Luận chiến thuật: Nuôi tướng “cân team” hay đầu tư cả đội hình thì có lợi hơn? Bạn theo trường phái nào?

Thích Tam Quốc  - Theo Helino | 14/01/2019 05:00 PM

Mỗi hướng đi đều có ưu và nhược riêng, thật khó để lựa chọn một cách chơi hoàn hảo nhất trong mọi hoàn cảnh, mọi "meta" trong game chiến thuật.

Trong hầu hết game chiến thuật hiện nay, việc sử dụng tướng sao cho hợp lý luôn là chủ đề "hot" nhất cộng đồng và được quan tâm. Mỗi trò chơi lại có những cách xây dựng riêng biệt, tùy theo sự sáng tạo của người chơi mà xuất hiện thêm các "meta" game khác nhau.

Luận chiến thuật: Nuôi tướng “cân team” hay đầu tư cả đội hình thì có lợi hơn? Bạn theo trường phái nào? - Ảnh 1.

Chơi theo "meta game" hay chơi theo sở thích luôn là câu hỏi khó trong game chiến thuật

Dù vậy tựu chung lại vẫn có 2 cách chơi cơ bản và cực kì phổ biến trong phần lớn game chiến thuật dạng thẻ tướng hiện nay: Đầu tư tướng "gánh team" hoặc cả một đội hình có thể tương hỗ hiệu ứng lẫn nhau. Mỗi cách chơi đều có ưu và nhược điểm riêng mà bắt buộc bất cứ ai muốn chơi giỏi đều phải nắm rõ.

Đầu tư tướng "cân team"

Đây là cách chơi thường thấy trong khá nhiều game chiến thuật thẻ tướng có gameplay time-based, và rất hiếm trong turn-based do dạng game này cần có cả main hoặc đòi hỏi phải đủ người mới được ra trận. Tựa game nổi tiếng nhất dòng time-based chiến thuật thẻ tướng có cách chơi này phải kể đế Đế Vương Bá Nghiệp vốn đang được nhiều game thủ yêu thích vì độ khó vào hạng "max tầm".

Triệu Vân khiến cộng đồng Đế Vương Bá Nghiệp "phát sốt" khi một mình "cân team"

Ưu điểm:

Chắc chắn điểm lợi đầu tiên khi bạn chơi đội hình tướng "cân team" là không phải đầu tư đồng đều vào tất cả các tướng trong đội hình mà chỉ đầu tư vào 1 hoặc 2 tướng chính. Điều này giảm bớt thời gian và công sức và nói thẳng ra là dễ chơi hơn khá nhiều, không phải suy nghĩ tính toán kết hợp hiệu ứng, kĩ năng giữa các tướng. Và tất nhiên bạn sẽ có những màn "cân team" để đời đủ để thiên hạ phải thán phục.

Luận chiến thuật: Nuôi tướng “cân team” hay đầu tư cả đội hình thì có lợi hơn? Bạn theo trường phái nào? - Ảnh 3.

Triệu Vân xông vào "thông" thế này thì đỡ thế nào được?

Luận chiến thuật: Nuôi tướng “cân team” hay đầu tư cả đội hình thì có lợi hơn? Bạn theo trường phái nào? - Ảnh 4.

Triệu Vân là tướng "cân team" đáng được chú ý nhất thời điểm hiện tại trong Đế Vương Bá Nghiệp

Nhược điểm:

Tất nhiên nhược điểm của cách chơi này là cực kì "đau ví", vì tướng để "cân team" trong phần lớn game chiến thuật thẻ tướng đều rất đắt và thường có phẩm "đỏ" hoặc "huyền thoại". Mà đã là tướng "xịn" như vậy thì cái giá để sở hữu không hề rẻ chút nào, chưa kể bạn sẽ phải đầu tư thêm một khoản không hề nhỏ cho trang bị để "xứng tầm". Ngoài ra chơi đội hình 1, 2 tướng thì sẽ khó đi các phụ bản PvE đòi hỏi thay tướng liên tục như leo tháp trong Đế Vương Bá Nghiệp, hoặc các tính năng PvP đông người như 15 Vs 15, việc này sẽ khiến người chơi bị "thọt" vì mất không ít phần thưởng ingame.

Luận chiến thuật: Nuôi tướng “cân team” hay đầu tư cả đội hình thì có lợi hơn? Bạn theo trường phái nào? - Ảnh 5.

Các tính năng PvE, PvP đông người như 15 Vs 15 thì chơi kiểu "cân team" sẽ bị thiệt khá nhiều

Đầu tư cả đội hình tương hỗ nhau

Đây là cách chơi phổ biến nhất trong mọi game chiến thuật thẻ tướng dù là với Vip hay "người thường". Bởi trong giai đoạn đầu game thường tướng "xịn" có thể "cân team" sẽ không được xuất hiện. Người chơi sẽ làm quen với từng bộ tướng và học cách xây dựng cho mình đội hình chiến thuật riêng, mạnh theo "meta" hiện nay thì càng tốt.

Luận chiến thuật: Nuôi tướng “cân team” hay đầu tư cả đội hình thì có lợi hơn? Bạn theo trường phái nào? - Ảnh 6.

Chơi theo "meta" sẽ có nhiều đội hình mạnh và thú vị để khám phá

Ưu điểm:

Điểm lợi đầu tiên chắc chắn là trải nghiệm chiến thuật trong trò chơi sẽ cực kì thú vị khi các tướng có nhiều hiệu ứng tương hỗ lẫn nhau, tạo nên cách chơi trí tuệ đầy cuốn hút. Nhất là một số game như Đế Vương Bá Nghiệp tướng được chia theo bộ nhưng lại hỗ trợ chéo nhau thì cách chơi này thể hiện đẳng cấp người chơi khá rõ, Vip thấp có thể đánh thắng Vip cao không phải chuyện hiếm.

Luận chiến thuật: Nuôi tướng “cân team” hay đầu tư cả đội hình thì có lợi hơn? Bạn theo trường phái nào? - Ảnh 7.

Chơi theo đội hình thể hiện trình độ điều binh khiển tướng của người chơi, đó là kỹ năng cần phải có trong game chiến thuật

Nhược điểm:

Dù có rất nhiều điểm lợi, tuy nhiên điểm dở của cách chơi theo đội hình này là phụ thuộc nhiều vào "meta game". Người chơi sẽ phải bám đuổi theo trào lưu và đầu tư rất nhiều đội hình để thử nghiệm cách chơi mới, hay thậm chí là tìm cách leo Top trên các bảng xếp hạng. Điều này vô hình chung khiến họ tốn kém quá nhiều thời gian, tiền bạc xây dựng nhiều đội hình nhưng cuối cùng lại chẳng có tướng nào thực sự mạnh cả.

Luận chiến thuật: Nuôi tướng “cân team” hay đầu tư cả đội hình thì có lợi hơn? Bạn theo trường phái nào? - Ảnh 8.

Mãi đuổi theo "meta game", nhiều game thủ bị "hụt hơi" không biết mình mạnh ở đội hình nào

Tổng kết

Có thể thấy phần lớn những siêu Vip trong các game chiến thuật hiện nay trước khi chơi đội hình tướng "xịn" "cân team" thì đều đã chơi qua khá nhiều đội hình trước đó chứ không đơn thuần lựa chọn cách chơi này ngay từ đầu. Điển hình có thể ví dụ Ngọc Ken trong Đế Vương Bá Nghiệp hiện đang cực kì "bá" trên bảng xếp hạng với tướng Triệu Vân.

Luận chiến thuật: Nuôi tướng “cân team” hay đầu tư cả đội hình thì có lợi hơn? Bạn theo trường phái nào? - Ảnh 9.

Ngọc Ken luôn là cái tên nổi bật trong trào lưu sử dụng thần tướng "cân team"

Thế nên lựa chọn cách chơi này tùy thuộc vào mục đích của người chơi là chính. Nếu bạn muốn đua Top trên bảng xếp hạng, nhất định phải có tướng "cân team". Còn nếu bạn chơi để khám phá, giải trí thì chơi theo đội hình sẽ phát huy được sức mạnh của các tướng hơn là dồn tài nguyên cho một tướng bình thường.

Luận chiến thuật: Nuôi tướng “cân team” hay đầu tư cả đội hình thì có lợi hơn? Bạn theo trường phái nào? - Ảnh 10.

Đua Top thì nhất định phải có thần tướng "cân team", đặc biệt là giai đoạn sau

Hôm nay Đế Vương Bá Nghiệp chính thức ra mắt máy chủ mới Điển Vi để chào đón hàng ngàn người chơi mới. Game thủ quan tâm muốn trải nghiệm, có thể tải về Đế Vương Bá Nghiệp tại link bên dưới, đừng quên nhập loạt mã Gift Code chung để được hỗ trợ item tân thủ:

Luận chiến thuật: Nuôi tướng “cân team” hay đầu tư cả đội hình thì có lợi hơn? Bạn theo trường phái nào? - Ảnh 11.
Luận chiến thuật: Nuôi tướng “cân team” hay đầu tư cả đội hình thì có lợi hơn? Bạn theo trường phái nào? - Ảnh 12.

Mã Gift Code chung:

101luot1k

105luot5k

103luot10k

218noel2018

512baodanh

003devuong

518mung0b1

917codetrian

2019mayman