Mặc kệ việc bị fan ghét bỏ, Call of Duty mới vẫn cứ bán chạy như tôm tươi

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/01/2017 03:31 PM

Dù rằng bị chê bai ghét bỏ thậm tệ, thế nhưng bom tấn Call of Duty: Infinite Warfare vẫn chứng tỏ được sức hút của nó và bán chạy như tôm tươi.

Vào cuối tuần trước, PlayStation đã công bố top những game được mua về và tải nhiều nhất từ cửa hàng ảo PlayStation Store trong năm 2016, từ đó tìm ra những cái tên hot nhất trong cộng đồng hâm mộ game và sở hữu máy PlayStation 4. Điều bất ngờ là, dù rằng bị chê bai ghét bỏ thậm tệ, thế nhưng bom tấn Call of Duty: Infinite Warfare vẫn chứng tỏ được sức hút của nó và bán chạy như tôm tươi.

Mặc kệ việc bị fan ghét bỏ, Call of Duty mới vẫn cứ bán chạy như tôm tươi

Thế nhưng đó không phải tựa game hot nhất. Thay vào đó, game PS4 được nhiều người yêu thích và tải về chơi nhất trong năm 2016 vừa qua lại là... Rocket League, tựa game đua xe đá bóng vừa hay vừa dị. Kể từ khi ra mắt hồi giữa năm 2015 cho tới nay, tựa game online đa nền mang đậm chất thể thao Rocket League đã tạo ra cơn sốt lớn trên toàn thế giới. Và thật bất ngờ là trò chơi đua xe đá bóng độc nhất vô nhị này vẫn duy trì được phong độ cao trong suốt thời gian vận hành với số lượng người chơi ngày càng tăng mạnh.

Mặc kệ việc bị fan ghét bỏ, Call of Duty mới vẫn cứ bán chạy như tôm tươi

Và ở vị trí thứ tư chính là Call of Duty: Infinite Warfare. Tựa game này bị Battlefield 1 và Minecraft vượt mặt, thế nhưng dù gì đi chăng nữa, Call of Duty vẫn chứng tỏ được bản thân dù bị coi là một phiên bản game vắt sữa như mọi năm. Điều này cũng chứng minh được, dù có chê bai ghét bỏ, nhưng khi game ra, người ta vẫn sẽ mua về chơi cùng bạn bè, vì chẳng ai muốn thua kém nhau cả, ngay cả khi tựa game đó dở đến đâu đi chăng nữa.

Trước đây chúng tôi đã từng đưa tin về việc Call of Duty "ế chỏng chơ". Theo những thông tin mới nhất đến từ CNBC, điều đáng buồn là dù chứng tỏ bản thân không hề tệ, thậm chí vẫn là một phiên bản game cực hay, thế nhưng Call of Duty: Infinite Warfare vẫn bán được ít hơn so với phiên bản năm ngoái, Black Ops 3 xét riêng trên doanh số đĩa trên PC, PS4 và Xbox One. Điều đáng sợ hơn cả, con số hơn kém giữa Infinite Warfare so với Black Ops 3 không phải nhỏ nhoi chút nào!

Mặc kệ việc bị fan ghét bỏ, Call of Duty mới vẫn cứ bán chạy như tôm tươi

Trước đó, đã có dự đoán cho rằng game sẽ bán được ít hơn so với phiên bản trước khoảng 17%. Thế nhưng con số thực sự đang khiến cả fan lẫn Activision sợ hãi: So với Black Ops 3, Infinite Warfare ế gấp đôi, nghĩa là doanh số đĩa game bán ra tại Mỹ chỉ được bằng 50% so với năm ngoái! Không chỉ tại Mỹ mà đến thị trường Anh Quốc, doanh số đĩa Infinite Warfare cũng sụt giảm 48% so với cùng kỳ năm 2015. Đây là một con số đáng lo ngại cho Activision.

Thế nhưng cũng cần ghi nhớ, đây chỉ là doanh số ở các cửa hàng bán đĩa game chứ không phải các chợ game ảo như Steam hay PlayStation Store. Bản thân việc bán đĩa cũng đang dần xuống dốc khi các thiết bị chơi game ngày càng có dung lượng bộ nhớ trong ấn tượng, giúp download và lưu trữ nhiều game hơn trước.

Mặc kệ việc bị fan ghét bỏ, Call of Duty mới vẫn cứ bán chạy như tôm tươi

Trên đây là danh sách 10 tựa game được nhiều người chơi nhất trên PS4 năm vừa rồi. Hóa ra không phải Final Fantasy XV hay The Last Guardian mà chính tựa game đơn giản nhưng cực kỳ vui nhộn Rocket League mới là cái tên dẫn đầu. Tiếp sau có những bom tấn được rất nhiều người yêu thích như The Division, Overwatch hay thậm chí là cả GTA V. Bất ngờ hơn cả, trong số 10 tựa game này, No Man's Sky, tựa bom xịt tai tiếng năm 2016 cũng góp mặt ở vị trí thứ 9.