Lý do nào khiến E3 2019 không còn được mong đợi như trước?

Andrew Anh  - Theo Helino | 13/02/2019 11:00 AM

Với những biến động từ cuối năm ngoái đến này, nhiều người cho rằng E3 2019 sẽ không còn “chất” như E3 mọi năm.

Hội chợ điện tử Electronic Entertaiment Expo (E3) là một tron những sự kiện lớn dành cho các nhà phát triển và phát hành game trên toàn thế giới phô diễn những sản phẩm, những cải tiến bất ngờ trong ngành công nghiệp giải trí này. Tuy nhiên, với những biến động từ cuối năm ngoái đến này, nhiều người cho rằng E3 2019 sẽ không còn “chất” như E3 mọi năm.

Lý do nào khiến E3 2019 không còn được mong đợi như trước? - Ảnh 1.

Trong vòng 2 đến 3 năm trở lại đây, người hâm mộ sự kiện E3 cho rằng, hội chợ từ việc phục vụ cho trao đổi thương mại công nghiệp, đã trở thành nơi gần gũi với những sự kiện họp măt fan. Với ông Shawn Layden, người đứng đầu Studio giải trí toàn cầu của Sony, E3 nên trở thành một sự kiện gần vui hơn với người tham dự, như tương quan với Comic-Con được tổ chức hàng năm ở San Diego.

Lý do nào khiến E3 2019 không còn được mong đợi như trước? - Ảnh 2.

Trong một cuộc phỏng vấn nhỏ với trang CNET, Shawn Layden đã giải thích lý do mà Sony sẽ rút khỏi sự kiện tầm cỡ của năm này. Ông cho rằng, mục tiêu của E3 ở hiện tại khá “lấp lửng” và không thực sự đi đúng con đường dành cho các nhà bán lẻ toàn cầu như trước đây. Ông cho rằng: “Ngày nay, một buổi triển lãm vẫn có thể được xem là triển lãm thương mai mà không cần quá nhiều hoạt động thương mại diễn ra. Thế giới thì ngày càng thay đổi nhưng E3 vẫn chưa cho thấy sự chuyển mình trong cách thức tổ chức của họ”

Lý do nào khiến E3 2019 không còn được mong đợi như trước? - Ảnh 3.

Trên thực tế, Layden muốn E3 nên tập trung vào trải nghiệm của người tại đó hơn là tập trung vào mảng kinh doanh: “Chúng tôi đang trong quá trình thảo luận về việc làm thế nảo để thay đổi E3 sao cho phù hợp hơn ở thiều điểm hiện tại? Liệu E3 có nên trở thành một festival dành cho gaming, nơi để chúng ta trải nghiệm hơn là giới thiệu những bom tấn mới? Hay là nơi giới thiệu những tựa game và đưa các nhà phát triển tiếp cận gần hơn với fan của mình?”

Lý do nào khiến E3 2019 không còn được mong đợi như trước? - Ảnh 4.

Layden cho hay hiện tại Sony hiện đang tổ chức một sự kiện dành riêng cho các nhà bán lẻ vào tháng 2 có tên Destination PlayStation “nơi chúng tôi đưa tất cả các nhà bán lẻ và đối tác bên thứ ba đến để lắng nghe những câu chuyện, tâm sự và gửi gắm trong suốt năm vừa qua. Tháng hai cũng là thời điểm hợp lý để thực hiện sự kiện này bởi nếu tổ chức vào tháng sáu là quá muộn để có nhiều cuộc thảo luận trong kỳ nghỉ giáng sinh với các nhà bán lẻ.” Với những lý do trên, chúng ta có thể phần nào hiểu được khi thiếu đi Sony, sức hút của E3 sẽ giảm đi khá nhiều. Tuy nhiên nhiều người vẫn hy vọng rằng Microsoft và Nintendo với những dự định đã ấp ủ từ trước có thể vẫn sẽ là nhân tốt đặt biệt giúp E3 2019 thành công và hấp dẫn hơn.