đã bôi mặt xanh và ăn mặc như nhân vật Yoda trong phim.

Cả Hollywood phát cuồng vì Star Wars: The Force Awakens

Theo một cuộc khảo sát trên trang bán vé trước Fandango từ hơn 1.000 khán giả xem phim Star Wars, thì trong số các nhân vật của Star Wars: The Force Awakens mới, nhân vật Rey do Daisy Ridley thể hiện là một trong những nhân vật được khán giả hào hứng chờ đón nhất.

90% người xem háo hức chờ đón để nhìn thấy những khung cảnh kỳ bí trong vũ trụ Star Wars do J.J. Abrams thể hiện; trong khi 86% nói rằng bí mật câu chuyện được canh phòng cẩn mật của bộ phim được họ quan tâm nhất. Ngoài ra, 84% số người được hỏi đặc biệt vui mừng khi thấy nhân vật nữ chính mới trong Star Wars: The Force Awakens; thậm chí 82% người xem còn cho biết họ nóng lòng chờ xem Star Wars: The Force Awakens bởi vì đồng sáng tác kịch bản chính là Lawrence Kasdan, người cũng từng chấp bút kịch bản Star Wars: Episode V - The Empire Strikes Back và Star Wars: Episode VI - Return of the Jedi.


Rey (Daisy Ridley) là một trong những nhân vật được khán giả hào hứng chờ đón nhất.

Rey (Daisy Ridley) là một trong những nhân vật được khán giả hào hứng chờ đón nhất.

Cho đến nay, doanh số bán vé trước của Star Wars: The Force Awakens đã vượt qua 100 triệu USD (2.250 tỷ đồng), gấp bốn lần bộ phim giữ kỷ lục trước đó là The Dark Knight Rises (với 25 triệu USD – khoảng 562,5 tỷ đồng). Điều này có nghĩa là Star Wars có thể đang giữ vị trí thứ 25 trong những bộ phim có doanh thu cao nhất cả nước năm 2015. Trên trang bán vé trước Fandango nó trở thành phim có vé bán trước đắt hàng nhất mọi thời đại và vượt qua tất cả các danh hiệu trước đó trong lịch sử 15 năm của công ty này.

Cả Hollywood phát cuồng vì Star Wars: The Force Awakens

Star Wars: The Force Awakens sẽ giới thiệu ba vị anh hùng mới vào vũ trụ Star Wars, gồm Finn (John Boyega), Rey (Daisy Ridley) và Poe Dameron (Oscar Isaac), cùng với kẻ phản diện Kylo Ren (Adam Driver). Ba diễn viên Mark Hamill, Harrison Ford và Carrie Fisher trở lại với vai Luke Skywalker, Han Solo, công chúa Leia, những vai trò mang tính biểu tượng từ bộ ba phim gốc. Trong Star Wars: The Force Awakens còn có sự tham gia của Domhnall Gleeson trong vai General Hux, Lupita Nyong'o vai Maz Kanata, Gwendoline Christie vai Captain Phasma, Andy Serkis vai Supreme Leader Snoke và Max von Sydow trong vai một nhân vật không xác định.


Finn (John Boyega) – bên trái

Finn (John Boyega) – bên trái


Poe Dameron (Oscar Isaac)

Poe Dameron (Oscar Isaac)


Rey (Daisy Ridley)

Rey (Daisy Ridley)

J.J. Abrams chỉ đạo Star Wars: The Force Awakens từ kịch bản ông cùng viết với Lawrence Kasdan và Michael Arndt. Kathleen Kennedy, J.J. Abrams và Bryan Burk làm nhà sản xuất cùng Tommy Harper và Jason D. McGatlin.

Star Wars: The Force Awakens sẽ ra rạp ngày 18/12/2015, theo sau là phần phim phụ Rogue One: A Star Wars Story phát hành ngày 16/12/2016. Star Wars: Episode VIII dự kiến ​​sẽ phát hành vào 26/5/2017, sau đó là Star Wars Anthology: Han Solo Movie vào ngày 25/5/ 2018 và Star Wars: Episode IX ra mắt trong năm 2019.