Lý Liên Kiệt và Củng Lợi sẽ cùng góp mặt với Lưu Diệc Phi trong Hoa Mộc Lan

SmiLe  - Theo Helino | 13/04/2018 04:52 PM

Tiếp nối Chân Tử Đan, Củng Lợi và Lý Liên Kiệt là hai ngôi sao lớn khác sẽ tham gia vào dự án phim "Hoa Mộc Lan" do đại gia Disney sản xuất.

Ngày 12/4, Disney tiết lộ ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan sẽ đảm nhiệm vai diễn người thầy của Hoa Mộc Lan ( Lưu Diệc Phi ). Đến ngày 13/4, hai ngôi sao hàng đầu khác trong làng giải trí Hoa ngữ là Củng Lợi và Lý Liên Kiệt được xác nhận là những cái tên tiếp theo sẽ tham gia dự án bom tấn do Disney sản xuất.

Theo báo The Hollywood Reporter, nữ diễn viên kỳ cựu Củng Lợi sẽ đảm nhận vai phản diện, là một phù thủy đầy quyền năng. Đây là cải biên của Disney so với bản hoạt hình năm 1998. Trong bản Hoa Mộc Lan đó, vai phản diện là Shan Yu, thủ lĩnh quân Hung Nô.

Lý Liên Kiệt và Củng Lợi sẽ cùng góp mặt với Lưu Diệc Phi trong Hoa Mộc Lan

Trong khi đó, ông vua võ thuật Lý Liên Kiệt sẽ vào vai hoàng đế, người ban lệnh mỗi nhà phải có một nam giới đi tòng quân, khiến Hoa Mộc Lan phải thay cha lên đường ra trận.

Sau khi có thông tin Củng Lợi sẽ tham gia Hoa Mộc Lan, nhiều khán giả Trung Quốc bày tỏ sự lo ngại về những áp lực mà nữ chính Lưu Diệc Phi sẽ phải đối mặt khi sánh vai với quá nhiều tên tuổi lớn của màn ảnh Hoa ngữ.

"Khả năng của 'Củng hoàng' (gọi tắt của Nữ hoàng Củng Lợi) là không có gì để nghi ngờ, chắc chắn cô ấy sẽ nổi bật nhất phim", một cư dân mạng bình luận.

"Củng Lợi trong Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh rất suất sắc, tôi rất mong đợi vai phản diện lần này, Củng hoàng tiến lên. Chỉ sợ Lưu Diệc Phi sẽ chìm nghỉm trước Củng Lợi thôi vì cô ấy quá tuyệt vời", người khác nhận định.


Lý Liên Kiệt sẽ lại xuất hiện trong một bom tấn Hollywood.

Lý Liên Kiệt sẽ lại xuất hiện trong một bom tấn Hollywood.

Dù vậy, cũng có khán giả mong chờ sự đột phá của "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi và bày tỏ sự tin tưởng vào sự lựa chọn của Disney. "Với dàn diễn viên như thế này, tôi đánh giá cao và rất mong chờ Hoa Mộc Lan", "Lưu Diệc Phi đã vượt qua hàng nghìn người để có được vai diễn này, hy vọng cô ấy sẽ làm tốt"...

Vai diễn Hoa Mộc Lan (Mulan) trong dự án phim người đóng cùng tên của Disney là một trong những vai lớn nhất từ trước đến nay của một diễn viên Trung Quốc tại Hollywood.

Sau một năm dài tìm kiếm ứng viên cho vai Hoa Mộc Lan trên khắp các châu lục, tuyển chọn từ hơn 1.000 diễn viên, Disney đã quyết định lựa chọn Lưu Diệc Phi. Tuy nhiên thành tích phòng vé và diễn xuất của "thần tiên tỷ tỷ" không được đánh giá cao.


Lưu Diệc Phi bị chê bai thậm tệ trong Tam sinh tam thế thập lý đào hoa.

Lưu Diệc Phi bị chê bai thậm tệ trong Tam sinh tam thế thập lý đào hoa.

Cuối tháng 3, nữ diễn viên Thần điêu hiệp lữ lĩnh giải Cây chổi vàng Nữ diễn viên tệ nhất vì màn trình diễn nghèo nàn trong Tam sinh tam thế thập lý đào hoa và Hoa cỏ chiến tranh.

Bộ phim Hoa Mộc Lan dự kiến bấm máy vào khoảng tháng 7 năm nay và sẽ được công chiếu vào tháng 3/2020. Những dự án live-action của Disney trước đó như Cinderella và Beauty and the Beast đều thắng đậm về mặt doanh thu.