Lựu đạn ngoài đời thực khác với trong game và phim ảnh ở chỗ nào?

DS  - Theo Helino | 27/06/2018 06:56 PM

Vẫn biết rằng phim ảnh và trò chơi điện tử rất hay phóng đại mọi thứ lên, tuy nhiên có bao nhiêu điểm về lựu đạn là hoàn toàn dối lừa khán giả?

Trong phim ảnh và trò chơi điện tử, lựu đạn thường huy được sử dụng như một món đồ có sức công phá hủy diệt. Chỉ cần ném ra một quả lựu đạn, người ta có thể cảm nhận rằng nó công phá chẳng khác gì một trái bom. Thế nhưng thực sự, nó có giống như trong phim hay không? 

Theo các chuyên gia quân sự, phim ảnh là phim ảnh, và chẳng có gì khiến chúng giống với đời thực cả. Chủ yếu, sự khác biệt đến từ 2 điều dưới đây:

1. Cách người ta kéo chốt lựu đạn

Ở ngoài đời thực, lựu đạn được kéo chốt bằng tay, và chỉ có dùng tay mới có đủ lực để có thể kéo nó đi được. Tuy nhiên, ở trong thế giới của các nhà làm phim ảnh và trò chơi điện tử, chốt của lựu đạn khiến người ta có cảm giác chỉ chờ để rụng ra vậy. Nhân vật chính có thể dùng bất kỳ thứ gì để kéo chốt ra, từ răng, cành cây hay bất kỳ thứ gì đó ngu ngốc khác. Đây là còn chưa kể đến việc, cái chốt cũng cần phải được xoay thì mới kéo ra được

Lựu đạn ngoài đời thực khác với trong game và phim ảnh ở chỗ nào? - Ảnh 1.

Trong game, mọi thứ thậm chí còn ảo diệu hơn. Các tay lính ném lựu đạn thậm chí còn xông lên phía trước để có tầm sát thương cho lựu đạn lớn hơn, nhưng ngoài đời không ai làm như vậy cả, vì như thế rất dễ phải chịu ảnh hưởng của lựu đạn.

Lựu đạn ngoài đời thực khác với trong game và phim ảnh ở chỗ nào? - Ảnh 2.

Và dĩ nhiên, các binh sĩ ngoài đời cũng không phải như trong game để có thể đứng đó, chờ những gì xuất hiện trước mắt hết phập phồng màu đỏ rồi quay trở lại cho được. Hiểu nhiên là chuyện này không thể nào diễn ra với bạn như trong Call of Duty.

Lựu đạn ngoài đời thực khác với trong game và phim ảnh ở chỗ nào? - Ảnh 3.

2. Vụ nổ gây ra từ lựu đạn

Đời không như là mơ, tình cũng không như là thơ. Điều đó cũng luôn luôn là đúng với lựu đạn, không đời nào để bạn thấy được những vụ nổ không tưởng như trên phim được đâu. Sức công phá của lựu đạn không lớn và chủ yếu chỉ gây tổn thương cho những đối thủ không phòng bị trước. Ngoài ra, sức công phá của lựu đạn vào công trình cũng không thể nào đủ để thủng tường chứ đừng nói đến chuyện gây sập nhà người khác.

Lựu đạn ngoài đời thực khác với trong game và phim ảnh ở chỗ nào? - Ảnh 4.

Vì thế, sẽ không bao giờ có chuyện bạn có thể vào vai một anh hùng, quay lưng đi, hút xì gà và thể hiện rằng mình rất ngầu trong mắt công chúng được đâu.

Lựu đạn ngoài đời thực khác với trong game và phim ảnh ở chỗ nào? - Ảnh 5.

    Tuy vậy, có một điều gì duy nhất chính xác, đó là âm thanh khi phát nổ của những trái lựu đạn. Chúng nổ rất to, không hề kém gì trong phim ảnh, khiến cho những người không biết gì về vũ khí quân sự hoàn toàn có thể nhầm lẫn có bom nổ xung quanh khu vực đó.