Mad Rocket: Fog of War - Game chiến tranh siêu hay dành cho 'game thủ thiện chiến'

Thành 8  - Theo Helino | 08/11/2018 10:00 AM

Mad Rocket: Fog of War là tựa game chiến thuật đầy hấp dẫn với nền tảng đồ họa cực đẹp.

Nếu là một tín đồ của các tựa game hành động, bạn chắc hẳn đã mất rất nhiều thời gian để có thể tìm ra công thức chiến thắng. Nhưng với một tựa game sẽ khiến bạn trở nên đầy mưu mẹo chỉ sau một vài phút hướng dẫn, thì còn lý do gì có thể khiến bỏ lỡ Mad Rocket: Fog of War?

Mad Rocket: Fog of War - Game chiến tranh siêu hay dành cho game thủ thiện chiến - Ảnh 1.

Nhắc đến những tựa game hành động đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều thứ vô cùng thú vị cho người chơi khám phá và tìm tòi. Với Mad Rocket: Fog of War, Ratatat Studios đã xây dựng tựa game theo một hướng đi và chủ đề khá mới mẻ: Các công trình, căn cứ tấn công/phòng thủ được ẩn đi, khiến người chơi vô cùng thận trọng mỗi khi đưa ra các quyết định liên quan đến việc chiến đấu.

Về cơ bản thì đó là những gì diễn ra trong game. Ngoài ra, công việc của bạn không chỉ là xây dựng những căn cứ vững chãi với sức công phá lớn, mà việc nắm rõ cách tấn công cũng như thuộc tính của đối phương cũng vô cùng hữu ích.

Mad Rocket: Fog of War - Game chiến tranh siêu hay dành cho game thủ thiện chiến - Ảnh 2.

Điểm nổi bật của trò chơi chính là phần đồ họa ấn tượng. Các yếu tố của trận chiến, từ những đám khói nổ cho đến mảnh vụn, chuyển động của những đường đạn cũng được Ratatat Studios đầu tư khá kĩ lưỡng. Đặc biệt, việc khắc họa chi tiết trạng thái căn cứ trong game cũng được đánh giá khá cao. Khi sự cạnh tranh lên đến đỉnh điểm, việc bạn bị tổng tấn công cùng một lúc là chuyện hết sức bình thường, và khi đó căn cứ của bạn sẽ bị quét sạch và trở nên xám xịt.

Khi lên cấp 5, bạn sẽ phải đương đầu với những người chơi thực thay vì những căn cứ bot được mặc định sẵn để hướng dẫn trong thời gian đầu. Đây là lúc trò chơi trở nên thú vị và hấp dẫn nhất, khi chiến lược và cách tiếp cận của người chơi sẽ liên tục thay đổi tùy theo đối phương. Đừng quá ngạc nhiên nếu như chiến thuật của trận chiến trước chẳng có gì liên quan đến trận chiến sau.

Có một lời khuyên chân thành: Đừng bao giờ để máy bay của bạn bị bắn hạ, ít nhất là cho đến khi tất cả binh lính đáp dù xuống thành công. Đó dường như là điều chắc chắn bạn phải đảm bảo, nếu như không muốn nhận thua sớm.

Mad Rocket: Fog of War - Game chiến tranh siêu hay dành cho game thủ thiện chiến - Ảnh 3.

Việc khó khăn nhất đối với người chơi Mad Rocket: Fog of War có lẽ chính là tiên đoán vị trí chiến lược của đối phương, nhất là với những ai không sắp xếp căn cứ theo bố cục có sẵn. Việc vừa khiến bạn lãng phí thời gian, công sức, thậm chí là các phụ kiện sẽ gây ra sự bất lợi, nhất là khi những item định vị hoạt động không hiệu quả. Bên cạnh đó, việc sắp xếp và lựa chọn vị trí cho các công trình cũng gặp phải sự khó khăn khi các thao tác chưa được bố trí một cách rõ ràng, yêu cầu sự khéo léo rất cao nếu như bạn có ý định bố trí chúng theo ý mình.

Dù vậy, những bất lợi trên cũng không thể khiến chúng ta phủ nhận những gì mà tựa game đem lại. Điều quan trọng chính là nội dung chính của trò chơi – việc chiến đấu cũng như bắt đầu các quá trình khá mượt và không có chút bất tiện hay rắc rối nào trong quá trình tấn công. Những đột phá mới mẻ mà nhà phát triển đem lại đã minh chứng cho sự chuẩn bị, chăm chút kĩ lượng của họ dành cho Mad Rocket: Fog of War.

Mad Rocket: Fog of War - Game chiến tranh siêu hay dành cho game thủ thiện chiến - Ảnh 4.

Như đã nói ban đầu, tựa game này có rất nhiều khía cạnh để bạn tha hồ khám phá, tuy vậy bạn không cần quá tập trung vào việc tìm tòi từng khía cạnh để tận hưởng tựa game. Nếu bạn muốn nâng cao thành tích của mình hay chí ít là muốn vượt một người bạn nào đó, thì việc dành số sao tối đa trong mỗi trận chiến chính là giải pháp. Dĩ nhiên để làm được điều đó, bạn cần thông thạo và nắm vững mọi yếu tố và tính chất của trò chơi. Hãy tin chắc rằng việc có thể đánh bại đối thủ không chỉ trong trận chiến mà còn cả trên bảng xếp hạng đánh giá sẽ giúp bạn có cảm giác vô cùng thú vị.

Hy vọng bạn đã có những cái nhìn khách quan và tường tận nhất về Mad Rocket: Fog of War. Tải về và trải nghiệm ngay tại Appstore hoặc Google Play để có những giây phút chơi game tuyệt vời nhất.