Lý giải cái tên game khiến nhiều người đau đầu: The Legend of Zelda hay The Legend of Link?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 05/02/2018 12:20 PM

Bên cạnh các dòng game đình đám quen thuộc của Nintendo như Mario, Donkey Kong, Metroid... The Legend of Zelda (TLoZ) là một trong những serie game nổi tiếng nhất được nhiều người yêu thích.

Người đã sáng tạo ra TLoZ là Shigeru Miyamoto dựa theo những kí ức thời thơ ấu của ông tại vùng quê Sonebe thanh bình. Một đứa trẻ với tính hiếu kì thích khám phá mọi thứ xung quanh mình từ các cánh đồng, rừng cây, hang động theo bản năng. Và đó chính là nguồn cảm hứng để Miyamoto xây dựng lên The Legend of Zelda và biến nó thành một trong những serie game được nhiều người yêu thích dù bao nhiêu năm đã trôi qua.

Tính đến thời điểm này, kể từ ngày ra mắt lần đầu, TLoZ đã kéo dài suốt 21 năm với 13 phiên bản trên khắp các hệ máy của Nintendo. Với mức doanh số toàn cầu ấn tượng với 47 triệu bản được phát hành, tựa game này đã trở thành một trong những serie dài ăn khách nhất trong lịch sử Video Game.


Chàng hiệp sĩ dũng cảm và cô công chúa xinh đẹp

Chàng hiệp sĩ dũng cảm và cô công chúa xinh đẹp

Và có 1 câu hỏi khó luôn khiến nhiều người dù có phải là fan của game này hay không cũng luôn trăn chở đó là tại sao tên của trò chơi lại là The Legend of Zelda mà không phải The Legends of Link? Nguyên nhân là vì nhân vật chính trong game có tên là Link, chú nhóc này tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã phải lãnh những sứ mệnh cao cả giải cứu quê hương và cứu công chúa Zelda khỏi bàn tay của kẻ thù.

Cớ sao Link mới là người thực hiện hầu hết các nhiệm vụ của game còn Zelda chỉ là người ít xuất hiện và chỉ chờ được giải cứu mà tên game lại đặt Zelda nhỉ? Thắc mắc thì phải tìm câu trả lời thôi.

Thế giới chính trong The Legend of Zelda có tên là Hyrule mà theo thuyết sáng thế thì thì trần gian do 3 vị thần Golden Goddesses là Din, Nayru và Farore tạo ra. Ba vị nữ thần lần lượt tạo ra trời đất, tạo ra muôn loài, tạo ra phép thuật và tạo ra những quy luật vận hành của thế giới Hyrule sau đó họ rời đi và chỉ để lại một biểu tượng sức mạnh của họ – Triforce do nữ thần Hylia canh giữ.


3 vị thần sáng thế Din, Nayru và Farore

3 vị thần sáng thế Din, Nayru và Farore

Rồi 1 ngày quỷ vương Demise xuất hiện cùng đội quân của mình tấn công Hyrule buộc Hylia phải dùng phép thuật gom muôn loài vào một vùng đất và đưa nó bay lên trời ẩn giữa các tầng mây để thoát nạn. Hylia trở thành người lãnh đạo các chủng tộc của Hyrule để cùng nhau lấy lại vùng đất Hyrule đã bị xâm chiếm.

Trong cuộc giao tranh khốc liệt ấy, phe nào cũng bị tổn thất nghiêm trọng nhưng chiến thắng đã thuộc về Hylia còn Demise bị phong ấn vào địa ngục. Những vị nữ thần cũng bị thương nặng và khó lòng qua khỏi. Trước lúc lâm chung, Hylia đã tận dụng chút quyền năng còn lại để tạo ra thanh bảo kiếm Goddess Sword truyền lại cho thế hệ sau. Người nào có thể vượt qua các thử thách có thể dùng thanh kiếm để chóng lại Demise trong tương lai khi hắn phá vỡ phong ấn.

Lý giải cái tên game khiến nhiều người đau đầu: The Legend of Zelda hay The Legend of Link?

Nữ thần Hylia khi qua đời cũng sẽ tái sinh lại nhân gian trong nhân dạng của 1 người bình thường. Trải qua nhiều kiếp luân hồi, mỗi phiên bản sẽ có 1 nàng công chúa mang tên Zelda trực tiếp hoặc gián tiếp dẫn dắt chiến binh Link đi tìm thanh kiếm thần để tiêu diệt các thế lực xấu xa nổi lên.

Đọc đến đây bạn đã tìm được cho mình câu trả lời về thắc mắc của tên tựa game này chưa? Ý nghĩa của cái tên The Legend of Zelda chính là để nhắc về câu chuyện về công chúa Zelda - hiện thân của nữ thần Hylia và kế hoạch của bà khi tạo ra thanh kiếm Goddess Sword. Hóa ra người sáng tạo game cũng có hàm ý rất sâu xa khi đặt tên cho game đấy chứ.

Zelda mới là nhân vật trung tâm của câu chuyện, cô là người đại diện cho chính nghĩa và dẫn dắt nội dung, còn Link chỉ là người thực hiện theo ý đồ của cô công chúa.


Anh chàng Link thay đổi trong từng phiên bản

Anh chàng Link thay đổi trong từng phiên bản

Thêm 1 chi tiết nữa để giải thích cho việc đặt têm game là The Legend of Zelda mà có lẽ ít người để ý này. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao nhân vật chính tên là Link rồi mà khi bắt đầu chơi, game lại bắt người dùng phải đặt tên cho nhân vật này hay không?

Chuyện gì cũng có lý do của nó, Link chỉ là 1 danh xưng chứ không phải là tên nhân vật, anh chàng này vốn vô danh nên bạn thích đặt tên gì cũng được. Gọi Link là để chỉ chung cho tất cả tên nhân vật của những người chơi muốn đắm mình vào thế giới này, muốn trở thành anh hùng cứu thế và mỹ nhân Zelda.

Có cái tên game thắc mắc hoài bao lâu bây giờ cũng đã được giải đáp rồi nhé!