Lý do vì sao các thành viên trong băng Roger không quay lại Raftel và tìm kiếm kho báu One Piece?

Mirikatoji  - Theo Helino | 05/01/2019 03:00 PM

Băng hải tặc của cựu vua hải tặc Gol D. Roger được cho là phi hành đoàn duy nhất từng đến được Raftel, hòn đảo cuối cùng trong Grand Line. Vậy tại sao những thành viên cũ của băng lại chưa từng quay trở lại Raftel và chiếm lại kho báu One Piece cho riêng mình?

Lưu ý: Bài viết chỉ là ý kiến cá nhân của người viết, nó có thể đúng hoặc sai. Nếu các bạn có suy nghĩ khác thì hãy cho chúng tôi biết để chúng ta cùng thảo luận nhé.

Băng Roger là băng hải tặc đã cùng nhau đi vòng quanh Grand Line và họ đã trở thành những huyền thoại. Họ đã đi đến những nơi xa như Skypie, đi đến cuối Grand Line, Raftel trên con tàu của họ. Băng hải tặc này lần đầu tiên được giới thiệu là qua ký ức của Buggy, khi anh ta nhớ lại những ngày cùng với Shanks là những tên nhóc tập sự trong băng.

Lý do vì sao các thành viên trong băng Roger không quay lại Raftel và tìm kiếm kho báu One Piece? - Ảnh 1.

Sau khi Băng hải tặc Roger chinh phục Grand Line và tìm được Raftel. Roger bắt đầu được tôn xưng là "Vua hải tặc". Nhưng sau đó Roger đã đưa ra mệnh lệnh, băng của họ giải tán, các thành viên dần biến mất và đi theo con đường riêng của họ. Một năm sau thì Roger tự nộp mình cho Hải quân và bị kết án tử hình thị chúng tại nơi ông được sinh ra: Loguetown. Và tất cả những bí mật về hòn đảo Raftel cùng kho báu vĩ đại One Piece đã bị chôn vùi theo cái chết của ông.

Nhưng đã có một số ý kiến cho rằng tại sao những thành viên cũ trong băng hải tặc này lại chưa bao giờ quay lại hòn đảo Raftel và chiếm lấy kho báu One Piece cho riêng mình - điều mà ai ai cũng đang thèm khát. Câu hỏi này vẫn là một bí ẩn trong suốt 2 thập kỷ qua.

Lý do vì sao các thành viên trong băng Roger không quay lại Raftel và tìm kiếm kho báu One Piece? - Ảnh 2.

Trong số tất cả các nhân vật còn sống được biết đến là phi hành đoàn trong băng hải tặc Roger cho đến nay là Shanks, Buggy, Rayleigh, Crocus thì có vẻ không ai trong số họ tỏ ra quan tâm đến việc tìm kiếm One Piece mặc dù những người này có thể dễ dàng tìm thấy nó.

Chẳng hạn như Buggy- người luôn mong muốn trở thành Vua Hải Tặc đời kế tiếp thì cũng rất "thờ ơ" với kho báu này. Mà đối với một hải tặc trong Tân Thế Giới thì tìm thấy One Piece dường như là một điều kiện kiên quyết để trở thành Vua Hải Tặc.

Lý do vì sao các thành viên trong băng Roger không quay lại Raftel và tìm kiếm kho báu One Piece? - Ảnh 3.

Chắc hẳn trong đây phải có lý do gì đó, có lẽ trước khi giải tán băng bản thân Gol D. Roger đã yêu cầu các thành viên trong băng của mình thề rằng không được đi tìm kiếm One Piece vì ông muốn một người "định mệnh" nào đó sẽ tự tìm ra nó.

Ông thật sự muốn Vua Hải Tặc tiếp theo phải là một người xứng đáng chứ không chỉ là người đi theo những "di sản" mà ông đã để lại. Bản thân ông đã tự tìm kiếm ra Raftel và chinh phục thành công Grand Line và vì thế ông muốn người tiếp theo sẽ phải trải qua hành trình tương tự, phải chịu khó chịu khổ thì mới trở thành người kế tiếp của ông.