Mải chinh chiến trong thế giới ảo, game thủ bị trộm 'thịt' mất balo laptop lúc nào không hay

RED  - Theo Helino | 27/02/2019 06:31 PM

Game thủ này đã ngậm quả đắng vì thiếu cẩn thận khi chơi ngoài quán net.

Mới đây, một game thủ tại Hà Nội đã vô cùng tức giận đăng tải trên nhiều cộng đồng game lớn tại Việt Nam về việc mình bị trộm mất balo đựng laptop và tài liệu tại quán net. Tất cả mọi thứ đều rất quan trọng nên anh ta muốn nhờ mọi người giúp đỡ để nhanh chóng tìm ra thủ phạm, lấy lại những tài sản đã mất.

Mải chinh chiến trong thế giới ảo, game thủ bị trộm thịt mất balo laptop lúc nào không hay - Ảnh 1.

Cụ thể thì khi đang ngồi chơi game một cách hết sức tập trung, game thủ này đã hơi hớ hênh khi để balo của mình ở bên cạnh ghế thay vì cất kỹ trong gầm bàn, hậu quả là kẻ xấu đã 'đảo' qua vài lần rồi nhấc mất tài sản đi mất, tới khi nạn nhân nhận ra thì hắn đã tẩu thoát từ lâu rồi.

Mải chinh chiến trong thế giới ảo, game thủ bị trộm thịt mất balo laptop lúc nào không hay - Ảnh 2.

Tên trộm lấy balo khi game thủ này đang say mê.

Mải chinh chiến trong thế giới ảo, game thủ bị trộm thịt mất balo laptop lúc nào không hay - Ảnh 3.

Rồi lập tức biến mất.

Tên trộm này đã hết sức cẩn thận và tinh vi khi giả vờ tìm máy ngồi để 'đảo đi đảo lại' vài lần qua người nạn nhân xem game thủ này có để ý xung quanh hay không. Sau đó hắn 'chốt' lấy rồi bỏ lại balo của mình, nhấc tài sản của người khác rồi 'lượn' mất. Chi tiết có thể xem trong clip phía dưới đây, việc lấy trộm diễn ra ở phút thứ 2.30:

Trộm balo tại quán net cực nhanh.

Cần phải khẳng định rằng game thủ này đã hơi hớ hênh nơi công cộng nên mới bị mất đồ. Rõ ràng đây là một bài học cho tất cả mọi người khi đi chơi net. Rất khó để biết được rằng có kẻ xấu rình mò hay không bởi thực tế những tên trộm này không mấy khi ngồi chơi, càng chẳng đăng ký tài khoản, cứ đeo khẩu trang đi vào lượn tìm 'mồi' rồi đi mất như thế này thì rất rất khó tìm.

Chính vì vậy mà nên cẩn thận mọi lúc, cất đồ thật kỹ càng rồi mới thả mình vào thế giới ảo! Ví dụ như balo thì nên kẹp dưới chân, điện thoại để trong túi... một cách quy củ, ai với tay lấy cũng phải vượt qua người mình thì sẽ rất khó để bọn trộm cắp có thể lấy được đồ.